10 cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí

Rate this post

Thông tin từ Bệnh viện Nam học – hiếm muộn Hà Nội cho biết, sau gần 1 tháng triển khai trong chương trình Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”, có 10 cặp đôi. chống vô sinh, khó thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%. 60 trường hợp khác cũng được miễn phí thực hiện các kỹ thuật như sàng lọc phôi mang gen bệnh, vi phẫu tìm tinh trùng, nội soi thăm dò tử cung và nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động.

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp bệnh viện hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Trong các trường hợp thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui, sinh con khỏe mạnh, số còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như được Bệnh viện hỗ trợ tối đa.

10 cặp vợ chồng hiếm muộn khó thụ tinh ống nghiệm miễn phí Ảnh 1

10 cặp vợ chồng chiến đấu với vô sinh, khó khăn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%. Ảnh: BV

Có mặt tại buổi lễ, các gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí đều chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của họ. Câu chuyện của mỗi gia đình tuy khác nhau nhưng đều có chung một nỗi niềm, đó là mong muốn có con nhưng vẫn chưa thể trọn vẹn mà kinh tế là rào cản lớn.

Gia đình chị Hoàng Thị Lài, anh Trần Đình Lý (Nam Đàn, Nghệ An). Lập gia đình từ năm 2013, đến nay đã 9 năm chị chưa sinh con, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng. Mong muốn có con và cố gắng có con, hai vợ chồng đã 4 lần thực hiện thụ tinh trong buồng tử cung (IUI) nhưng không thành công. Vì không có đủ kinh phí để theo đuổi hành trình khám chữa bệnh tốn kém, họ đành phải từ bỏ ước mơ sinh con để bế.

Hay trường hợp của cặp vợ chồng dân tộc Êđê – Mường: chị H Dla Buôn Ya – anh Phùng Văn Ba (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) lấy nhau từ năm 2016 đến nay vẫn chưa có con. Hiện anh đang bị hiếm muộn do vô sinh.

Tuy nhiên, dù biết nguyên nhân nhưng họ cũng không thể chữa trị vì quá khó khăn, kinh tế chính làm nông, phải chăm sóc cụ ông 98 tuổi ở nhà. Kể từ đó, hành trình tìm con buộc phải dừng lại, thậm chí có lúc hai vợ chồng tưởng chừng sẽ bỏ cuộc….

Hoàn cảnh của chị Trần Thị Thắm – anh Vũ Văn Trường (Thị trấn Yên Lạc, Na Rì, Bắc Kạn) lấy nhau từ năm 2012, chị bán vé số, anh cắt tóc, lượm ve chai, dành dụm hàng ngày để lo cho con. gia đình của anh ấy. và chăm sóc cha bị bệnh thận.

Trong suốt 10 năm qua, khát vọng về con luôn thường trực trong trái tim các anh chị em. Tuy nhiên, mọi mong muốn, mọi nỗ lực có con dường như bị kìm hãm vì gánh nặng kinh tế.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Miền – anh Vũ Đức Quỳnh (Phúc Thọ, Hà Nội) kết hôn từ năm 2014, thu nhập của hai vợ chồng khá bấp bênh, toàn bộ số tiền dành dụm được cũng để chữa bệnh cho mẹ Quỳnh. mắt 8 năm. Họ biết mình bị hiếm muộn nhưng vẫn không dám đi chữa vì biết mình không thể có số tiền lớn để theo đuổi chặng đường gian nan này.

BS.CKII. Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Y khoa của bệnh viện cho biết: “Tính đến thời điểm này, đã có hơn 40 gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ chương trình. Các gia đình, những người đã xét nghiệm khả năng sinh sản và cố gắng chữa trị đều không có kết quả, không đủ khả năng để tiếp tục, hoặc đã phải từ bỏ việc điều trị ngay từ đầu vì áp lực kinh tế. nặng; trong bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng “kiếm con” trong họ không bao giờ tắt.

Đó là lý do năm này qua năm khác, Bệnh viện luôn mong muốn đồng hành để chia sẻ, trước hết là về chi phí cho những gia đình hiếm muộn khó khăn, sau đó là sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ để giúp đỡ gia đình. Gia đình đã sớm chạm tay vào ước mơ thiêng liêng được làm cha, làm mẹ.

Hơn 85% gia đình được hỗ trợ đã có tin vui và những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh là động lực to lớn để Bệnh viện duy trì chương trình và nỗ lực hơn nữa để những gia đình được hỗ trợ được hạnh phúc trọn vẹn ”.

Cặp đôi mang thụ tinh trong ống nghiệm đến với thế giới

Cặp đôi mang thụ tinh trong ống nghiệm đến với thế giới

(PLO) – Một ngày vào Sài Gòn, chúng tôi hẹn gặp bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan và Hồ Mạnh Tường, cặp vợ chồng được biết đến là một trong những người tiên phong thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.