10 cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí

Rate this post

Ngày 27/6, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội thông báo, sau gần một tháng triển khai trong chương trình Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”, đã có 10 cặp vợ chồng chống hiếm muộn. muộn, khó được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%.

Ngoài ra, 60 trường hợp khác cũng được miễn phí thực hiện các kỹ thuật như sàng lọc phôi mang gen bệnh, vi phẫu tìm tinh trùng, nội soi thăm dò tử cung và nuôi cấy, theo dõi phôi thai bằng hệ thống tự động.

10 cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí 1

Cặp vợ chồng hiếm muộn mong một ngày được làm cha, làm mẹ

Mong muốn có con

May mắn được chọn để thực hiện thụ tinh ống nghiệm miễn phí, với 10 cặp vợ chồng hiếm muộn, khó khăn đó chính là động lực và hy vọng trên hành trình tìm con.

Gia đình chị Hoàng Thị Lài, anh Trần Đình Lý (Nam Đàn, Nghệ An) lấy nhau từ năm 2013, 9 năm nay vẫn chưa sinh con. Họ sống với một “đại gia đình” 9 người gồm bố mẹ, anh trai, cháu nội, thu nhập chủ yếu từ nghề nông.

Mong muốn có con và cố gắng có con, hai vợ chồng đã 4 lần thực hiện thụ tinh trong buồng tử cung (IUI) nhưng không thành công. Vì không có đủ kinh phí để theo đuổi hành trình khám chữa bệnh tốn kém, họ đành phải từ bỏ ước mơ sinh con để bế.

Niềm hạnh phúc vỡ òa khi vợ chồng chị Lai nhận được tin sẽ được thụ tinh ống nghiệm miễn phí.

Hay như cặp vợ chồng dân tộc Ê Đê – Mường, chị H Dla Buôn Ya, anh Phùng Văn Ba (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) lấy nhau từ năm 2016 đến nay vẫn chưa có con, họ cũng cố gắng đi đến nơi đến chốn. bác sĩ và phát hiện ra. Anh ấy bị vô sinh do hiếm muộn. Tuy nhiên, dù biết nguyên nhân nhưng họ cũng không thể chữa trị vì quá khó khăn, kinh tế chính làm nông, phải chăm sóc cụ ông 98 tuổi ở nhà.

Hành trình tìm con đã phải hoãn lại, thậm chí có lúc vợ chồng anh tưởng chừng sẽ bỏ cuộc… Nhưng trong sâu thẳm, họ vẫn khao khát một ngày được làm cha, làm mẹ.

Có mặt tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, chị Ya chia sẻ: “Khi gửi hồ sơ tham gia Tuần lễ vàng, tôi chỉ dám đặt hy vọng vì có quá nhiều người tham gia. May mắn là vợ chồng tôi được các bác sĩ ở đây giúp đỡ miễn phí. Vậy là vợ chồng tôi sắp đạt được ước muốn bấy lâu nay ”.

Tương tự, hoàn cảnh của chị Trần Thị Thắm, anh Vũ Văn Trường (Thị trấn Yên Lạc, Na Rì, Bắc Kạn) cũng éo le không kém. Anh chị cưới nhau từ năm 2012, chị bán vé số, anh cắt tóc, góp tiền tiết kiệm hàng ngày để lo cho gia đình và lo cho bố bị bệnh thận. Trong suốt 10 năm qua, khát vọng về con luôn thường trực trong trái tim các anh chị em. Tuy nhiên, mọi mong muốn, mọi nỗ lực có con dường như bị kìm hãm vì gánh nặng kinh tế.

Hay như vợ chồng chị Nguyễn Thị Miền và anh Vũ Đức Quỳnh (Phúc Thọ, Hà Nội) cũng nhiều nỗi niềm. Kết hôn từ năm 2014, hai vợ chồng đi làm thuê vất vả nhưng thu nhập khá bấp bênh. Toàn bộ số tiền dành dụm được cũng để chữa bệnh cho mẹ Quỳnh, người đã bị hỏng mắt 8 năm. Họ biết mình bị hiếm muộn nhưng vẫn không dám đi chữa vì biết mình không thể có số tiền lớn để theo đuổi chặng đường gian nan này.

“Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và hiếm muộn hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Trong các trường hợp thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui, sinh con khỏe mạnh, số gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

10 cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh ống nghiệm 2 lần miễn phí

Các gia đình được hỗ trợ IVF miễn phí đến hết Tuần lễ vàng 2022

BS.CKII. Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Chỉnh hình và hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Tính đến thời điểm này, đã có hơn 40 gia đình được hỗ trợ IVF miễn phí từ chương trình. Các gia đình, những người đã xét nghiệm khả năng sinh sản và cố gắng chữa trị đều không có kết quả, không đủ khả năng để tiếp tục, hoặc đã phải từ bỏ việc điều trị ngay từ đầu vì áp lực kinh tế. nặng; trong bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng “kiếm con” trong họ không bao giờ tắt. Chính vì vậy mà năm này qua năm khác, Bệnh viện luôn mong muốn đồng hành để chia sẻ, giúp đỡ các gia đình sớm chạm đến ước mơ thiêng liêng được làm cha, làm mẹ ”.

Chia sẻ thêm về hoạt động hỗ trợ các gia đình hiếm muộn, chị BS. Bà Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện cho biết: “Khi nhận hỗ trợ trường hợp nào, chúng tôi cũng dồn hết tâm huyết để giúp đỡ gia đình thành công. Tuy nhiên, cuộc hành trình nào cũng có những trở ngại. Bên cạnh những trường hợp may mắn có được “trái ngọt” ngay lần can thiệp sinh sản đầu tiên, vẫn có không ít ca khó, khó, tưởng chừng phải bỏ cuộc.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các gia đình rằng, những trường hợp thất bại lúc đầu, chỉ cần gia đình có niềm tin, không từ bỏ hy vọng, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ tối đa để giúp gia đình có hoàn thành kết quả. Và chương trình hỗ trợ miễn phí cho các gia đình chắc chắn sẽ còn tiếp tục, tất cả vì mục tiêu nhân văn “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.