10 điều kiêng kỵ khi chụp hình nên biết để tránh rước họa vào thân

Rate this post

Chưa bao giờ việc chụp hình phổ thông như bây giờ. Hầu như ai cũng sở hữu một chiếc laptop thông minh với camera xin sò đơn giản trợ giúp người chụp bắt được những bức hình sắc nét. Tuy nhiên, không phải ở đâu hay bất kỳ thời kì nào game thủ cũng nên chụp hình. Sau lúc này những điều kiêng kỵ khi chụp hình nhưng mà game thủ nên biết.

Kiêng chụp hình ở nơi lăng tẩm, nơi hoang vắng

Chúng ta nên lưu ý khi chụp hình nơi nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng. Nhiều gia đình khi đi tảo phần người thân trong tiết thanh minh lại có thói quen muốn gìn dữ hình ảnh làm kỷ niệm nhưng lại không nghĩ rằng xung quanh cũng có khác lạ nhiều mộ phần của những người khác, nên hình ảnh của những ngôi mộ khác lọt vào ống kính là việc không thể tránh khỏi, nhưng mà như vậy lại là điều không tốt lành.

nơi ta thấy được nghĩa trang là một nơi tôn nghiêm, nên hạn chế việc chụp hình cũng là tạo nên sự tôn trọng của chúng ta dành cho người đã khuất. Hình như chụp hình ở nơi hoang vắng kết tụ nhiều tầng khí không tốt có thể khiến những điều khó giảng giải hoặc những hình ảnh bí hiểm kỳ lạ xuất hiện trong bức hình của chúng ta, dễ gây hoảng sợ, ám ảnh và đem lại những điều rủi ro mắn.

Xem thêm: 8 vị trí chụp hình gia đình ngoài tự nhiên đẹp tại Sài Gòn

Tránh chụp hình ở nhà cổ, di tích lịch sử, nơi có niên đại lâu đời

Những nơi như nhà cổ, di tích lịch sử hay nơi có niên đại lâu đời kiên cố đều phải trải qua những thời kì lịch sử, chính chính vì thế phiên bản thân những nơi này cũng mang cho mình một sự u ám và âm khí. Do vậy nên hạn chế chụp hình ở những nơi nhà cổ hay nơi có niên đại lâu năm hoặc nơi di tích lịch sử. Ngoài ra, nếu những chính nơi đây là di tích lịch sử được bảo tồn có quy định không được chụp hình thì chúng ta nên tuân theo quy định của khu di tích nhé.

Tránh chụp hình ở nhà cổ, di tích lịch sử, nơi có niên đại lâu đời

Những nơi vắng vẻ hay di tích lịch sử là những điểm kiêng kỵ khi chụp hình

Kiêng chụp hình bầu trước đồ cổ

Vì sao không nên chụp hình bầu với đồ cổ? Người ta cho rằng những cổ vật thường có niên đại lâu năm nên phiên bản thân nó cũng có trường khí thượng cổ hoặc âm khí. Do vậy khi mẹ bầu tạo dáng chụp hình cùng những đồ vật cổ thì âm khí không tốt sẽ liên quan tới sức sống của người mẹ và không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Theo quan niệm của người xưa thì thai phụ cũng là tiêu điểm dễ thấy những hiện tượng tâm linh nên tối ưu nhất mẹ bầu nên cân nhắc khi chụp hình cùng đồ cổ, tránh để thấy những sự việc không tốt lành.

Tham khảo thêm: 8 vị trí chụp hình bầu ngoại cảnh lý tưởng tại TPHCM

Kiêng chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn được biết tới là tháng của người âm, người ta thường tránh làm hỷ sự như cưới hỏi, khai trương, xây nhà,…. trong tháng này. Từ xa xưa, người châu Á chúng ta đã quan niệm tháng 7 âm lịch thường tạo nên xui xẻo, nhiều lứa đôi vì có thời kì tổ chức hôn lễ gấp gáp, buộc phải chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch cũng khác lạ băn khoăn việc này. Tuy nhiên dưới góc độ Phật giáo, tháng 7 âm lịch không phải là tháng của người âm nhưng mà là tháng Vu Lan báo hiếu, nên chúng ta có thể không cần đặt nặng vấn đề này.

Kiêng chụp hình cưới nhiều lần

Nhiều người cho rằng mỗi cặp vợ chồng chỉ nên chụp hình cưới một lần, nếu lứa đôi nào chụp hình cưới nhiều lần sẽ làm cho tình thương vợ chồng rạn nứt, cuộc đời hôn dễ xảy ra xung đột, hạnh phúc tan vỡ. Tuy chưa có chứng minh nào cho rằng việc chụp hình cưới nhiều lần thì không tốt nhưng có kiêng có lành, chúng ta cũng nên để ý việc này.

Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

Quan niệm dân gian cho rằng không nên chụp hình cưới nhiều lần

Không nên chụp hình nhóc tì vào đêm hôm

Về mặt tâm linh, buổi tối hay đêm hôm là thời kì có khác lạ nhiều vong hồn xấu ở xung quanh. Khi chụp hình chúng có thể vào sườn hình và ám lấy, gây xui xẻo cho người trong ảnh.

Khoa học đã chứng minh điều trên không có thật nhưng nếu game thủ chụp hình cho gầy xíu trong điều kiện thiếu sáng của đêm hôm, liên quan của ánh chớp máy ảnh tới mắt gầy xíu cũng sẽ nặng hơn nên hãy để ý nhé.

Không nên chụp hình cùng cây cổ thụ

Theo quan niệm dân gian, trong những cây cổ thụ lâu năm thường có những “vị khách” trú ngụ. chụp hình ở cây cổ thụ game thủ khác lạ có thể bị liên quan bởi vì những năng lượng xấu.

Tránh chụp hình với cây cổ thụ lâu năm

Tránh chụp hình với cây cổ thụ lâu năm

Kiêng chụp hình nơi liên quan tới bình yên quốc gia

Tất cả các quốc gia trên trái đất đều có những khu vực bảo vệ bình yên quốc gia nghiêm nhặt, vì thế những nơi này sẽ có quy định cấm quay phim, chụp hình khác lạ ngặt nghèo. Nếu game thủ lỡ chụp hình ở những nơi này và bị phát hiện sẽ khác lạ dễ dính vào những rối rắm không đáng có. Nghiêm trọng hơn game thủ có thể dính vào những vấn đề liên quan tới pháp luật. phần nhiều các khu vực liên quan tới bình yên quốc gia sẽ có đặt hồ cấm quay phim chụp hình. game thủ nhớ để ý những hồ báo này nhé.

Đừng chụp hình ở những nơi có hồ cấm

Tại những nơi người ta đặt hồ cấm thì kiên cố phải có lý do gì đó. Nếu chính nơi đây đã có luật cấm thì tối ưu nhất game thủ nên tuân thủ tránh phá vỡ luật. Những nơi này có thể là cảnh vật thiên nhiê,di tích lịch sử, những nơi cần bảo tồn,… Cho nên game thủ cần phải tuân thủ theo.

Không nên chụp hình nude ở những nơi rừng thiêng nước độc

Việc chụp hình nude trước đây được xem như là loại hình nghệ thuật dành cho những người mẫu và thợ chụp ảnh đầy kinh nghiệm để tạo nên một chủ đề nào đó. Nhưng gần đây việc chụp hình nude đã phát triển thành ý tưởng của nhiều game thủ trẻ táo tợn. Các game thủ thường chọn những khu vực núi rừng, sông suối vắng vẻ vì đó là những nơi ít người qua lại sẽ không ai để ý tới việc chụp hình của các game thủ. Tuy nhiên, các game thủ phải cân nhắc thật kỹ vì những chính nơi đây địa hình sẽ khác lạ hiểm trở, gây nguy hiểm cho sự vận chuyển của các game thủ.

Trên lúc này những điều kiêng kỵ khi chụp hình theo quan niệm dân gian. Trong sự phát triển thay đổi ngày nay các quan niệm này cũng đã dần bị các game thủ trẻ quên lãng và bỏ qua.Tuy nhiên nếu là người kỹ tính game thủ cũng nên để ý các điều này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.