12 bí quyết nhiếp ảnh căn người chơi dạng cho người thế hệ khởi đầu

Rate this post

Để có kỹ năng chụp hình đầy kinh nghiệm, dẫn tới những bức hình chất lượng, ngoài việc tham gia các khóa học nhiếp ảnh, người chơi nên tham khảo thêm một số bí quyết chụp hình được MABOO tổng hợp sẻ chia dưới đây. Đây sẽ là những tips hữu ích để mỗi bức hình trở thành tuyệt vời, nghệ thuật hơn. Kể cả khi người chơi là newbie, thế hệ khởi đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh, người chơi vẫn có thể ứng dụng ngay những mẹo này. 

Cầm máy đúng cách

Khi không giữ máy vững, máy sẽ dễ bị rung, làm bức hình bị mờ. Đó là lý do cầm máy đúng cách là nội dung người chơi cần học trước tiên nếu muốn bước chân vào ngành nhiếp ảnh. người chơi có thể tham khảo mẹo cầm máy dưới đây:

  • Giữ máy bằng cả nhì tay trong đó tay phải giữ một bên máy và tay trái đặt bên dưới ống lens để đỡ máy, giảm sức ép trọng lượng cho tay phải.
  • Vị trí để máy càng gần thân thể càng tốt. Nếu muốn giữ máy vững hơn, người chơi có thể dựa người vào tường hoặc khuỵu gối xuống.

Tư thế cầm camera chuẩn

Tư thế cầm camera chuẩn

Ngoài ra, ở những góc chụp đơn giản, người chơi có thể nhờ tới sự tương trợ của phòng ban chân máy ảnh. Tuy nhiên, khi giữ camera bằng chân máy, các góc chụp sẽ không được nhiều chủng loại, linh hoạt như khi cầm máy trên tay.

vận chuyển gần tới tiêu điểm chụp

thế hệ nghe qua bí quyết này, chắc hẳn, người chơi sẽ nghĩ mẹo này muốn đề cập tới việc thu phóng ảnh. Tuy nhiên, việc zoom bằng máy ảnh sẽ làm chất lượng hình ảnh giảm đi vô cùng nhiều, khó lấy được toàn cảnh bức hình. Vậy nên, nếu có thể, hãy tiến gần tới tiêu điểm chụp nhiều nhất có thể. Khoảng cách gần sẽ trợ giúp bức hình của người chơi sắc nét, trung thực hơn. Với những môi trường chụp nhiều vật cản, khó có thể tới gần, người chơi có thể tận dụng tính năng zoom in của máy. Tuy vậy, hãy kiên cố rằng, mình đang giữ chắc máy, tránh hiện tượng ảnh bị mờ, vỡ nét.

thực hiện thật nhiều

chụp hình đẹp là kỹ năng nhưng cần thực hiện với tần suất thường xuyên trong thời kì dài thế hệ có thể nhanh chóng tiến bộ. Do vậy, ngoài những lúc thực hiện chụp khi đang học nhiếp ảnh, người chơi nên đem theo máy bên người để có thể đơn giản chớp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của nhân loại, tự nhiên. thực hiện càng nhiều, người chơi sẽ sớm nhận ra những thiếu sót của người chơi dạng thân và tìm cách nâng cao tay nghề.

Kiểm tra ánh sáng đồng đều

Ánh sáng là yếu tố xúc tiến tiên quyết tới chất lượng ảnh chụp của người chơi. Do vậy, khi chụp ngoại cảnh, hãy nỗ lực căn thời đoạn và vị trí chụp sao cho lấy được nhiều ánh sáng tình cờ nhất. Giờ “vàng” để chụp hình là thời đoạn 2 giờ sau khi mặt trời mọc hoặc 2 giờ trước khi hoàng hôn. lúc này lúc ánh sáng tình cờ khuyết tán đều và rộng.

Nếu không có ánh sáng tự nhiên, hãy đảm bảo có đủ đèn chiếu ở các góc

Nếu không có ánh sáng tình cờ, hãy đảm bảo có đủ đèn chiếu ở các góc

lưu ý theo dõi bố cục khi chụp

Một bức hình đẹp cần có bố cục cân đối, nổi trội được trọng tâm sẽ dễ gây tuyệt hảo cho người xem. Nếu biết cách căn chỉnh, sắp xếp bố cục bức hình, những bức hình của người chơi sẽ có kỹ năng truyền tải toàn bộ câu chuyện của tiêu điểm, giống như cách các visual-storytelling đang làm.

Tuân thủ quy tắc 1/3

Nếu người chơi ham mê nhiếp ảnh hay đang tham gia các khóa học chụp hình đầy kinh nghiệm, chắc hẳn người chơi đã từng nghe giảng viên hướng dẫn nhắc tới quy tắc này. Quy tắc 1/3 trợ giúp đảm bảo bố cục hợp lý cho bức hình, tránh hiện tượng ảnh bị mất cân đối. Để thực hiện quy tắc này, người chơi cần căn chỉnh sao cho chủ thể chụp lấp đầy 2/3 đường lưới.

Như trong bức ảnh này, chủ thể chính là cảnh biển đã chiếm ⅔ đường lưới

Như trong bức hình này, chủ thể chính là cảnh đại dương đã chiếm ⅔ đường lưới

Luôn đảm bảo pin máy đầy

Khi chụp ngoại cảnh hoặc phải đi xa để chụp hình, pin camera vào vai trò vô cùng được chú trọng trong việc duy trì sự ổn định trong suốt thời kì thực hiện bộ hình. Nếu chẳng may hết pin, người mẫu sẽ bị gián đoạn thời kì tạo dáng, khó lấy lại được những bức hình có “thần thái” giống bộ hình chụp trước đó.

Thử nghiệm Filters

Filters làm nên bức hình trông tuyệt vời, lạ mắt và thu hút hơn. Trước khi chụp, hãy thử tìm kiếm một filter thích hợp với chủ đề của bộ hình để cho ra những bức hình trọn vẹn cảm xúc nhất. Tuy vậy, cần lưu ý quyết định chu đáo để filter không làm vỡ nét ảnh.

Filter có thể thay đổi được “cái thần” của bức ảnh

Filter có thể chuyển đổi được “cái thần” của bức hình

Ngoài cách này, người chơi có thể thêm filter sau khi hoàn thành chỉnh và chuyển sang bước thay đổi. thời kì retouch ảnh sẽ đơn giản hơn nhờ có sự trợ trợ giúp của các ứng dụng thay đổi đầy kinh nghiệm. Cách thêm filter này cũng trợ giúp người chơi giảm đi kỹ năng ảnh bị vỡ, out nét.

lưu ý tới phông nền

Mẹo chụp hình này không giống nhau quan yếu khi thực hiện những bộ hình chân dung. Khi chủ thể của bức hình là nhân loại, hãy nỗ lực tối giản phông nền nhất có thể. Một background lộn xộn sẽ khiến bức hình của người chơi trông kém đầy kinh nghiệm hơn vô cùng nhiều.

Phông nền càng đơn giản càng nổi bật chủ thể

Phông nền càng đơn giản càng nổi trội chủ thể

Đảm bảo chủ thể chụp luôn tình cờ

Khi chụp phong cảnh, tự nhiên, người chơi sẽ không phải lo lắng về điều này. Tuy nhiên, khi chụp hình nhân loại, chủ thể của người chơi đôi lúc sẽ có những cảm giác hồi hộp, lo lắng và có phần ngượng ngùng với ống kính. Khi gặp trường hợp ấy, người chơi nên rỉ tai nhiều hơn để họ cảm thấy gần gụi, thư giãn, thoải mái hơn. người chơi cũng có thể tư vấn những dáng chụp dựa theo ý kiến của họ để bộ hình trông tình cờ hơn.

Biết cách sử dụng flash đúng lúc

Thực tế, không chỉ môi trường tối thế hệ cần tới ánh đèn flash. đôi lúc đang chụp ngoại cảnh, người chơi cũng có thể trải nghiệm đèn flash nhẹ để khắc phục một số thiếu sót của tiêu điểm chụp. Với các bộ hình thực hiện trong studio, người chơi có thể thử sử dụng đèn chiếu nghiêng lên trần nhà phối hợp với ống len dài từ 50mm trở lên. kiên cố, người chơi sẽ không thể biết trước về chất lượng hình ảnh cảm nhận được đấy.

Vệ sinh lens thường xuyên

Ống lens dính bụi bẩn hay dấu vân tay kiên cố sẽ khiến bức hình chụp ra bị nhòe, mờ. người chơi nên vệ sinh ống kính ít nhất một lần một tuần bằng cách trải nghiệm một miếng vải mềm phối hợp với dung dịch lau kính.

Trên lúc này 12 mẹo nhỏ có thể trợ giúp người thế hệ khởi đầu có thể chụp được những bộ hình chất lượng nhất. Để trở thành thợ chụp ảnh đầy kinh nghiệm, ứng dụng những bí quyết trên thôi là chưa đủ, người chơi nên tham gia một vài khóa học chụp hình để đảm bảo nắm chắc cả lý thuyết lẫn thực hiện. Nếu đang tìm kiếm một nơi dạy nhiếp ảnh HCM uy tín, chất lượng, hãy tham khảo ngay trung tâm huấn luyện chụp hình MABOO nhé!

Có thể người chơi quan tâm

10 nguyên tắc nhiếp ảnh để có bộ hình chuẩn đẹp

16 yếu tố nghệ thuật nhiếp ảnh đầy kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published.