12 “kỹ thuật nhìn người” siêu đúng từ những hành động đơn giản

Rate this post

“Thuật nhìn người” của người xưa thật là thâm thúy. Đặc biệt là tài đúc kết của các bậc thánh nhân như Gia Cát Lượng, Quỷ Cốc Tử …

Chẳng nói đâu xa, ông bà ta cũng có câu “Nhìn mặt là biết”, nghĩa là từ những đặc điểm bên ngoài có thể phán đoán được tính cách bên trong.

Tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định rằng mọi biểu hiện đều hoàn toàn đại diện cho bản chất của một người, nhưng vẫn có thể biết được phần nào tính cách của họ. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng chọn bạn mà chơi, lọc các mối quan hệ.

Hãy quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và áp dụng 12 “thuật nhìn người” dưới đây, bạn sẽ khám phá ra trái tim con người thật tuyệt vời như thế nào:

1. Trên các phương tiện giao thông công cộng, những người ngồi sát cửa sổ ngắm cảnh bên ngoài thường cô đơn bên trong, nhưng họ khá tình cảm và tốt bụng.

2. Thực sự thất vọng mọi người sẽ không nói nhiều.

Nhiều lời, cũng có nghĩa là trong lòng vẫn còn hy vọng. Ngược lại, một cái liếc mắt cũng không, lặng lẽ rời đi là biểu hiện của thất vọng tột cùng.

3. Những cô gái độc lập, có kỷ luật thường rất khó theo đuổi. Bởi họ đủ tỉnh táo để biết mình cần gì và muốn gì, vẫn có thể sống tốt nếu không có tình yêu.

4. Những người tinh tế thường nói ít hơn và làm nhiều hơn. Họ dùng những cử chỉ, hành động nhỏ để thể hiện sự quan tâm và tình cảm dành cho nhau.

Nhìn thấy bạn bị khô môi, một người thực sự sành sỏi sẽ không thốt nên lời: “Mua kem về bôi”. Họ sẽ tìm thấy tuýp kem mang đến cho bạn và nói: “Hãy thoa nó lên môi”.

12

5. Những người có tính hiếu chiến mạnh mẽ thường có một số ký ức đau buồn. Hoặc họ vô tình bị người khác chế giễu. Từ đó, họ khao khát được chứng tỏ bản thân.

Những người hung hăng có thái độ tích cực đối với mục tiêu. Tất nhiên, mục tiêu này có đúng hay không còn phụ thuộc vào tư duy của mỗi người.

Kết bạn với kiểu người này có thể gây mệt mỏi vì tính hiếu thắng có xu hướng cực đoan sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, làm mất lòng nhau.

6. Những người có thể chủ động học hỏi thường có nhiều “kỹ năng tiềm ẩn”, không dễ bị xã hội đào thải.

Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu không tích cực học hỏi thì khả năng bị đào thải sẽ cao hơn bình thường. Cố gắng mỗi ngày không chỉ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn.

7. Nói chuyện với nhau, những người không dám nhìn vào mắt nhau thường là người sống nội tâm và tự ti. Nhưng nếu người này bình thường đang vô cùng tự tin bỗng nhiên không dám đối mặt với bạn thì có thể họ đang che giấu điều gì đó.

12

số 8. Những người từng trải qua nhiều mối tình, bất kể là tình bạn hay tình yêu, bên trong không thể nào trẻ con và ngốc nghếch được.

Càng thất bại, càng tổn thương, chúng ta càng nhận ra và trưởng thành hơn.

9. Rõ ràng là trông rất xinh đẹp, nhưng lại hay nói “em béo quá”, “sao em không xinh bằng mọi người”, chưa chắc họ đang giả vờ, nhưng cũng có thể là do họ tự ti, có đã bị tổn thương trong quá khứ. chủ đề ngoại hình.

10. Hãy luôn cho rằng mọi rắc rối là do mình gây ra, mong những người xung quanh hài lòng và hạnh phúc. Loại người này có nội tâm rất yếu, đã bị cô lập, đã bị tổn thương, đã bị bỏ qua, đã trở thành gánh nặng. Giờ đây, họ tự ti, cho rằng mình là người khiến mọi người không vui.

Nếu không tìm được giá trị của bản thân, họ sẽ tự hủy hoại bản thân, sớm hay muộn.

12

11. Những người biết chia sẻ thường có tấm lòng lương thiện. Cho đi mà không cần đáp lại là một quý ông. Hy sinh lợi ích của bản thân cho người khác là một vị thánh.

Tất nhiên, không có nhiều thánh trên thế giới này. Nhưng biết cách đối xử chân thành với mọi người là cả một kho báu vô hạn.

12. Những người không làm gì thành công thường rất tiêu cực trong cuộc sống. Mức độ nhẹ là phàn nàn, kể cả đau khổ. Mức độ nặng là im lặng, không nói một lời, tự gặm nhấm nỗi cô đơn và tiêu cực.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người dù không thành công nhưng vẫn sống lạc quan. Họ luôn nỗ lực phấn đấu với tâm niệm: Ít ra bản thân cũng đã cố gắng thì còn hơn ngồi không.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/12-thuat-nhin-nguoi-sieu-dung-tu-nhung-hanh-dong-trong-doi-song-hang-ngay-chi-mot-cu-chi-cung-du- thau-ban-chat-20220627220630936.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.