3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua

Rate this post


Thần thoại Anh nhắc nhở chúng ta phải luôn giúp đỡ người khác lúc khó khăn, cũng như ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của con người.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 1

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 2

Bình lạ

Ngày xưa, có một nhà quý tộc sống trong một lâu đài ở Colzean, Ayrshire. Một ngày nọ, anh gặp một người đàn ông nhỏ bé ôm một chiếc bình gỗ đứng trước cổng lâu đài. Người thanh niên lịch sự nói với người quý tộc rằng anh ta muốn xin anh ta một ít bia để mang về cho người mẹ đang ốm của anh ta.

Nhà quý tộc liền gọi một người hầu và bảo anh ta đổ đầy bia vào bình gỗ cho người thanh niên. Người hầu tuân theo mệnh lệnh của chủ. Anh lôi một thùng bia đã cạn nửa thùng từ trong kho ra và đổ vào một cái bình bằng gỗ.

Đột nhiên, người hầu hết sức ngạc nhiên vì đã cạn nửa thùng bia và cái bình nhỏ mà vẫn chưa đầy. Người hầu không muốn lấy thêm một thùng bia nữa nên đã đến gặp ông chủ và kể cho ông nghe về sự kỳ lạ của chiếc lọ nhỏ bằng gỗ.

Nhưng sau khi nghe xong, nhà quý tộc vẫn ra lệnh cho người hầu đổ đầy bia vào bình cho chàng trai như đã hứa. Người hầu miễn cưỡng rút thùng bia thứ hai ra và đổ vào một cái bình nhỏ bằng gỗ. Anh ta làm cạn thùng bia này cho đến khi đầy thùng gỗ.

Người thanh niên lấy một cái bình gỗ nhỏ đựng đầy bia, cúi đầu trước nhà quý tộc, và rời khỏi lâu đài.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 3

Hình minh họa.

Một vài năm sau, có chiến tranh ở Anh. Kẻ thù đã chiếm được quê hương của quý tộc. Họ bắt anh ta và buộc tội anh ta là một tay sai nguy hiểm của nhà vua. Vì vậy, anh đã bị chúng kết án tử hình. Anh ta bị đưa đến trại tạm giam và chờ ngày hành quyết.

Đêm trước ngày hành quyết, nhà quý tộc đột nhiên nghe thấy có người gọi tên mình bên ngoài. Anh nhanh chóng chạy ra cửa phòng giam. Đột nhiên, cửa phòng giam mở ra. Cậu bé đến xin bia xuất hiện trước mặt anh.

– Xin chào, quý nhân đáng kính! – chàng trai nói. – Xin hãy theo tôi!

Nhà quý tộc vui mừng khôn xiết và đi theo chàng trai trẻ.

Ra khỏi ngục, chàng thanh niên kêu quý tộc ngồi lên vai mình, bất ngờ cả hai bay thẳng lên không trung. Vài phút sau, nhà quý tộc thấy mình ở cổng lâu đài của mình, nơi trước đây ông đã gặp người thanh niên lạ mặt này.

Cẩn thận đặt người quý tộc xuống đất, người thanh niên nói:

– Khi đã làm được việc tốt cho người khác thì người khác đừng bao giờ quên ơn! Vâng đúng vậy, ngày xưa anh đã giúp em có đủ bia để mang về nhà cho mẹ em. Cảm ơn bạn đến nay tôi đã có thể trả ơn.

Nói xong, cậu bé đột ngột biến mất.

Những câu chuyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 4

Mẹ của chó biển

Ngày xưa, ngư dân từ Papa Stour đi thuyền đến Ve Sherries để giết chó biển, vì chúng đã nhiều lần tấn công tàu đánh cá và gây ra nhiều tai họa cho người dân quanh vùng.

Người ta nói rằng một đội tàu dũng cảm đã đến hang ổ của loài chó biển. Họ giăng lưới và bắt được nhiều chó biển, lôi lên bờ và lột da rồi chất thành đống trên bờ hoặc trên đá. Máu chó biển bắn tung tóe trên mặt nước.

Nhưng đến chuyến thứ hai, con thuyền ra khơi, bất ngờ gặp cơn bão lớn. Chiếc thuyền đánh cá quay lại và sóng lớn đã đánh tan nó thành trăm mảnh. Những ngư dân dũng cảm đã bị sóng cuốn trôi. Nhưng trong số đó, một chàng trai đã gặp may.

Vì một lý do nào đó, sóng biển đã cuốn cậu bé vào một hòn đảo giữa biển. Khi cậu bé tỉnh dậy, trời đã tối. Anh trèo lên, ngồi trên một tảng đá và hiểu rằng: Nếu không chết đuối thì anh cũng chết cóng và chết đói giữa hoang đảo này.

Trong lúc nam thanh niên đang lo lắng, bực bội thì thấy đàn chó biển vượt sóng lớn, bơi vào bờ. Những con chó biển rụng lông, và biến thành người.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 5

Hình minh họa.

Họ lao vào cứu anh chị em đồng loại bị bão lớn đánh dạt vào bờ. Sau đó, họ vui vẻ nhảy múa và ca hát.

Nhưng đột nhiên tất cả đều ngừng hát. Họ đã nhìn thấy kẻ thù của mình: một người đánh cá trẻ, đang ngồi rùng mình vì lạnh và khiếp sợ trên một tảng đá.

Ngay lập tức, Gioga – tên của một con chó biển cái đã nhanh chóng phác thảo một kế hoạch: cậu bé phải giúp cô để cứu con trai mình, cũng là một con chó biển.

Người ta nói rằng Gioga là hoàng hậu và vợ của vua của loài chó biển. Cô sinh được một cậu con trai. Nhưng đó có phải là sự thật hay không thì không ai dám khẳng định. Chỉ có Gioga là một nữ anh hùng của loài chó biển.

Truyền thuyết kể rằng: Gần đây, trong một lần đi chơi, con trai của Gioga bị ngư dân đánh bắt, và bị phân mảnh; Hiện xác của nó đang nằm trên bãi biển ở Papa Stour.

Gioga muốn cứu con trai mình, nhưng vẫn chưa tìm ra cách để đến đó. Gặp một cậu bé cô đơn trên đảo hoang, Gioga nảy ra ý định đến đó để cứu con trai mình. Cô dịu dàng nói với cậu bé đang sợ hãi:

– Đừng hoảng sợ như vậy. Chúng tôi không ghét bạn. Ngược lại, ta sẽ cứu mạng ngươi và đưa ngươi ra khỏi hoang đảo này, nếu ngươi có lòng với ta.

Rồi cô ấy nói với cậu bé:

“Hãy ngồi trên lưng bạn để tôi có thể chở bạn trở lại Papa Stour và mang theo bộ lông của một con chó biển, mặc dù con trai tôi đã chết ở đó.” Với bộ lông chó biển, nó sẽ trở nên sống động và tự bơi xuống nước.

Người đánh cá có vẻ lo sợ vì lúc này sóng còn cao, lại phải ngồi trên lưng con chó biển già, nguy hiểm lắm. Nhưng nếu không dám ngồi trên con chó biển già nua này, hắn sẽ vĩnh viễn phải bỏ xác trên đảo hoang.

Anh phải chấp nhận. Để đảm bảo an toàn cho chuyến phiêu lưu trên biển, anh đã làm cho con chó biển già để anh ta đục bốn lỗ lớn trên mang và lưng của nó để nó có thể cố định chân và tay của mình.

Chú chó biển già đã nhận lời và để chàng trai trẻ làm việc đó. Sau đó, nó bơi xuống biển, trên lưng là một cậu bé vẫn đang đeo bám bên tai nó. Đến Papa Stour, con chó biển thả anh ta lên bờ và cho anh ta một chiếc áo khoác duy nhất bằng lông chó biển.

Anh ta lên bờ và nhanh chóng tìm thấy con chó biển đã chết, con trai của Gioga, và mặc cho nó bộ lông, và sau khi con chó biển tỉnh lại, người thanh niên dẫn nó đến mẹ của mình, người đang đợi ở đó. dưới nước.

Một tuần sau, một con chó biển lớn được tìm thấy dạt vào bờ biển ở Papa Stour. Con chó biển này có bốn lỗ lớn, thâm tím trên lưng và mang. Đó là Gioga và bốn cái lỗ mà người thanh niên đã đặt chân và tay của mình một cách vững chắc khi được đưa trở lại Papa Stour ngày hôm đó.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 6

Nàng tiên cá và đàn bò nước

Ngày xửa ngày xưa, một đàn bò nước kéo nhau lên một cù lao. Một nàng tiên cá xuất hiện, gọi đàn bò về nhưng chúng vẫn đi thẳng vào đất liền. Cô buộc phải đuổi theo họ.

Khi đó, người dân thấy bò lên bờ. Họ lập tức chạy đến, lùa bò vào bãi cát rộng và tóm gọn. Họ không nên bắt đàn bò này trên cạn.

Sau đó họ dồn chúng vào một cái chuồng cách bờ không xa. Nàng tiên cá vẫn đang hối hả đuổi theo đàn bò. Những con bò nước và nàng tiên cá ở trên đảo khoảng một tuần. Trong thời gian này, nàng tiên cá sống với người vợ của người nông dân trong ngôi nhà, nhưng cô ấy hoàn toàn im lặng.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh không thể bỏ qua - 7

Hình minh họa.

Một lần, nàng tiên cá nhìn thấy người vợ của người nông dân đang cẩn thận rửa những con cá vừa bắt được trước khi giết thịt chúng, nàng nói với nàng:

– Cần phải rửa những con cá này, vì có rất nhiều quái vật ở biển.

Lại nói về bò nước. Để ngăn những con bò chạy ra chuồng và xuống biển, một nhà thông thái trên đảo đã được tiếp cận, người đã học được một số phép thuật.

Nhà thông thái đưa cho họ một chậu nước mê, nó giống như nước cống của súc vật, vừa khai vừa bẩn, dặn mọi người để chậu ở cửa chuồng, trước khi mọi người ra đồng. làm việc hoặc đi câu cá.

Nhưng một buổi sáng, chàng thanh niên làm thuê cho gia đình bác nông dân quên mang chậu nước mê trước cửa chuồng. Anh ấy đang vội làm gì đó. Thấy vậy, nàng tiên cá chạy đến trước cửa chuồng và gọi tên từng con bò:

– Này, Sitheng! Này, Seothag! Này Caolteag! Này Donnach… Tất cả chúng ta hãy quay trở lại vắt sữa bò!

Nàng tiên cá gọi và chạy ra biển. Những con bò nước chạy theo cô. Cô ấy vui mừng thốt lên:

– Bò của tôi đây! Bò của tôi đây!

Sau đó cô ấy tiếp tục:

– Bò đến rồi thì thằng làm thuê chuyên chăn trâu cũng phải đi theo!

Người thanh niên chạy ra bãi biển, và bắt được con bò nước cuối cùng bằng đuôi. Con bò kéo anh ta xuống nước. Thấy nguy hiểm, nam thanh niên buông tay định chạy vào bờ nhưng bị con bò tót kéo thẳng xuống đáy biển. Nàng tiên cá nhìn cậu bé chìm xuống nước và hát:

– Luran chạy nhanh quá. Bánh mì đã khó, sao phải quay lại. Nếu bạn ăn sữa và bánh mì, những con bò không thể trở về biển! Thật là tiếc cho bạn!

Hát xong, nàng tiên cá biến mất cùng đàn bò nước.

Một số người đã nghe lời bài hát của nàng tiên cá. Từ đó, người dân trên đảo biết cách lấy sữa bò để ăn với bánh mì hoặc dùng làm nước uống.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 8

Bài học hay từ thần thoại nước Anh

Thần thoại Anh nhắc nhở chúng ta hãy luôn giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn, và báo đáp những người có ơn với chúng ta nếu có cơ hội. Đồng thời ca ngợi những đức tính tốt đẹp của con người, đặc biệt là người phụ nữ.

Trong đó, thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, những người mẹ luôn yêu thương, hết lòng hy sinh vì con cái.

Truyện cổ tích: 3 câu chuyện thần thoại thú vị nhất của Anh, không thể bỏ qua - 9

Thần thoại Anh nhắc nhở chúng ta phải luôn giúp đỡ người khác lúc khó khăn, ca ngợi lòng tốt của con người.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/truyen-co-tich-3-cau-chuyen-than-thoai-anh-thu-vi-nhat-kho …

4 câu chuyện cổ tích hay trên thế giới, bé khám phá thêm về cuộc sống và văn hóa các nước

Truyện cổ tích thế giới giúp bé khám phá về đời sống, văn hóa các nước, mẹ nên kể cho bé nghe thường xuyên.

Nuôi con khỏe, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.