3 chị em khỏe mạnh vẫn ung thư phổi vì chuyện này

Rate this post

Một gia đình có 3 người liên tiếp mắc cùng một bệnh. ung thư nó thực sự đáng sợ. Từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 6 năm nay, gia đình chị Lam Yazhong, ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, dường như “hạn hán”, cả 3 chị em chị Lam Yazhong, Lamya Hoa và Lam A My. cả hai đều bị ảnh hưởng ung thư phổi.

Theo thông tin đăng tải, đợt khám sức khỏe định kỳ vào tháng 6 năm ngoái đã khiến cuộc sống của chị Lâm Á Trung xuống dốc. Bà Lâm Á Trung cho biết, bà bị ho không dứt, sau hơn 1 tháng, bà đến Khoa Lồng ngực Bệnh viện Hàng Châu I để khám.Ba anh chị rất dũng cảm và không may mắn trong tình huống này
Ca mổ liên tiếp căn bệnh ung thư phổi cho ba chị em trong một gia đình được bác sĩ đặc biệt quan tâm.

Bác sĩ Giang Hồng, Trưởng khoa Ngoại tim mạch – lồng ngực, người tiếp nhận hội chẩn cho biết, bệnh nhân không được khỏe, tốt nhất nên tiến hành phẫu thuật ngay.

Sau đó, bác sĩ Giang đã tiến hành phẫu thuật lồng ngực cho chị Lâm A Trung. Ca phẫu thuật rất thành công, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, một khối u đã được lấy ra khỏi cơ thể cô, kết quả giải phẫu bệnh là ung thư biểu mô tuyến xâm lấn nhỏ. Rất may bệnh được phát hiện sớm, chị Lâm A Trung đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh tình của người chị cả Lâm A Trung cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình. Một tháng sau, chị Lâm A Mỵ, người phụ trách chăm sóc chị cả Lâm A Trung cũng đi khám bệnh, kết quả cho thấy chị Lâm A Mỵ cũng có nhiều nốt nhỏ ở cả hai phổi.

Tìm đến bác sĩ Giàng Hồng để điều trị, chị Lâm Á Mỵ cũng được xác định bị ung thư biểu mô tuyến như chị cả, rất may được phát hiện kịp thời nên không xảy ra di căn, tiên lượng tốt.

Kinh nghiệm của hai người khiến cả nhà chú ý đi khám phổi. Không ngờ, đầu tháng 6 năm nay, cô em út Lâm A Hoa khi đi kiểm tra sức khỏe cũng phát hiện có nốt ở phổi, tình trạng giống hai chị. Lâm Á Hoa cũng được lên lịch phẫu thuật vào tháng 7.

Trường hợp này khiến bác sĩ Giang Hồng đặc biệt quan tâm. Bác sĩ cho biết, ba chị em nhà họ Lâm không hút thuốc, làm nghề đặc biệt, ăn uống, sinh hoạt cũng rất lành mạnh. Theo nhiều khía cạnh, đây thực chất là một vấn đề về tính nhạy cảm của gen.

Qua đây, bác sĩ Giang Hồng nhấn mạnh, nếu trong gia đình bạn có người bị ung thư phổi thì cũng đừng quá lo lắng, hầu hết các bệnh ung thư phổi đều do nguyên nhân mắc phải, không di truyền qua nhiều thế hệ. như một bệnh di truyền.

Tuy nhiên, nếu trong gia đình có nhiều người mắc bệnh ung thư phổi thì nghi ngờ tính nhạy cảm trong gia đình, cần tầm soát thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.