3 tác phẩm đạt giải Xuất sắc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Rate this post

(HNMO) – Sau hơn 10 ngày tranh tài hấp dẫn, tối 30-6, tại tỉnh Đắk Lắk, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc – 2021 (đợt 2) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Liên hoan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các tổ chức liên quan tổ chức.

3 đơn vị nhận giải Xuất sắc tại liên hoan.

Thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trên cả nước, liên hoan thực sự là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc. trao đổi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đồng thời cũng là dịp để các cơ quan quản lý văn hóa, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Liên hoan lần này có nhiều chương trình ca, múa, nhạc có chất lượng về nội dung và nghệ thuật. Chương trình sáng tạo mới lạ từ dàn dựng, âm nhạc, dàn dựng, biên đạo, âm thanh, ánh sáng … đến phong cách thể hiện, mang lại cảm xúc thẩm mỹ đặc biệt cho khán giả, giúp họ cảm nhận được sự tinh tế. hoa thuộc các thể loại ca, vũ, nhạc, vũ.

Qua liên hoan lần này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật tích cực thay đổi, mở rộng tư duy, mạnh dạn hành động, tập trung mọi điều kiện tốt nhất để xây dựng các chương trình ca nhạc. , ca múa, nhạc có chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật, đáp ứng sự mong đợi của khán giả.

Vở ballet “Hàm Lê Minh Châu” – Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Vở múa “Kiều” – Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.

Vở nhạc kịch “Người cầm lái” – Nhà hát Công an nhân dân.

Thay mặt Hội đồng nghệ thuật, Nghệ sĩ Nhân dân, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài đánh giá, liên hoan quy tụ nhiều tác phẩm xuất sắc, trong đó có những tác phẩm bám sát chất liệu bản sắc của từng vùng miền, một số tác phẩm sử dụng ngôn ngữ đương đại một cách sáng tạo, mang đến bức tranh đa sắc cho nền âm nhạc Việt Nam và cảnh khiêu vũ. Bên cạnh đó, vẫn có những chương trình còn dễ sử dụng hình ảnh, chắp vá trong chỉnh sửa bài viết, v.v.

Kết thúc liên hoan có 3 tác phẩm xuất sắc: Vở ballet “Hàm Lê Minh Châu” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, vở ballet “Kiều” của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM. và vở nhạc kịch “Người cầm lái” của Nhà hát Công an nhân dân.

Ban tổ chức cũng đã trao 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng cho các chương trình, vở diễn tham gia. Về giải cá nhân, 45 huy chương vàng, 61 huy chương bạc và 18 huy chương đồng được trao cho các tiết mục và diễn viên. Ngoài ra, còn có các giải thưởng Xuất sắc dành cho các thành phần sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.