36 ngày xuyên Việt với 150 triệu đồng cho một cặp đôi ở Hà Nội

Rate this post

Trong ngày sinh nhật lần thứ 25, Chu Ngọc Hà (SN 1996), ở Hà Nội đã kể cho chồng nghe về ước mơ tuổi mới đi du lịch vòng quanh Việt Nam. Ngay sau đó, anh Nguyễn Anh Phương (Chồng Ngọc Hà) đã bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của vợ bằng cách lên kế hoạch cho chuyến du lịch xuyên Việt của hai vợ chồng.

“Chỉ vì một câu nói ngẫu nhiên rằng tôi ước mình được sang Việt Nam ở tuổi mới, chồng tôi đã thực sự cho tôi đi xuyên Việt (cười). Tháng 11 năm ngoái là sinh nhật của tôi, tôi ước mình được đi du lịch khắp Việt Nam ở tuổi mới, vậy là chồng tôi đã làm được rồi. Vợ chồng tôi bàn bạc sẽ đi trong vòng một tháng, sau Tết thì bắt đầu chuyến đi này. ” Ngọc Hà chia sẻ.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chuyến đi xuyên Việt lần này của Ngọc Hà và Anh Phương là một chuyến đi trải nghiệm, thư giãn và xả hơi. Chuyến đi được chia thành 2 phần. Cả hai đi lượt đi trong 24 ngày dọc Tây Nguyên, từ Hà Nội đến Phú Quốc. Chặng tiếp theo cả hai về lại thủ đô rồi tiếp tục đi theo cung đường Tây Bắc từ Hà Nội đến Hà Giang trong 12 ngày.

Trong chuyến đi này, vợ chồng Ngọc Hà – Anh Phương đã đặt chân đến hơn 40 tỉnh thành từ Hà Giang đến Cà Mau. Dù lịch làm việc dày đặc nhưng cả hai sắp xếp thời gian hợp lý để không bị mệt, chỗ nào đẹp và thú vị thì Hà và Phương sẽ ở lại lâu hơn chứ không phải đi theo kiểu ồ ạt.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 2.

Vợ chồng Ngọc Hà – Anh Phương tự lái ô tô để chủ động về thời gian. “Vợ chồng tôi đã đi máy bay rất nhiều nơi nên lần này chúng tôi muốn trải nghiệm một kiểu khác. Vì có chuyến đi xa và nhiều tỉnh thành nên chúng tôi quyết định tự lái ô tô để đi hết những nơi mà chúng tôi. chồng và tôi có. muốn đến “Ngọc Hà cho biết.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hành trình 36 ngày của Hà và Phương với 5268km tự lái từ Hà Giang đến Cà Mau tiêu tốn khoảng 150 triệu. Trong đó, một nửa là chi phí ăn ở. Ngọc Hà cho biết, đối với vợ chồng cô, đây là chuyến đi với tiêu chí vừa muốn trải nghiệm, vừa muốn nghỉ dưỡng nên vợ chồng cô sẽ chọn những resort, khách sạn đẹp để lưu trú. Tiền xăng xe khoảng 15 triệu, tiền ăn uống, tham quan ở đâu.

“Tỉnh nào có resort thì đặt resort, tỉnh nào không có thì ở khách sạn, lên cung Tây Bắc thì lên núi nên sẽ không có resort như đi bãi biển, tôi sẽ ở trong làng, homestay hoặc đi đến bản. Trải nghiệm “, Ngọc Hà chia sẻ.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đã đặt chân đến hơn 40 tỉnh thành, Ngọc Hà khó có thể chọn được một nơi mà mình ấn tượng nhất bởi Hà thấy tỉnh nào cũng đẹp theo một cách riêng. “Ví dụ như đi núi, tôi ấn tượng nhất với Hà Giang, đi biển thì có Côn Đảo, Phú Quốc … Chuyến đi này tôi ấn tượng nhất thực sự là phong cảnh trên đường đi, những điều mà tôi ngồi trên máy bay không thể nhìn thấy được, chẳng hạn như khi đi qua tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, đèo Hải Vân,… cảnh đẹp không thể tả ”.Ngọc Hà cho biết thêm.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 5.

Trong chuyến xuyên Việt lần này, cặp đôi Ngọc Hà – Anh Phương cũng tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm. Hà tiết lộ, một trong những hoạt động yêu thích của cô là đi phượt ở Buôn Ma Thuột. Ngọc Hà chia sẻ: “Tôi đã đi nhiều nơi nhưng ở đây tôi mới được trải nghiệm hoạt động này lần đầu tiên. Chúng tôi đi bộ hết một ngọn núi và dừng lại ở đỉnh thác để tắm biển, sau đó ăn uống và nghỉ ngơi tại một danh lam thắng cảnh rất đẹp. Tôi cũng rất thích khí hậu ở đây. ”

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trong suốt hành trình phượt xuyên Việt 36 ngày, Ngọc Hà cho biết chưa một phút nào hai vợ chồng cảm thấy mệt mỏi, chán chường. “Cả chuyến đi bọn mình vẫn rất hào hứng. Và vì chuyến này đi nghỉ dưỡng nên không thấy mệt. Tỉnh nào vui, tỉnh nào đẹp thì mình ở lại vài ngày rồi đi tiếp. . Tôi không đi liên tục. Theo thông lệ. Phải thức 4 ngày trước khi đi “, Hà chia sẻ thêm.

Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 7.
Du lịch xuyên Việt 36 ngày với 150 triệu đồng của một cặp đôi ở Hà Nội - Ảnh 8.

Đối với Ngọc Hà, đây thực sự là chuyến đi của cuộc đời cô bởi không phải lúc nào cô cũng có đủ thời gian và sức khỏe để thực hiện. “Qua chuyến đi này, tôi được tận mắt chứng kiến ​​đất nước Việt Nam xinh đẹp như thế nào mà không cần phải xem trên tivi. Tôi cũng được trải nghiệm văn hóa của từng vùng miền, được ăn vô số đặc sản của từng tỉnh. Chuyến đi này rất có ý nghĩa với Tôi và vợ cũng đã thực hiện một bộ ảnh cưới tại Đà Lạt ngay trong chuyến đi này, đây thực sự là một chuyến đi với rất nhiều cảm xúc đối với tôi. “Ngọc Hà cho biết.

Ảnh: Ngọc Hà Chu

https://cafebiz.vn/36-ngay-di-du-lich-nghi-duong-xuyen-viet-voi-150-trieu-dong-cua-cap-vo-chong-o-ha-noi-20220708084630613. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.