4 tính năng trên iPhone giúp bạn không cần mang theo giấy tờ tùy thân

Rate this post

Với các tính năng mới, Apple cho phép người dùng sử dụng iPhone như một thiết bị trung tâm để chứng minh danh tính của họ cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Giấy phép lái xe di động

Vào tháng 6 năm 2021, Apple đã công bố kế hoạch cho phép người dùng tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng Wallet. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải mang theo bằng lái xe (bản cứng) trong túi hoặc trong xe hơi, hạn chế khả năng bị đánh rơi hoặc thất lạc.

Thông tin được lưu trữ trên Wallet (ví) được mã hóa và lưu trữ cẩn thận, sử dụng công nghệ phần cứng tương tự như Apple Pay.

điện thoại Iphone

Apple cho biết Cục Quản lý An ninh Giao thông Vận tải (TSA) đang làm việc để cho phép chủ sở hữu iPhone xuất trình giấy phép kỹ thuật số khi lái xe, bay, v.v. ở mức độ thử nghiệm tại một số sân bay nhỏ.

Thẻ sinh viên

Apple đã hợp tác với Blackboard, cho phép sinh viên đại học lưu trữ ID sinh viên của họ ngay trong ứng dụng Wallet, sau đó sử dụng thông tin đăng nhập kỹ thuật số để ra vào khuôn viên trường, sử dụng ký túc xá, thư viện, v.v. Kể cả thanh toán tại máy bán hàng tự động, phòng ăn, giặt là.

the-sinh-vien-iphone

Mật khẩu trên đám mây / FIDO

Trở lại năm 2020, Apple gia nhập Fido Alliance, một nhóm công nghệ chuyên xóa mật khẩu.

Hiện tại, để đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng, chúng ta thường phải nhập tên người dùng và mật khẩu. Trong khi đó, FIDO hướng đến việc sử dụng chính thiết bị để xác thực người dùng, tự động đăng nhập mà không cần mật khẩu.

Việc xác thực được thực hiện trên thiết bị của bạn, không phải trên máy chủ của trang web.

Vi phạm dữ liệu trực tuyến là rất phổ biến. Các công ty liên tục mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng trên các máy chủ đám mây mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Với FIDO, không có cơ sở dữ liệu nào để hack.

Bỏ qua CAPTCHA

CAPTCHA là viết tắt của bài kiểm tra Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt Máy tính và Con người.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải liên tục nhận diện khung ảnh với đèn giao thông, tàu thuyền, vạch kẻ đường… Đây là những bài kiểm tra thị giác mà con người có thể vượt qua nhưng các chương trình máy tính hiện nay không làm được.

Mới đây, Apple đã bổ sung tính năng Xác minh tự động, giúp người dùng iPhone, iPad và Mac vượt qua bài kiểm tra hình ảnh CAPTCHA mà nhiều trang web đang sử dụng.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 Ventura. Cụ thể, Apple hứa hẹn sẽ giúp người dùng “qua mặt CAPTCHA” trong ứng dụng hoặc trên trang web bằng cách cho phép iCloud tự động xác minh thiết bị và tài khoản.

Cách bật tính năng tự động xác minh trên iPhone.  Ảnh: Tiểu MINH

Cách bật tính năng tự động xác minh trên iPhone. Ảnh: Tiểu MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published.