5 thanh niên phá ruộng dưa của ông lão do trộm dưa bị nhắc nhở

Rate this post

Nhóm thanh niên 5 người đi trộm dưa vào ban đêm bị người dân phát hiện, nhắc nhở, sau đó tức giận quay lại phá ruộng dưa của một cụ ông 70 tuổi.

XEM CLIP: Mô tả vụ bắt 5 thanh niên trộm dưa trong đêm

PV VietNamNet đã đến hiện trường vụ phá rẫy dưa của gia đình ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) và gặp nhân chứng phát hiện nhóm thanh niên trộm dưa. .

Chị H. (trú xóm 1, xã Diễn Kỷ) một người bán dưa ven đường cho biết, ngày 2/7, một nhóm thanh niên 5 người đi trên 3 xe máy đến trộm và phá rẫy dưa của gia đình. thiệt hại chỉ vài chục quả dưa. Tuy nhiên, do thấy sự việc nhỏ nên chị H. không trình báo chính quyền địa phương.

Bà H. chia sẻ sự việc ruộng dưa của gia đình bà bị kẻ gian phá ngày 2/7. Ảnh: Hòa Bình

“Đang trộm dưa thì bị người dân bảo vệ chòi gần đó phát hiện, đuổi theo. Người dân bắt được một nam thanh niên, 4 người còn lại lên xe máy bỏ chạy ”, bà H. cho biết.

Bà Đặng Thị Chắn (69 tuổi, ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ), vợ ông Phan Văn Tôn thông tin, nam thanh niên bị bắt được đưa về trụ sở UBND xã làm việc nhưng sau đó được thả.

Chưa hết, theo bà Chắn, chiều tối (2/7), ông Mùi (hàng xóm trồng dưa – PV) đang trồng dưa ở rẫy thì phát hiện một nhóm thanh niên 5 người đi trên 3 xe máy, Mỗi khi có người trong nhóm này hái được 3-4 quả dưa thì ông Mùi tiến lại can ngăn.

Bà Đặng Thị Chắn (69 tuổi) và ông Phan Văn Tôn (70 tuổi) kể lại sự việc trước và sau khi ruộng dưa nhà mình bị phá – Ảnh: Quốc Huy

“Ông Mùi đuổi theo đánh nhóm thanh niên này và bắt được một thanh niên vì chạy chậm”, bà Chắn nói.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Tâm, Trưởng xóm 2 (xã Diễn Kỷ) cho biết: “Nam thanh niên trộm dưa bị người dân bắt quả tang tên N.Đ.P (SN 2004, trú tại xã Diễn Quỳnh, huyện Quỳnh Lưu). Chúng tôi đã bồi thường thiệt hại hoa màu với số tiền 500.000 đồng ”.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều 3/7, khi ông Phan Văn Tồn đi thăm ruộng thì phát hiện kẻ gian phá ruộng dưa, trái lớn thì hái mang đi, trái nhỏ đập phá tung tóe. trên tất cả các lĩnh vực.

Ruộng dưa bị giẫm đạp – Ảnh: Quốc Huy

Gia đình anh Tôn đã trình báo sự việc lên Công an xã Diễn Kỷ, các lực lượng đã vào cuộc để xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ án, tối 4/7, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra làm rõ 5 đối tượng có hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản, gồm: Chu Văn Cường (SN 2002); Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Đức Phong (SN 2004); Lê Trung Huấn (SN 2004) và Nguyễn Trọng Tấn (SN 2005) cùng ngụ huyện Quỳnh Lưu.

Lực lượng Công an huyện Diễn Châu và Viện kiểm sát cùng cấp ghi nhận hiện trường vụ phá hoại dưa hấu – Ảnh: Quốc Huy
Các đối tượng Chu Văn Cường, Nguyễn Đức Phong, Chu Minh Nam và Nguyễn Trọng Tấn (từ trái qua) – Ảnh: Công an Nghệ An

Quá trình điều tra, xác định, vào trưa ngày 2/7, đối tượng trộm dưa hấu của gia đình ông Tôn thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở.

Tuy nhiên, các đối tượng tỏ ra bực tức và sau khi uống rượu về, trưa 3/7, các đối tượng quay lại ruộng dưa hấu của ông Tôn để trả thù.

Công an huyện Diễn Châu đang tập trung điều tra, xử lý theo quy định.

Hòa bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.