5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Rate this post

Windows 11 đã ra mắt được vài tháng và có rất nhiều thứ bạn có thể trải nghiệm trên hệ điều hành này, chẳng hạn như Widget, Snap Layouts và một số cải tiến dành riêng cho thiết bị máy tính bảng.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Dưới đây là năm thủ thuật Windows 11 thú vị mà mọi người nên thử để có được trải nghiệm tốt nhất với phiên bản Windows này.

Giống như các hệ điều hành Windows khác trước đó, Windows 11 có một hệ thống tìm kiếm tệp mạnh mẽ. Nhưng bạn có biết thực sự có một phím tắt đến một số thư mục yêu thích? Trong cài đặt của Windows 11, bạn có thể thêm các thư mục hệ thống yêu thích của mình vào Start Menu.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Chỉ cần mở ứng dụng cài đặt Windows 11 bằng tổ hợp phím Windows + I và sau đó tìm Cá nhân hóa. Từ đó, chọn Bắt đầu và tìm tùy chọn Thư mục (Folder). Bạn có thể chọn những thư mục bạn muốn thêm vào Start Menu.

Danh sách bao gồm tài liệu, nội dung tải xuống, nhạc, hình ảnh, video, mạng và thậm chí cả các thư mục cá nhân. Sau khi bạn chọn những người bạn muốn thêm, chúng sẽ xuất hiện ngay bên cạnh nút nguồn.

Bạn có thói quen nghe nhạc trên PC không? Hoặc bạn đang thực hiện các cuộc gọi thoại và muốn có trải nghiệm nghe tốt hơn, rất may Windows 11 có rất nhiều chế độ âm thanh mới mà bạn có thể tận dụng để nâng cao trải nghiệm âm thanh của mình.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào phần cứng của bạn nhưng hầu hết các loa và PC hiện đại được phát hành trong hai năm qua đều có tùy chọn này.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Bạn có thể truy cập cài đặt âm thanh từ Cài đặt> Hệ thống> Âm thanh). Chọn loa và sau đó cuộn xuống trong danh sách.

Bạn sẽ thấy tùy chọn Tăng cường âm thanh. Hãy nhớ kiểm tra công tắc bật tắt trước khi thử tính năng này. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể tắt tùy chọn này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi với các cài đặt âm thanh khác tại đây, chẳng hạn như bật mono, multi-gain, cân bằng và hơn thế nữa.

Đa nhiệm trong Windows 11 với các tính năng như Snap Layouts? Thực sự có một tính năng tiện lợi trong Windows có thể giúp tăng cường khả năng đa nhiệm song song của bạn. Nó được gọi là cuộn nền. Như tên cho thấy, bạn có thể cuộn trong các cửa sổ không hoạt động bằng cách di chuột qua nó mà không cần nhấp vào nó.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Thông thường, tính năng này được bật tự động, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể xác nhận tính năng đang hoạt động bằng cách làm theo các bước sau: Cài đặt> Bluetooth và thiết bị> Chuột. Trong đó, bạn nhận thấy tùy chọn “Cuộn các cửa sổ không hoạt động khi di chuột qua” đã kiểm tra hay chưa.

Windows 11 có một tính năng gọi là Focus Sessions. Tính năng cho phép bạn đặt mục tiêu, thời gian hoàn thành công việc và không bị phân tâm. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp cải thiện sức khỏe của mình. Nó được tích hợp ngay trong ứng dụng đồng hồ và bạn không cần phải tìm đâu xa.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Mở ứng dụng trước Báo thức & Đồng hồ trên Windows 11. Từ đó, chọn Focus Sessions ở trên cùng, sau đó chọn Bắt đầu. Sau đó, bạn có thể kiểm tra Tiến độ hàng ngày và nhấp vào biểu tượng cây bút để lên lịch thời gian tập trung mỗi ngày.

Bạn cũng có thể làm điều đó theo cách thủ công bằng cách chọn tùy chọn Bắt đầu phiên tập trung. Ngoài ra còn có một số tùy chọn bổ sung để kết nối tài khoản Spotify và Windows sẽ đề xuất nhạc để nghe khi tập trung.

Có thể bạn đã quen với việc sử dụng giọng nói để trả lời tin nhắn trên iPhone hoặc Android của mình, nhưng bạn có biết Windows cũng tích hợp sẵn tính năng này không?

Bạn có thể sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói được tích hợp sẵn để tránh những lỗi đánh máy. Đây cũng là một tính năng trợ năng tuyệt vời, giúp cho bất kỳ ai bị khuyết tật vận động đều có thể gõ phím dễ dàng hơn nhiều.

5 thủ thuật Windows 11 tuyệt vời mà bạn thực sự nên thử

Nhập liệu bằng giọng nói hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào và ngay cả trong các ứng dụng hệ thống.

Tất cả những gì bạn cần làm là triệu hồi nó bằng cách nhấn phím Windows + H. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô trong cửa sổ bật lên mà bạn nhìn thấy và bắt đầu nói. Windows sẽ lấy giọng nói của bạn và chuyển nó thành lời nói. Bạn có thể nhấp vào bánh răng cài đặt trong cửa sổ bật lên để thêm dấu câu tự động hoặc để tính năng nhập bằng giọng nói tự động hiển thị trong hộp văn bản.

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều thủ thuật Windows 11 hữu ích khác mà người dùng có thể tham khảo.

Nguồn: Xu hướng kỹ thuật số

Leave a Reply

Your email address will not be published.