6 cách sửa lỗi “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” (mã 43)

Rate this post

6 cách sửa lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” (mã 43), đây là một lỗi khó chịu khi bạn sử dụng các thiết bị ngoài gắn vào máy tính, chẳng hạn như bạn gắn USB vào máy tính để cài đặt phần mềm và ứng dụng, nhưng khi bạn cắm nó vào, bạn sẽ thấy thông báo “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” (mã 43).

Lỗi “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” là gì?

Điều này thường do trình điều khiển gây ra khi bạn kết nối thiết bị bên ngoài mới nhưng không tương thích hoặc trình điều khiển phần cứng quá cũ và cần được cập nhật.

Lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” rất phổ biến trên hệ điều hành Windows, nhiều người tỏ ra “khó chịu” trước lỗi này. Khi bạn cắm thiết bị ngoại vi như: USB, chuột, bàn phím hoặc thiết bị khác hoặc sau khi cập nhật Windows sẽ xuất hiện lỗi này.

Nguyên nhân lỗi “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố”?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” như:

  • Lỗi là do trình điều khiển của máy tính không tương thích với thiết bị.
  • Lỗi xảy ra do một số vấn đề của hệ thống Windows.
  • Thiết bị ngoại vi của bạn đã bị hỏng.
  • Việc cập nhật hệ điều hành và trình điều khiển cùng lúc khiến phiên bản mới không tương thích với thiết bị cũ.
  • Máy tính không có trình điều khiển thích hợp.
  • Các lỗi khác không thể được xác định.

Với những nguyên nhân trên, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” (mã 43) dưới đây.

Edit error “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố”?

Với từng nguyên nhân cụ thể sẽ có những phương pháp sửa lỗi khác nhau, bạn có thể áp dụng từng cách khắc phục lỗi được trình bày dưới đây.

Khởi động lại thiết bị

Đây được xem là giải pháp đơn giản nhất để bạn khắc phục lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” (mã 43), chỉ cần khởi động lại hệ thống hoặc tắt hệ thống và bật lại là có thể khắc phục được lỗi. 1 cách dễ dàng.

Do đó, trước khi thử các tùy chọn khác, bạn nên thực hiện khởi động lại máy tính / thiết bị của mình ít nhất một lần và thử cắm lại thiết bị.

Nếu sau khi khởi động lại máy mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi tiếp theo?

Kiểm tra lại thiết bị của bạn?

Trong một số trường hợp, lỗi không đến từ phần mềm mà từ phần cứng. Do đó, bạn nên thử kiểm tra xem mình đã cắm USB, chuột, bàn phím vào đúng lỗ USB chưa, có bị lỏng quá sâu hay quá sâu làm hỏng cổng kết nối hay không, v.v.

Rút phích cắm và thử cắm lại hoặc bạn có thể kết hợp: Rút ra > khởi động lại máy tính > Cắm thiết bị và thử lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng thiết bị khác để kết nối mà không thấy lỗi gì thì có nghĩa là thiết bị của bạn có vấn đề.

Chạy trình gỡ rối

Với trình khắc phục sự cố Windows sẽ giúp bạn phát hiện sự cố và khắc phục chúng, chỉ với một vài thao tác là bạn có thể biết nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục nó một cách an toàn.

Để chạy trình gỡ rối Windows, bạn có thể làm như sau.

Đầu tiên đi đến Cài đặt Trong menu bắt đầusau đó chọn mục Cập nhật & Bảo mậttrong cửa sổ Cập nhật & Bảo mật trên Windows, bạn sẽ thấy mục nhập Xử lý sự cố và chọn Trình gỡ rối bổ sung.

Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố

Bạn sẽ thấy các lỗi Windows được đề xuất trong cửa sổ Trình khắc phục sự cố bổ sung, hãy làm theo hướng dẫn để sửa các lỗi đó và kiểm tra lại kết quả.

Có thể bạn sẽ thích?

Xử lý windows 11 bị lỗi màn hình xanh
Xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows
8 cách khắc phục lỗi cập nhật 0x80070020 trên Windows

Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi

Một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện khác là sử dụng Kiểm tra lỗi cho thiết bị đó. Bạn làm theo các bước sau:

Đầu tiên hãy cắm thiết bị vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào USB đó và chọn Đặc tínhtiếp tục chọn tab Công cụ.

6 cách sửa lỗi "Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố" (mã 43) 1

Trong phần Kiểm tra lỗibạn chọn Kiểm tratrong cửa sổ bật lên, bạn chọn Quét và sửa chữa trình điều khiển để thực hiện gỡ lỗi trên thiết bị của bạn và Windows sẽ tự thực hiện kiểm tra. Nếu Windows phát hiện thấy lỗi, bạn sẽ được chuyển sang các bước tiếp theo để sửa lỗi đó.

Cập nhật driver

Sự cố có thể do trình điều khiển thiết bị trên máy tính của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, để khắc phục bạn vui lòng cập nhật trình điều khiển.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + Xtrên menu hiển thị trên màn hình, tìm và nhấp vào Quản lý thiết bị. Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng mục Thiết bịtìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị, chọn Cập nhật driver.

6 cách sửa lỗi "Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố" (mã 43) 2

Bấm chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm và cập nhật phiên bản trình điều khiển mới.

Khôi phục trình điều khiển cũ

Nếu lỗi “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” (mã 43) xuất hiện sau khi cập nhật trình điều khiển thiết bị. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này giải pháp là bạn phải khôi phục lại driver về phiên bản cũ.

Lần nhấn đầu tiên Windows + Xtrên menu hiển thị trên màn hình, tìm và nhấp vào Quản lý thiết bị. Tiếp theo trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng mục Thiết bịtìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị, chọn Đặc tính.

6 cách sửa lỗi "Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố" (mã 43) 3

Trên cửa sổ Thuộc tính, đi tới Trình điều khiển tab. Tại đây tìm và nhấp vào Quay lại trình điều khiển để quay lại phiên bản Driver trước đó, cuối cùng kiểm tra lại kết quả.

6 cách sửa lỗi "Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố" (mã 43) 4

Gỡ bỏ trình điều khiển và cài đặt lại nó

Trong trường hợp cập nhật Driver và trả Driver về phiên bản cũ vẫn không giúp bạn khắc phục thành công lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” (mã 43) thì bạn có thể xóa toàn bộ Driver và cài đặt lại. .

Lần nhấn đầu tiên Windows + Xtrên menu hiển thị trên màn hình, tìm và nhấp vào Quản lý thiết bị. Trên cửa sổ Quản lý thiết bịtìm và mở rộng mục Thiết bịTìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị, chọn Gỡ cài đặt.

6 cách sửa lỗi "Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố" (mã 43) 5

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn gỡ cài đặt trình điều khiển hay không. Bấm để chọn ĐƯỢC RỒI Xác nhận. Khởi động lại máy tính của bạn.

Cuối cùng, mở lại cửa sổ Device Manager, tìm và nhấp chuột phải vào thiết bị, chọn Quét các thay đổi phần cứng. Windows sẽ quét và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị mới nhất cho bạn.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp sửa lỗi “Windows has stop this device because it has report problem” (mã 43), bạn có thể áp dụng các phương pháp đã trình bày ở trên để khắc phục lỗi. .

Nếu các tùy chọn trên không hiệu quả với bạn, hãy thử mang thiết bị của bạn và thử cắm thiết bị vào máy tính hoặc máy tính xách tay khác. Nếu tình trạng lỗi vẫn tiếp diễn thì lỗi do thiết bị bên ngoài của bạn. Bạn có thể đang nghĩ đến việc mua một thiết bị khác!
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.