6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ

Rate this post

Khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ, sẽ rất hữu ích nếu bạn học những thủ thuật đơn giản để tăng không gian lưu trữ trong tủ quần áo.

Tuy nhiên, trước khi mua bất kỳ món đồ nào, bạn phải chắc chắn rằng chúng phù hợp với tủ quần áo nhỏ và nhu cầu riêng của bạn. Nhớ đo đạc cẩn thận trước khi mua sản phẩm để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 1

Bạn có thể tăng không gian lưu trữ trong tủ quần áo của mình bằng những mẹo đơn giản này (Ảnh: The Spruce).

Dưới đây là các bước cần làm để tối đa hóa không gian tủ quần áo của bạn.

Khám phá các giải pháp lưu trữ cho tủ quần áo nhỏ

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải có kế hoạch trước khi bắt tay vào mua sắm những món đồ để cất đồ vào tủ. Kiểm kê những gì bạn có để xem bạn sẽ cần mua những gì. Đồng thời xem lại số quần, váy, áo bạn cần treo, áo sơ mi, áo len và quần jean bạn cần gấp và gấp, cũng như bao nhiêu phụ kiện bạn cần để ở nơi dễ nhìn thấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những thứ hiện có để sắp xếp lại không gian trong tủ, chẳng hạn như một chiếc tủ nhỏ, giá giày, thùng hoặc hộp trang trí có thể xếp chồng lên nhau.

Sử dụng không gian ở dưới cùng của tủ

Bạn có thể tận dụng khoảng trống phía dưới tủ để kết hợp cất giữ những món đồ trái mùa, những phụ kiện, giày dép ít dùng đến. Lựa chọn lưu trữ giày tốt nhất là một kệ ngang tủ gần phía dưới. Sử dụng một cái vừa vặn để bạn có thể tận dụng từng milimet diện tích sàn.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 2

Tận dụng khoảng trống dưới đáy tủ để cất những món đồ trái mùa, phụ kiện và những đôi giày ít dùng đến (Ảnh: The Spruce).

Bạn cũng có thể cất những đôi giày trái mùa hoặc hiếm khi mang lên cao hơn trong tủ quần áo của mình, trong một chiếc túi treo trên cửa tủ quần áo hoặc trong một không gian lưu trữ khác như khu vực dưới giường. Tuy nhiên, dù bạn cất giày ở đâu, hãy nhớ vệ sinh đúng cách để tránh ẩm mốc.

Nhân đôi không gian treo

Bạn làm gì khi tủ quần áo của bạn đã đầy? Không gì có thể biến đổi tủ quần áo nhanh chóng và kỳ diệu như những chiếc móc treo đôi. Nhiều không gian treo hơn sẽ hiệu quả hơn giá treo trong việc lưu trữ đồ đạc, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều quần áo và không còn nhiều không gian trong tủ.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 3

Bằng cách treo, bạn có thể lưu trữ nhiều vật phẩm hơn (Ảnh: Stocksy).

Vì vậy, nếu bạn phải lựa chọn giữa móc treo hoặc giá đỡ, hãy chọn cách tăng không gian treo trong tủ và sắp xếp theo màu sắc để ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Tận dụng không gian thẳng đứng

Tối đa hóa không gian kệ phía trên giá đỡ trong tủ quần áo của bạn bằng cách sắp xếp các vật dụng theo mùa trên tường và càng sát trần càng tốt. Bạn có thể đặt các mục theo danh mục trong các hộp và xếp chồng lên nhau.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 4

Bạn có thể tối đa hóa không gian trong tủ đứng bằng cách sử dụng các hộp và kệ treo (Ảnh: The Container Store).

Nên sử dụng các loại hộp nhẹ, nhỏ, có nắp đậy để có thể lấy ra dễ dàng, đồng thời giữ cho vật dụng bên trong không bị bụi bẩn.

Chọn loại móc áo phù hợp

Không chỉ quần áo, bạn có thể sử dụng móc treo cho mọi thứ như ủng, chăn, túi xách, khăn quàng cổ và cà vạt.

Sử dụng móc treo để nhóm các trang phục giống nhau lại với nhau. Ví dụ, bạn có thể treo tất cả những chiếc khăn quàng cổ của mình trên cùng một móc, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 5

Hãy chọn những chiếc móc treo mỏng, nhẹ thay vì những chiếc móc gỗ cồng kềnh để sắp xếp nhiều đồ hơn (Ảnh: The Spruce).

Những chiếc móc treo sử dụng trong tủ quần áo nhỏ nên gọn, nhẹ và mỏng thay cho những chiếc móc gỗ cồng kềnh truyền thống. Mỗi móc treo mỏng hơn giúp bạn tiết kiệm một phần không gian, và như vậy, nhiều móc treo giúp tiết kiệm nhiều không gian hơn trong tủ quần áo của bạn hơn bạn tưởng.

Sử dụng cửa tủ để lưu trữ

Cửa tủ cũng là nơi bạn có thể tận dụng làm nơi để đồ. Ngoài giày, bạn có thể sử dụng nó để đựng tất cả các loại quần áo và phụ kiện như đồ trang sức, khăn quàng cổ và mũ.

Một mẹo nhỏ là hãy cất những thứ bạn hay sử dụng nhất trên cánh cửa tủ quần áo. Ví dụ, nếu bạn thích đeo khăn quàng cổ, hãy để những chiếc khăn quàng cổ bạn sử dụng nhiều nhất ngang tầm mắt trong túi treo trên cửa tủ quần áo. Vào mùa hè, tất cả những gì bạn phải làm là thay chúng bằng những món đồ mát mẻ hơn như áo ba lỗ.

6 mẹo đơn giản để làm tủ quần áo có thể chứa được nhiều đồ - 6

Ngoài việc che giấu sự lộn xộn bên trong, cửa tủ có thể được sử dụng như một không gian lưu trữ tuyệt vời (Ảnh: Good Housekeeping).

Đừng bỏ qua không gian bên ngoài cánh cửa tủ quần áo. Đính kèm các móc treo có thể tháo rời như một vật trang trí để cất giữ túi xách và các vật dụng mang theo một cách tiện lợi và gọn gàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.