7 thủ thuật chụp hình đẹp trên máy tính bảng Smartphone

Rate this post

Không cần sỡ hữu những chiếc máy đắt tiền, chỉ cần trang bị một chiếc máy tính bảng thông minh là người chơi đã có thể phát triển thành một thợ chụp ảnh tài năng. Dưới đó là 7 thủ thuật chụp hình đẹp trên máy tính bảng Smartphone, mời các người chơi tham khảo nhé.

1/ cơ chế chụp Panorama ảo tung chảo

Panorama mode tạo điều kiện người chơi chụp toàn cảnh bằng cách chụp liên tục và ghép nhiều album nhỏ thành một tác phẩm hoàn chỉnh. người chơi cũng có thể lợi dụng tính năng này của iPhone trở lên để sáng tạo nhiều tuyệt tác lạ mắt và thật tuyệt hảo.

Chuyển sang chế độ chụp Panorama

Mở camera app rồi chuyển sang cơ chế panorama mode. Với iOS 7 thì hãy kéo thanh trượt dưới màn hình rồi chọn Pano, với iOS 6, người chơi vào Option chọn Pano.

Chạy ra khỏi ống kính rồi trở sang chỗ mới

Sau đó người chơi hãy từ từ đưa máy tính bảng từ trái sang phải, người chơi có thể đổi hướng chụp bằng cách bấm vào hình mũi tên.

Thỏa sức sáng tạo nhé!

Hãy nhớ là quay máy tính bảng thật chậm rãi để tránh bị mờ. Chụp hình người mẫu rồi giữ nguyên vị trí, chờ người mẫu chạy tới vị trí thế hệ (nhớ là phải ra ngoài góc chụp), sau đó người chơi thế hệ từ từ quay từ trái sang phải để hướng ống kính vào người mẫu. Tiếp tục như thế hay là khi người chơi cảm thấy đẹp. Như thế là máy ảnh đã chụp được người mẫu ở nhiều vị trí khác nhau rồi ghép lại thành một. Kết quả là người chơi sẽ có những album thật sự rất dị mang tên Panodash.

2/ Panorama khi tài xế

Tranh thủ chụp ảnh trên xe

Nếu buồn chán khi ngồi trên xe buýt thì vì sao người chơi không tranh thủ sáng tác vài tác phẩm nghệ thuật với chiếc iPhone 6 thế hệ toanh của mình.

Kết quả cuối cùng là đây!

Tương tự như cách trên, mở Panorama rồi hướng ống kính về phía cửa sổ lúc này xe đang chạy. Hành trình của người chơi đã được ghép thành một album xinh xắn.

3/ Phóng to

Dùng ống nhòm với ống kính Smartphone

Đơn giản nhưng chẳng ai nghĩ tới, hãy phối hợp ống nhòm với chiếc Smartphone của mình để chụp những phong cảnh ở xa rõ nét hơn.

Đơn giản và hiệu quả

4/ Ống kính giọt nước

Nhỏ giọt nước lên ống kính

người chơi có muốn sở hữu những album lung linh, huyền ảo? Chỉ cần sử dụng ống hút nhỏ 1 giọt nước lên ống kính máy tính bảng, thế là người chơi đã sẵn sàng để sáng tác những tác phẩm độc, lạ. Nhớ là chỉ sử dụng thật ít nước để nó không chảy khỏi ống kính nhé.

Chú nhện trông thật huyền ảo

5/ vũ trang chiếu sáng

Dùng giấy bạc để phản sáng

Giấy bạc là dụng cụ phản chiếu ánh sáng khá tốt nhưng lại không quá chói, vô cùng thích hợp để chụp chân dung.

So sánh giữa có và không có phản sáng

6/ Tự chụp hình

Đo chiều dày điện thoại để tự chế chân dựng

Chỉ bằng vài miếng bìa Cat tông và công đo đếm, người chơi đã có thể tự chế một chân dựng để đặt chiếc máy tính bảng của mình.

Tha hồ chụp ảnh tự sướng

Sau đó cắm tai nghe và bấm nút tăng âm thanh để chụp hình. Bây giờ người chơi có thể chụp những album tự sướng nhưng chẳng ngại vướng cánh tay.

Đây là thành phẩm của bạn

7/ chụp hình dưới nước

Đặt điện thoại vào cốc thủy tinh

Chỉ bằng cách đơn giản là bỏ chiếc máy tính bảng vào một chiếc ly thủy tinh, người chơi đã có thể tha hồ chụp những album dưới vùng nước cạn một cách sáng tạo và rất dị.

Góc chụp mới mẻ sáng tạo

Đừng quên thử các mẹo này cho vũ trang cầm tay của mình để thưởng thức những tác phẩm rất dị người chơi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.