9 nguyên tắc ‘sống bình lặng’ với di sản của cha mẹ

Rate this post

Mua điện thoại khi trời chưa nóng, mặc đồ giảm giá, không xây biệt thự, không nghỉ hưu sớm … là những nguyên tắc đã giúp tôi sống khỏe cho đến ngày hôm nay.

Tôi là một người khá may mắn khi được nhận một phần thừa kế lớn từ bố mẹ. Tuy nhiên, có ý thức tự lập, tôi vẫn có hai bằng khoa học kỹ thuật – cả hai ngành béo bở. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ chín nguyên tắc sống mà tôi luôn tuân thủ trong suốt nhiều năm qua:

1. Tôi chỉ mua những thứ tôi thực sự cần, tôi không mua sắm bừa bãi. Bất cứ khi nào có món đồ cần thiết được bày bán, tôi đều tranh thủ mua. Ví dụ, tôi mua điện thoại khi mẫu máy đó hết “hot”, dùng đến khi hỏng mới mua máy khác.

2. Tôi sẽ để lại tất cả tài sản của tôi cho các con tôi giống như những gì tôi nhận được từ cha mẹ tôi. Bởi tôi tin rằng nếu người nhận thừa kế được cha mẹ dạy dỗ đầy đủ, biết bình thản trước khối tài sản mình đang sở hữu, có thể bỏ máu anh hùng, thích khoe của thì thừa kế sẽ là bệ phóng giúp họ. đi. nhanh hơn, con đường sẽ bằng phẳng hơn.

3. Tôi rất ít xem TV, chỉ xem tin tức, thời sự và những điều bổ ích. Tôi không lãng phí thời gian để xem các chương trình trò chơi truyền hình hay nhiều phần, tôi cũng không chơi trò chơi.

4. Tôi hầu như không có đồ hàng hiệu, chỉ có vài bộ trang phục đắt tiền hơn một chút để đi họp. Như thường lệ, tôi mặc những chiếc áo phông giảm giá, kiểu dáng thoải mái, tiện lợi.

>> An tâm nghỉ hưu ở tuổi 36 với khối tài sản 25 tỷ đồng

5. Tôi cũng không có biệt thự nào mặc dù tôi có đủ tiền để mua. Thay vào đó, tôi chọn mua nhiều căn nhà phố khắp nơi để kinh doanh hoặc cho thuê lấy tiền. Ngay cả căn nhà mà tôi đang ở cũng chỉ đủ tiện nghi, diện tích vừa phải cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt.

6. Tôi chưa bao giờ có thẻ tín dụng. Chỉ có một thẻ ATM trong người được sử dụng để nhận tiền được chuyển đến. Cứ thấy tài khoản nhiều là tôi rút, chỉ để lại vài đồng để phòng khi cần.

7. Ngoại hình của tôi vẫn bình thường như bao người khác: tóc thẳng, đen, không dùng mỹ phẩm, không làm móng, quần áo giản dị …

8. Cá nhân tôi là một fan hâm mộ lớn của một nữ doanh nhân 84 tuổi vẫn đang làm việc. Tôi thấy làm việc rất vui nên không có ý định ngồi hưởng thụ sớm khi còn khỏe.

9. Cuối cùng, tôi không bao giờ mua xổ số và cũng không đánh bạc, phung phí tiền bạc vào những trò đỏ đen, may rủi.

Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhưng ít nhất, những nguyên tắc trên đã giúp tôi có được cuộc sống viên mãn cho đến ngày hôm nay. Hi vọng chúng sẽ là gợi ý cho những bạn trẻ đang đau đầu với bài toán làm giàu.

Phan Thanh Hà

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Đăng bài nơi đây. Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published.