9x chia sẻ bí quyết tiết kiệm 50% thu nhập đều đặn hàng tháng

Rate this post

Tiết kiệm 50% thu nhập của bạn mỗi tháng

Brittany Broski là một người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Năm 2019, cô từ bỏ công việc ổn định tại một ngân hàng để chuyển sang phát triển kênh TikTok của riêng mình. Nhờ lối nói chuyện dí dỏm và nội dung mới mẻ, cô đã thu hút hơn 7 triệu lượt theo dõi.

Cùng với sự nổi tiếng, Brittany Broski có một nguồn thu nhập khổng lồ dưới dạng nội dung có thương hiệu. Chia sẻ với CNBC, cô cho biết, thu nhập tăng quá nhanh ở tuổi 25 khiến cô choáng ngợp.

9x chia sẻ bí quyết tiết kiệm 50% thu nhập đều đặn hàng tháng: Chỉ nghĩ đến cảnh bạn bè nợ nần cũng khiến tôi sợ hãi - Ảnh 1.

Brittany Broski. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, thay vì tận hưởng cuộc sống xa hoa, vật chất, Brittany Broski lại chọn cho mình lối sống thanh đạm. Cô ấy nói rằng cô ấy có thể tiết kiệm khoảng 50% thu nhập của mình một cách đều đặn hàng tháng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Chia sẻ về bí quyết này, cô cho biết: “Mỗi khoản thu nhập vừa xuất hiện trong tài khoản của tôi sẽ lập tức được trích 50% để chuyển sang gửi tiết kiệm. Hành động này được diễn ra ngay lập tức và luôn luôn. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng tôi không chạm vào nó ”.

Cô nói: “Chúng tôi đều biết rõ rằng, nếu có một khoản tiền dư dả trong tay thì rất khó để ‘yên bề gia thất’.

Đồng thời, Brittany Broski cũng cho biết động lực để cô duy trì thói quen tiết kiệm 50% thu nhập đều đặn hàng tháng chính là những người xung quanh.

“Tôi có những người bạn cũng làm trong ngành này. Điều đáng sợ là hầu hết họ đều đang phải vật lộn với nợ nần ”, Brittany Broski tiết lộ rằng cô hoàn toàn không muốn rơi vào hoàn cảnh đó.

Trong suốt 3 năm sự nghiệp thăng tiến và nổi tiếng, Brittany Broski chỉ thu được một khoản chi lớn duy nhất vào cuối năm ngoái. Đó là khi chiếc xe cũ mua năm 2005 gặp sự cố, cô buộc phải mua một chiếc Lincoln Aviator để thay thế.

“Có những lúc tiền đến với chúng ta quá dễ dàng, nhưng không ai dạy chúng ta cách quản lý nó. Đó là một điều rất nguy hiểm, “Broski nói.” Vì vậy, nếu có thể, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm càng sớm càng tốt. ”

9x chia sẻ bí quyết tiết kiệm 50% thu nhập đều đặn hàng tháng: Chỉ cần nghĩ đến nhóm bạn đang nợ nần chồng chất cũng khiến mình sợ hãi - Ảnh 2.

Mẹo để tiết kiệm hiệu quả hơn

Bên cạnh những chia sẻ của Broski, có những mẹo nhỏ để tiết kiệm hiệu quả hơn mà mọi người có thể tham khảo dưới đây.

Đừng bao giờ để nhiều tiền trong ví của bạn

Khi bạn có nhiều tiền hơn trong ví, mong muốn mua sắm của bạn sẽ lớn hơn. Bạn có thể dễ dàng mở ví, rút ​​và chi tiêu ngay khi nghĩ đến việc mua sắm trong đầu. Điều này hoàn toàn không tốt cho “sức khỏe tài chính”.

Nếu bạn không có nhiều tiền trong ví, bạn sẽ có thêm vài giây, hoặc vài phút, để do dự để cân nhắc thêm về quyết định mua hàng của mình.

Duy trì hạn mức tiết kiệm linh hoạt

Bạn không nên đặt mục tiêu mỗi tháng sẽ tiết kiệm được một khoản cố định, chẳng hạn như 5 triệu đồng. Thay vào đó, nên linh hoạt điều chỉnh tỷ lệ, chẳng hạn như 30% hoặc thậm chí 50% tùy thuộc vào chi tiêu cá nhân.

Điều này sẽ làm cho việc tiết kiệm linh hoạt và dễ dàng hơn. Trong những tháng thu nhập có nhiều biến động, lúc tăng lúc giảm, bạn sẽ dễ dàng cân đối quỹ chi tiêu.

Ví dụ, nếu thu nhập của bạn giảm xuống chỉ còn 10 triệu đồng, tiết kiệm được 5 triệu thì bạn chỉ còn 5 triệu để trả tiền nhà, điện, nước, sinh hoạt… Số tiền này khá eo hẹp. Nó có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn không muốn tiết kiệm nữa.

Ngược lại, nếu thu nhập tăng lên 20 triệu đồng thì việc tiết kiệm 5 triệu là quá dễ dàng và bạn còn 15 triệu để chi tiêu. Bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định mua sắm hơn. Điều này có thể trở thành thói quen, ảnh hưởng đến tư duy quản lý tài chính sau này.

Đặt tên cho khoản tiết kiệm của bạn để có động lực

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí để đi du lịch Đà Lạt, hãy đặt tên cho quỹ tiết kiệm của mình là “Đà Lạt mộng mơ”. Phương pháp này khá đơn giản nhưng mang lại khá nhiều động lực.

Hạn chế đi bộ

Phụ nữ thường thích dạo phố dù chẳng cần gì. Tuy nhiên, trong quá trình này, họ có thể bắt gặp một số món đồ yêu thích. Lúc này, không phải ai cũng có khả năng kiềm chế ham muốn mua sắm. Vì vậy, bạn càng đi bộ trên đường phố, bạn càng tiêu nhiều tiền hơn.

Ngay từ ban đầu, bạn nên mua số lượng lớn, đáp ứng đủ nhu cầu trong 1 lần để hạn chế việc phải dạo phố. Đó là một cách để “dừng” tiêu tiền ngay từ đầu.

Đồng thời, khi đi mua sắm, bạn có thể khảo giá các nơi khác nhau để chọn được nơi vừa rẻ vừa chất lượng.

Thay đổi địa điểm để gặp gỡ bạn bè

Thay vì tụ tập ở những nhà hàng sang trọng, với chi phí mỗi lần ít ỏi, tại sao bạn lại giảm dần những khoản này. Từ những nhà hàng sang trọng, hãy chuyển địa điểm sang những cửa hàng bình dân hơn, miễn là đảm bảo tinh thần vui vẻ. Thỉnh thoảng hãy rủ bạn bè đến nhà hoặc rủ nhau đi cắm trại, tự chuẩn bị đồ ăn thức uống để tiết kiệm chi phí.

* Theo CNBC, Storm

https://cafef.vn/9x-chia-se-bi-quyet-tiet-kiem-50-thu-nhap-deu-deu-moi-thang-cu-nghi-toi-hoi-ban-dang-no- nan-la-toi-phat-so-20220702112144023.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.