Á hậu Thủy Tiên: ‘Tôi vẫn bị kỳ thị vì ngoại hình’

Rate this post

Thủy Tiên cho biết, khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô thường xuyên nhận phải những lời chỉ trích về ngoại hình như hơi mập và đùi to từ một số người.

Một tuần sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thùy Tiên cho biết cô vẫn chưa tin vào niềm vui khi lên ngôi Á hậu, được nhiều người săn đón và quan tâm. Cô chưa từng tham gia môi trường showbiz nên mọi thứ đều mới mẻ và sẵn sàng học hỏi trong chặng đường sắp tới.

Không khí chào đón Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Á hậu 2 Thủy Tiên đọ sắc cùng Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu 1 Thảo Nhi trong buổi phỏng vấn ngày 30/6 tại TP.HCM. Thủy Tiên xuất hiện từ 0h19. Video: Dương Quang

Theo Á hậu, điều cô làm được trong cuộc thi sắc đẹp là giữ vững phong độ từ đầu đến cuối. “Tôi đặt cho mình mục tiêu rõ ràng, chỉ đi về phía trước, không đi lùi. Sự kiên trì đã giúp tôi giành được ngôi vị Á hậu 2”, Thủy Tiên chia sẻ.

Á hậu Thủy Tiên trong buổi giao lưu sáng 30/6. Ảnh: Bil

Á hậu Thủy Tiên trong buổi giao lưu sáng 30/6. Hình ảnh:

Cô gái quê Đồng Tháp từng bị tố “body shaming” (kỳ thị ngoại hình) nhưng không muốn khán giả chỉ nhớ đến mình qua câu chuyện riêng tư. Thay vào đó, cô muốn mang đến một hình ảnh tích cực và truyền tải thông điệp về lối sống lành mạnh đến mọi người. Người đẹp cho biết, cô từng nặng 90kg, thời đi học thường bị trêu chọc. Cô đến với Hoa hậu Hoàn vũ không phải để truyền cảm hứng cho ai giống mình. “Tôi muốn các cô gái hãy dám sống, dám bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình”, Á hậu chia sẻ.

Không chỉ trước đây mà giờ cô vẫn bị kỳ thị vì ngoại hình. Trong quá trình tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trên các trang mạng xã hội, Thủy Tiên bị mọi người nhận xét về thân hình tròn trịa, đùi to và những điểm xấu trên gương mặt. Khi đọc những bình luận về thân hình của mình, Thủy Tiên nhớ đến bài hát Tất cả của tôi (John Legend) có một câu nói “Hãy yêu những đường cong và mọi góc cạnh của bạn / Tất cả những khuyết điểm hoàn hảo của bạn”.). Á hậu chia sẻ: “Tôi mong có thể động viên bản thân và những cô gái bị kỳ thị về ngoại hình rằng đừng quan tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể mà hãy tập trung phát triển nội lực của bản thân. Khi chúng ta biết trân trọng chúng tôi, tất cả tôi đẹp. “

Tại Miss Universe, cô truyền cảm hứng với câu chuyện vượt qua nỗi sợ bị kỳ thị vì ngoại hình

Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thủy Tiên truyền cảm hứng với câu chuyện vượt qua nỗi sợ bị chê bai về ngoại hình. Hình ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Sự kỳ thị về ngoại hình khiến Thủy Tiên bị trầm cảm trong thời gian dài. Cô mặc cảm, trở nên nhút nhát, không dám ra ngoài, luôn tự trách bản thân và nghi ngờ bản thân. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của những mỹ nhân trẻ không dám yêu vì tự ti. Hiện tại, cô không đặt nặng vấn đề tình cảm mà ưu tiên cho công việc. Người đẹp đặt mục tiêu trong hai năm tới sẽ hoàn thành các dự án cộng đồng trên cương vị Á hậu.

Ngoài ra, Thùy Tiên cũng nói về ước mơ tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Cô rất tiếc vì không giành được vương miện để tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Người đẹp mong rằng tương lai sẽ có cơ hội khác. Theo Á hậu, cô phải hoàn thiện bản thân, đặc biệt là kinh nghiệm sân khấu. Cô không có nhiều kỹ năng xử lý sự cố. Trong đêm chung kết Miss Universe, khi trả lời câu hỏi ứng xử, cô đã mất bình tĩnh khi micro gặp sự cố.

Á hậu cũng định hướng phát triển hình ảnh người đẹp đa năng. “Mình sẽ tìm hiểu kỹ và tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật như điện ảnh hay người dẫn chương trình … Mình cũng có đam mê kinh doanh. Hiện tại, mình cùng một vài người bạn góp vốn để mở một nhà hàng tại Đà Lạt và mọi việc tiến triển rất thuận lợi, ”, Thủy Tiên cho biết.

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published.