Áp dụng vé điện tử tại TP.HCM: Doanh nghiệp lúng túng, hành khách phải chờ đợi lâu

Rate this post

Áp dụng vé điện tử tại TP.HCM: Doanh nghiệp lúng túng, hành khách chờ lâu - Ảnh 1.

Nhân viên bán vé điện tử cho hành khách tại bến xe Miền Đông chiều 3/7 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Các lỗi kỹ thuật thường gặp

Theo Thông tư 78/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, từ ngày 1/7, tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (hóa đơn có mã, hóa đơn có kết quả). liên kết với dữ liệu của ngành thuế).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) đã triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử. Nhân viên tại đây trực tiếp nhập thông tin và in vé bằng mã QR ngay tại quầy.

Nhân viên bán vé xe Duyên Hà – Minh Tuấn (chạy tuyến TP.HCM – Đắk Nông) cho biết, thay vì bán vé in sẵn (do nhà xe chuẩn bị từ trước) kèm theo một cuốn sổ tay ghi rõ họ tên. . tuổi, số điện thoại, lúc này nhân viên sẽ trực tiếp nhập thông tin và in vé tại quầy.

Tuy nhiên, thiết bị kỹ thuật, đường truyền thường xuyên gặp sự cố nên việc bán vé điện tử này còn nhiều bất cập, nhiều khách hàng phải chờ vài chục phút do đường truyền (mạng internet) gặp sự cố.

Mỗi vé điện tử phải chịu thuế khoảng 10%. Nhà xe không in vé trước, vì lo khách không đến lấy, nhà xe sẽ bị thất thu thuế. Điều này dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình bán vé, đặc biệt là khi khách đến cùng một lúc.

Áp dụng vé điện tử tại TP.HCM: Doanh nghiệp lúng túng, hành khách chờ lâu - Ảnh 2.

Tất cả vé hành khách điện tử đều có mã QR – Ảnh: CHÂU TUẤN

Đề xuất lùi thời gian

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineChiều 3/7, đại diện bến xe Miền Đông cho biết, từ ngày 1/7, bến xe Miền Đông triển khai bán vé xe khách điện tử. Các đơn vị vận tải đã được thông báo trước một thời gian về sự thay đổi bắt buộc này.

Tuy nhiên, một số đơn vị khai thác xe buýt gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các bến xe ở các địa phương khác chưa triển khai. Trước đó, các doanh nghiệp phải gấp rút hoàn thiện hồ sơ gửi cục thuế. Do đó, có một số đơn vị chưa chuẩn bị sẵn sàng để thích ứng với sự thay đổi này.

“Bến xe cũng đã báo cáo Sở GTVT xin lùi thời gian thực hiện, hiện bến xe Miền Đông vẫn thực hiện theo quy định không cho xe xuất bến trong tình trạng không có vé điện tử.

Các đơn vị phải tự trang bị máy in, máy vi tính và kết nối với Tổng cục Thuế thông qua đơn vị khác để in vé. Hiện đã có khoảng 2/3 đơn vị vận tải áp dụng, một số đơn vị vận tải lớn đã áp dụng từ rất sớm và ổn định hình thức bán vé này ”, ông Đạt nói.

Ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xe khách TP.HCM cho rằng, việc cơ quan nhà nước thực hiện như hiện nay đặt các doanh nghiệp, đơn vị vận tải vào thế khó, bị động!

Theo phản ánh của HTX xe buýt Quyết Thắng (TP.HCM), nếu đầu tư toàn bộ hệ thống thì chi phí cho toàn bộ hệ thống xe buýt của các đơn vị này lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. . Trong khi sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp kinh doanh xe buýt đang chật vật trả nợ.

Theo ông Tỉnh, đối với công nghệ ứng dụng, nếu ngay từ bây giờ Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải không công bố bộ tiêu chuẩn, hoặc cung cấp danh sách các nhà đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn thì chẳng khác nào đi theo lối mòn cũ là lắp đặt. một camera hoặc camera hành trình, lãng phí tiền bạc do thiếu tính đồng bộ hoặc tích hợp.

Ông Tỉnh cho biết thêm, 80% doanh nghiệp, hợp tác xã ở TP.HCM là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ và hợp tác xã, tức là những doanh nghiệp chưa sẵn sàng ứng dụng. vé điện tử. Do đó, hiệp hội đề xuất gia hạn thêm ít nhất 6 tháng đối với xe buýt liên tỉnh và một năm đối với xe buýt để các đơn vị có đủ thời gian và nguồn lực tổ chức mua sắm, lắp đặt thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.