Artist Temple đã gỡ bỏ biển báo “Nghĩa trang nghệ sĩ”

Rate this post

Việc đổi tên chùa này khiến những người đến chùa viếng mộ nghệ sĩ hoang mang, lo sợ chùa bị xóa sổ. Nhiều người cho rằng, động thái này có thể khiến tên tuổi của khu di tích bị xóa nhòa, mai một dần trong tâm thức của nhiều thế hệ.

Ngay sau đó, nhiều tờ báo và nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng trước thông tin trên.

Trước những phản ứng trái chiều của nhiều nghệ sĩ cũng như báo chí, chiều 20-6, phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã đến chùa Nghệ sĩ để tìm hiểu thêm về vụ việc trên.

Tuy nhiên, khi vừa đến chùa, phóng viên đã phát hiện tấm biển “Nghĩa trang liệt sĩ” đang bị phía chùa hạ xuống.

Chùa nghệ sĩ gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ" ảnh 1

Cổng chùa đã trở lại hiện trạng. Ảnh: Vân Hà

Chùa nghệ sĩ gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ" ảnh 2
Chùa nghệ sĩ gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ" 3.  ảnh

Tấm biển nghĩa trang Nghệ sĩ đã được gỡ xuống vào chiều nay. Ảnh: Vân Hà

Theo ban quản lý, việc dỡ bỏ tấm bảng này do báo chí cũng như các nghệ sĩ phản ứng gay gắt nên nhà chùa đã ra quyết định dỡ bỏ tấm bảng và trả lại nguyên trạng ban đầu.

Bà Nguyễn Thị Bích Hoa (tên thường gọi là Thủy) cháu gái NSND Phùng Há cho biết: “Việc dỡ bỏ tấm biển“ Nghĩa trang nghệ sĩ ”là do Ban Hữu nghị gỡ xuống. Theo tôi được biết thì Hội Sân khấu đang vào cuộc. họp khẩn để xem xét sự việc ”.

Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự, hay Phật Quang Tự) tọa lạc tại 116/6 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. NSND Phùng Há đã xin tiền Hội Nghệ sĩ Tương trợ để mua cách đây khoảng 5 năm. Năm 1958.

Nơi đây vốn là nơi an nghỉ của các nghệ sĩ cải lương. Sau đó, Năm Công xin đi tu, rồi bầu Xuân (con nuôi nghệ sĩ Phùng Há) xây dựng nên ngôi chùa nghệ sĩ như ngày nay.

Chùa là một địa chỉ quen thuộc với người dân thành phố vì nơi đây có mộ và tro cốt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ cải lương Hoa Phượng, Hà Triều, Thu An, NSND Năm Châu, NSND Phùng Há, NSND Ba Vân. , NSND Út Trà Ôn, NSƯT Thanh Nga, NSƯT Hoàng Giang, NSƯT Trường Xuân, Bảy Cao, Đức Lợi, Khánh Linh, Quốc Hòa, Tô Kiều Lan, Thanh Thanh Hoa, Tấn Tài, NSƯT Minh Phụng, Cầu Lương Tuấn, Lê Vũ, lớp trẻ có diễn viên Lê Công Tuấn Anh …

Chùa nghệ sĩ gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ" 4 .  ảnh

Biển Nghệ sĩ Chùa được thay bằng Nghĩa trang Nghệ sĩ, mang tên Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 6. Hình ảnh: Vũ Vũ / VNE

Chùa nghệ sĩ gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ" 5.  ảnh
Đền Nghệ sĩ trước khi được đổi tên. Hình ảnh: Chùa A Di Đà

PLO Sẽ tiếp tục thông tin xung quanh vụ việc hy hữu này.

Ảnh trái: Phụ trương đua ngựa số 1 của Nhật báo Sài Thành xuất bản ngày 23 tháng 11 năm 1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam.  Ảnh phải: Sài Gòn số báo xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu Dinh Bà

Sài Gòn – nhật báo nhịp độ nhanh

(PLO) – Sài Gòn thành nhật báo (Sài Thành, Sài Gòn) đã 15 năm trong làng báo, đóng vai trò là tờ nhật báo đưa tin nhanh đến bạn đọc Sài Gòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.