ASEAN cam kết tăng cường bảo vệ người tiêu dùng | Nền kinh tế

Rate this post

ASEAN cam kết hỗ trợ những người yêu mến ông 1Việt Nam tham dự cuộc họp trực tuyến lần thứ 24 của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN từ ngày 17-19 / 5. (Nguồn: moit.gov.vn)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, hội nghị bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (ACPC) lần thứ ba được tổ chức với chủ đề “Xây dựng thị trường ASEAN công bằng và sẵn sàng cho tương lai cho người tiêu dùng”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hiệp hội người tiêu dùng, tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, đại diện khu vực tư nhân cũng như công chúng trong và ngoài khu vực Đông Nam Bộ. CHÂU Á.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Kinh tế Satvinder Singh khẳng định cuộc họp diễn ra đúng thời điểm trong bối cảnh ASEAN đang giải quyết các vấn đề nổi lên từ sự ra đời của nền kinh tế số. và gia tăng thương mại xuyên biên giới.

Theo Phó Tổng thư ký Satvinder, chuyển đổi kỹ thuật số đang thúc đẩy ASEAN tập trung vào thương mại điện tửgiải quyết các tranh chấp giữa doanh nghiệp với khách hàng (B2C) và thúc đẩy tiêu dùng trong ASEAN.

[Tăng sức cạnh tranh cho hàng Việt Nam tại thị trường ASEAN]

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (ACCP) Moe Moe Thwe cho rằng thế giới đang ở trong một kỷ nguyên mới, trong đó những lo ngại về bảo vệ người tiêu dùng ngày càng được đặt ra.

Theo Thwe, ASEAN cần đẩy nhanh việc thực hiện các sáng kiến ​​và kế hoạch hành động, phát triển phong trào tiêu dùng và truyền cảm hứng cho thế hệ người tiêu dùng mới có hiểu biết tốt để ứng phó với những thách thức của nền kinh tế. kinh tế mới, bảo vệ môi trường và Trái đất cho các thế hệ tương lai.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) Philippines, bà Ann Claire C. Cabochan cho rằng, mặc dù người tiêu dùng ASEAN đã được trao quyền tương đối, nhưng thách thức về bảo vệ vẫn còn mới và người tiêu dùng toàn cầu vẫn tiếp tục.

Theo bà Ann Claire, cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra đòi hỏi các quốc gia phải nâng cao vị thế hơn nữa cho người tiêu dùng, đưa ra các kế hoạch chung để giải quyết những thách thức nêu trên để xây dựng một Thị trường ASEAN công bằng và sẵn sàng cho tương lai.

ACPC lần thứ 3 bao gồm ba phiên họp chuyên đề về thiết lập nền tảng cho chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện trong ASEAN; hướng tới “bình thường mới” trong việc giải quyết các tranh chấp B2C ở ASEAN; và trao quyền cho người tiêu dùng – củng cố phong trào tiêu dùng ASEAN.

Hội nghị cũng công bố một số công cụ nhằm nâng cao kiến ​​thức về quyền của người tiêu dùng và tiêu dùng bền vững, cũng như hỗ trợ người tiêu dùng trực tuyến giải quyết các vấn đề, bao gồm cả Nền tảng Khiếu nại Khu vực. Bộ công cụ Hướng dẫn Tiêu dùng Bền vững ASEAN, ASEAN.

ACPC lần thứ 3 do DTI Philippines, ACCP và Ban Thư ký ASEAN đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ người tiêu dùng trong ASEAN (PROTECT)”. ”/.

Hữu Chiến (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.