ASEAN hợp tác trong nỗ lực vực dậy ngành “công nghiệp không khói” sau đại dịch

Rate this post

ASEAN nỗ lực hồi sinh ngành 'công nghiệp không khói' sau đại dịch.  (Nguồn: blog du lịch wego)
Ngành du lịch Lào đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19. (Nguồn: blog du lịch wego)

Từ ngày 5-6 / 7, tại thủ đô Viêng Chăn của Lào đã diễn ra Hội nghị trực tuyến các quan chức cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về du lịch do Vụ trưởng Vụ Tiếp thị du lịch thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN). Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Khom Douangchantha chủ trì.

Tại hội nghị, các nước ASEAN đã thảo luận, chia sẻ ý kiến ​​về các giải pháp thúc đẩy lượng khách du lịch và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Theo Vientiane Timescác cuộc thảo luận tập trung vào việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới.

Các quan chức ASEAN sẽ làm việc cùng nhau để vực dậy một ngành “công nghiệp không khói” sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, theo một kế hoạch hành động được thông qua vào đầu năm nay, với sự phối hợp của các ngành liên quan.

Điều này sẽ bao gồm việc phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng, các chiến dịch tiếp thị, cải thiện tiêu chuẩn du lịch và kết nối, cũng như áp dụng nhiều hệ thống kỹ thuật số hơn để giúp du khách đi du lịch dễ dàng hơn. tiếp cận thông tin.

Ngoài ra, các cơ quan liên quan trong ASEAN sẽ tăng cường đối thoại với các đối tác và tổ chức quốc tế, tiếp thêm sức mạnh cho lĩnh vực du lịch và hỗ trợ du khách đi lại thuận tiện.

Theo đó, mục tiêu cuối cùng của các nước thành viên ASEAN là khôi phục ngành du lịch và thu hút khách du lịch trước đại dịch.

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều nước ASEAN đã áp dụng các chính sách và biện pháp nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại trong khu vực, trong đó có việc đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh.

Đầu năm 2022, Chính phủ Lào đã khởi xướng chính sách thúc đẩy du lịch dưới hình thức các khu du lịch xanh, trong đó các hoạt động du lịch được giới hạn trong khuôn khổ do các công ty du lịch Lào giám sát.

Đến tháng 5, chính phủ đã mở mọi hoạt động chào đón du khách, đồng thời dỡ bỏ mọi hạn chế chống dịch.

Theo quy định nhập cư mới, du khách không cần xét nghiệm PCR trước khi đến Lào và không bắt buộc phải có bảo hiểm Covid-19. Tại các điểm nhập cảnh, du khách cũng không cần test nhanh Covid-19 mà chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Lào ghi nhận khoảng 626.825 khách du lịch trong nước và 35.980 khách du lịch nước ngoài. Chính phủ Lào dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến thăm Lào trong thời gian còn lại của năm.

Covid-19 ở Đông Nam Á: Philippines thông báo thời gian mở cửa trở lại tất cả các trường học, Indonesia khẩn trương ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch trở lại Covid-19 ở Đông Nam Á: Philippines thông báo thời gian mở cửa trở lại tất cả các trường học, Indonesia khẩn trương ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch trở lại

Trong khi Indonesia công bố một số quy định mới để đối phó với việc Covid-19 lan nhanh trở lại, Tổng thống mới của Philippines lại tuyên bố …

'Vắc xin' giúp doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững ‘Vắc xin’ giúp doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững

Chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng phù hợp với thông lệ quốc tế, gắn với mô hình chuyển đổi số là một trong những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.