Asus phát hành bản cập nhật BIOS để hỗ trợ Windows 11

Rate this post

Theo TheWindowsClub, có nhiều máy tính Asus tương thích với Windows 11 do hỗ trợ ẩn cho TPM 2.0 từ cấp độ BIOS. Tuy nhiên, có một vấn đề là tính năng bảo mật bị tắt theo mặc định, Asus đã chuyển sang kích hoạt quá trình bảo mật để đảm bảo máy tính ít gặp sự cố khi nâng cấp lên Windows 11.

Mới đây, Asus đã tung ra bản cập nhật BIOS cho khoảng 200 mẫu bo mạch chủ máy tính để kích hoạt TPM 2.0. Bất kỳ ai có máy tính Asus với chipset hỗ trợ TPM 2.0 bên trong đều có thể thực hiện cập nhật mới.

Cách cập nhật BIOS cho Asus

Truy cập trang tải xuống chính thức tại www.asus.com/microsite/ Bà trùm/ASUS- Motherboards-Win11-ready. Đảm bảo bạn chọn đúng nền tảng, cho dù đó là Intel hay AMD, sau đó cuộn xuống để tải ngay bản cập nhật cho máy tính Windows 10 của bạn.

\N

Sau khi tải xuống, hãy giải nén tệp, sau đó mở tệp BIOSRenamer.exe để cài đặt BIOS đã cập nhật. Làm theo hướng dẫn để cập nhật máy tính Asus của bạn. Hãy nhớ rằng trong khi cài đặt bản cập nhật, không tắt máy tính.

Ngoài ra, Asus tuyên bố họ vẫn đang thử nghiệm các bo mạch chủ khác để tương thích. Ý tưởng là cập nhật danh sách sau khi chúng hoàn thành thử nghiệm, vì vậy chúng ta hãy hy vọng các máy tính Asus mới có cơ hội chạy Windows 11 trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.