Ba dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM điều chỉnh tăng vốn | Nền kinh tế

Rate this post

Ba du khách đầu tiên bước vào Khu nghe nhạc cao cấp TP.  1Trao giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư Khu công nghệ cao TP. cho ba dự án tăng thêm vốn đầu tư hơn 841 triệu USD và 180 tỷ đồng. (Ảnh: Tiến Lực / TTXVN)

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM sáng 27/6, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã trao giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư cho ba dự án tăng thêm vốn đầu tư hơn 841 triệu USD và 180 tỷ đồng.

Điều chỉnh dự án Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex tăng đầu tư hơn 841 triệu USD (nâng vốn đầu tư lũy kế lên hơn 2,841 tỷ USD).

Dự án trên là nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng các loại gồm TV thông minh, TV LED và màn hình độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các sản phẩm gia dụng khác; bao gồm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng kỹ thuật tiên tiến cho các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsung, và các phòng thí nghiệm thử nghiệm trong lĩnh vực điện tử và viễn thông.

[Chuyển đổi cơ sở cạnh tranh để giữ vị thế dẫn đầu công nghệ cao]

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cũng trao giấy chứng nhận điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình thêm 150 tỷ đồng (lũy kế vốn đầu tư 900 tỷ đồng); bổ sung 30 tỷ đồng cho dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và chất chuẩn Việt Nam (lũy kế lên 300 tỷ đồng).

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức với mục đích xúc tiến, mời gọi đầu tư vào Khu đến các tổ chức quốc tế trong các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư (Nhật Bản, Hàn Quốc,…). quốc gia, Bắc Mỹ, Châu Âu), các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu Công nghệ cao cũng đã công bố danh mục các dự án kêu gọi đầu tư gồm Trung tâm Logistics của Khu Công nghệ cao; Khu dịch vụ công nghệ cao; Cho thuê nhà xưởng thông minh phục vụ các ngành công nghệ 4.0; Khu R&D – ươm tạo – đào tạo; Khu sản xuất công nghệ cao …

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố mong muốn lắng nghe ý kiến ​​của nhà đầu tư; trong đó đề xuất với Thành phố Hồ Chí Minh và Chính phủ chuẩn bị hành lang pháp lý, định hướng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Từ kết quả đầu tư của 20 năm qua, đã có nhiều nhà đầu tư thành công trên địa bàn theo định hướng phát triển công nghệ cao, đầu tàu phát triển kinh tế thành phố và cả nước; Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dư địa để cải thiện và tái cơ cấu.

“Chúng ta sẽ xem xét lại rằng các khoản đầu tư vào khu vực này có công nghệ cao và đúng hướng, các nguồn lực đã được sử dụng hết chưa? Bên cạnh việc thu hút đầu tư mới, cũng cần cơ cấu lại đầu tư hiện có. Thành phố có trách nhiệm tạo mặt bằng, hành lang pháp lý, hỗ trợ điều kiện cho doanh nghiệp và trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tái cơ cấu, gia tăng giá trị cho dự án ”, ông nói. Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Kể từ khi thành lập vào năm 2002, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 163 dự án với tổng vốn đầu tư trên 12 tỷ USD (FDI trên 10,1 tỷ USD, trong nước hơn 1,96 tỷ USD).

Lũy kế tổng giá trị sản xuất công nghệ cao của Khu ước đạt 120,307 tỷ USD, giá trị xuất khẩu đạt 112,024 tỷ USD và giá trị nhập khẩu là 105,299 tỷ USD.

Bước đầu, Khu Công nghệ cao đã hình thành các hệ sinh thái công nghiệp mạnh mẽ trong các lĩnh vực điện tử-công nghệ thông tin, công nghệ sinh học-dược phẩm, cơ khí chính xác-tự động hóa và công nghệ vật liệu mới. .

Thời gian tới, các hoạt động thu hút đầu tư vào Khu sẽ hướng tới thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến, gắn với khai thác thế mạnh của hệ sinh thái ngành đã hình thành.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cho biết, hội nghị sẽ tiếp thu ý kiến ​​của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng nhằm thu hút đúng và trúng dự án. đầu tư tốt nhất, nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm, khả năng triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

Điều này giúp Khu Công nghệ cao trở thành trung tâm kinh tế tri thức, động lực tăng trưởng mới của TP.HCM, trụ cột của thành phố Thủ Đức, khu đô thị sáng tạo mang tính tương tác cao ở phía đông TP.HCM. Sáng./.

Tiến Lực (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.