Ba lý do tại sao Melbourne hấp dẫn sinh viên quốc tế

Rate this post

Châu ÚcNhiều cơ hội việc làm, tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng và chương trình đào tạo đa dạng… là những điểm nổi bật thu hút sinh viên quốc tế đến với thủ phủ bang Victoria.

Là thủ phủ của bang Victoria, Melbourne hấp dẫn bởi những tòa nhà được thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, bởi những galary (phòng trưng bày nghệ thuật) nằm dọc khu phố và bởi hệ thống giao thông công cộng thuận tiện. . Thành phố là điểm thu hút những người hâm mộ kiến ​​trúc, lịch sử và nghệ thuật. Melbourne có hơn 140 nền văn hóa, 29 di sản quốc gia, 2 di sản thế giới. Nơi đây được ví như “thiên đường văn hóa” để du học sinh trải nghiệm.

Victoria cũng là bang thu hút nhiều người Việt Nam đến sinh sống. Theo thống kê của chính quyền bang từ tháng 5 năm 2022, có khoảng 5.800 du học sinh Việt Nam tại bang.

Tại Talk Show Tỏa sáng cùng Australia số 5 phát sóng trên VnExpressBà Châu Ngô – Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam chia sẻ về những lý do giúp bang Victoria nói chung và thành phố Melbourne nói riêng thu hút du học sinh. , trong đó có Việt Nam.

Bà Châu Ngô - Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam.

Bà Châu Ngô – Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam.

Triển vọng việc làm

Theo Cục Thống kê Úc, Victoria là trung tâm kinh tế lớn thứ hai sau New South Wales, chiếm 1/4 tổng sản phẩm quốc nội. Melbourne – thủ phủ của bang là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ thông tin, công nghệ tài chính, nhiều công ty lớn đặt văn phòng đại diện và thu hút nhiều chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc. Thành phố này có tỷ lệ thất nghiệp trung bình, thậm chí còn thấp hơn mức trung bình của cả nước. Theo đó, tỷ trọng việc làm bán thời gian và toàn thời gian ngày càng tăng. Bên cạnh sự đa dạng về ngành nghề, bất kỳ ai cũng có thể tìm được một công việc phù hợp khi học tập và sinh sống tại đây.

Châu Ngô cho biết thêm, nơi đây còn là thủ phủ của sự sáng tạo nghệ thuật. Nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood có sự sáng tạo nghệ thuật tại Melbourne như Doctor Strange, Spider Man …

Một số lĩnh vực khác cũng được nhà nước đầu tư hàng đầu là công nghệ (công nghệ tài chính, công nghệ đám mây), giáo dục, thương mại điện tử …

Nhiều trường đại học nổi tiếng

Victoria là nơi có cơ sở hạ tầng giáo dục và nghiên cứu nổi bật trong khu vực, nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu thế giới với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Xuất sắc.

10 trường đại học của bang gồm: Australian Catholic University, Deakin University, La Trobe University, The University of Melbourne, Federation University Australia, Victoria University, University of Divinity, Monash University, RMIT University, Swinburne University of Technology.

Sinh viên quốc tế Victoria.  Ảnh: Study Victoria.

Sinh viên quốc tế Victoria. Hình ảnh: Nghiên cứu Victoria.

Trong đó, Đại học Monash và Đại học Melbourne là hai trong số 8 trường đại học hàng đầu tại Úc (Group of Eight) và được xếp hạng cao trên thế giới, mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng cho sinh viên.

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc và lâu đời nhất ở Victoria. Cơ sở chính nằm ở ngoại ô Parkville của Melbourne cùng với một số cơ sở khác nằm trên toàn bang Victoria.

Trường cung cấp các chương trình học về kiến ​​trúc, nghệ thuật, kinh tế và thương mại, giáo dục, kỹ thuật, luật, dược, nha khoa và sức khỏe, âm nhạc, khoa học, thú y và kinh doanh và được biết đến với ngành Luật và Nghiên cứu pháp lý xếp thứ 10 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS Năm 2020.

Monash là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc được công nhận về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là trường đại học hàng đầu về đào tạo sinh viên quốc tế. Với hơn 21.000 sinh viên quốc tế, trường hiện có các chương trình trao đổi quốc tế tại hàng trăm trường đại học ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, trường còn được trang bị CNTT tiên tiến giúp kết nối sinh viên trên toàn thế giới, trở thành một cộng đồng học tập toàn cầu.

Trường có 10 khoa với 400 khóa học từ bậc đại học đến thạc sĩ, nổi bật là các khóa học về kế toán, tài chính, hóa học, luật và y tế. Các ngành đáng chú ý khác là kỹ thuật – dân dụng và kết cấu, khoáng sản và khai khoáng, dược, điều dưỡng.

Các chương trình đa dạng dành cho sinh viên quốc tế

Khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, Victoria là một trong những bang đi đầu trong việc tăng cường tiêm vắc xin cho toàn dân, bên cạnh nhiều chính sách khác dành cho du học sinh như mở ngân hàng lương thực, hỗ trợ. Tìm việc, thuê nhà …

Bang cũng đề xuất các giải pháp nhằm sớm ứng phó với Covid-19 trên thế giới, trong đó có kế hoạch khôi phục nền giáo dục quốc tế ngắn hạn trị giá 33 triệu USD, đưa ra giải pháp mở các trung tâm học tập Study Melbourne trên khắp cả nước. thế giới. Trên thế giới hiện có 3 trung tâm như vậy, trong đó có một trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh, khai trương vào năm 2021.

Các sinh viên thảo luận với nhau tại Trung tâm Học tập Melbourne, Thành phố Hồ Chí Minh.  Ảnh: Study Melbourne

Các sinh viên thảo luận với nhau tại Trung tâm Học tập Melbourne, Thành phố Hồ Chí Minh. Hình ảnh: Du học Melbourne

Sinh viên quốc tế tại Melbourne cũng có thể tìm đến Study Melbourne, Trung tâm Sinh viên để được tư vấn luật, việc làm, các vấn đề tâm lý. Nhân viên ở đây là người Việt Nam nên rất dễ gần và thân thiện.

Ngoài ra, bang này còn nổi tiếng với các chương trình truyền cảm hứng và khả năng lãnh đạo cho sinh viên, được triển khai ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

“Tôi tin rằng Victoria là một trong những bang mang lại nhiều hỗ trợ và trải nghiệm văn hóa đa dạng nhất cho sinh viên quốc tế,” đại diện của Study Melbourne cho biết.

Ba lý do tại sao Melbourne hấp dẫn sinh viên quốc tế

Những hình ảnh ấn tượng về bang Victoria.

Đàn

Tỏa sáng cùng nước Úc – Shine with Australia ”là chuỗi hội thảo nhằm trang bị kiến ​​thức cho sinh viên quốc tế để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Úc.
Chương trình do Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress tổ chức, tiếp nối mùa 7 – “Tỏa sáng cùng Australia” của Austrade trên IFO Hiện, VTV7.
Sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện các bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên Việt Nam du học thành công.
Chuỗi hội thảo cũng giới thiệu Global Pathways, mô hình du học chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường Đại học Top 1% của Úc như Macquarie University, Monash, Adelaide, Western Sydney, Wollongong, Griffith, South Australia,… cùng nhiều học bổng giá trị.
Độc giả đăng ký tham gia tại đây
Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học Victoria tại website của Study Melbourne hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.