Bạn càng mù quáng, bạn càng phản cảm?

Rate this post

Bạn có nghĩ rằng đó là một việc nhỏ … cố gắng bảo vệ bạn?

Sau khi chia sẻ “Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục và phát ngôn đàn ông được phép “ngoài luồng” “của độc giả Cẩm Linh, nhiều độc giả VietNamNet lên tiếng bênh vực Bạn Bảo Anh chỉ nói về việc hai nghệ sĩ đi công tác không xin phép:” Tôi chưa bàn đến chuyện đó. có phải là tai tiếng kinh khủng hay không, nhưng việc thiếu kỷ luật, coi thường tập thể là tôi đi chui mà không xin phép. Cơ quan, tổ chức thậm chí còn khoe trên mạng, để chứng tỏ bạn là ngôi sao, bạn nghĩ đâu là tập thể nơi bạn đang làm việc, đâu là bệ đỡ cho danh tiếng của bạn? Tại sao nghệ sĩ lại cho rằng chuyện này là nhỏ nhặt hay tại sao lại ra sức bênh vực bạn? ”.

Bạn đọc Anh Vũ nêu quan điểm “không nên”. bênh vực bạn quá đáng ”:“ Tại sao bạn tự hào rằng nghệ sĩ là sứ giả của nghệ thuật, mang lại cái đẹp cho cuộc sống mà lại bắt cuộc đời phải chấp nhận những suy nghĩ của mình là bình thường? Vẫn biết ở đời, sai lầm là chuyện bình thường, vấp ngã là bình thường và đứng dậy sau vấp ngã cũng là điều bình thường. Nhưng anh chị em nghệ sĩ cũng đừng bênh vực mình quá ”.

Phương Đông bày tỏ sự “hụt hẫng” khi phân tích: “Cách mỗi người ứng xử với đồng nghiệp, bạn bè, đối tác và những người xung quanh sẽ thể hiện rõ nét văn hóa gia đình và đã là người thì phải biết phân biệt đúng sai, biết bảo vệ lẽ phải, lên tiếng phản bác cái xấu và cũng phải biết tôn trọng pháp luật, tôn trọng cộng đồng xã hội, không hiểu sao một số “người của công chúng” lại có những phát ngôn phản cảm, thiếu tôn trọng khán giả. Và quan trọng hơn là qua những phát ngôn như vậy trên mạng xã hội , khán giả sẽ thấy được cả trình độ lẫn tư duy, nhận thức của “chủ nhân”. Thật thất vọng ”.

Những chia sẻ phản cảm của nghệ sĩ trên mạng xã hội vấp phải sự phản đối của người hâm mộ. Hình minh họa

Theo độc giả Hong Phuc Pham, “nghệ sĩ, diễn viên bênh vực bạn bè một cách mù quáng, không còn tư cách, đạo đức để phân biệt đúng sai”. Còn Ngân An thì cho rằng: “Vấn đề liên quan đến trẻ vị thành niên, mà họ cho rằng không cần biết đúng sai. Thật đáng sợ”.

Bạn Mai Thanh Huyền chia sẻ: “Nếu cả xã hội chấp nhận chuyện này và đều bênh vực những người chồng hết mực … thì không còn ai cần đến những quy định của pháp luật về hôn nhân nữa”. Trong khi đó, độc giả Tuyết Lan phải thốt lên “trời ơi đất hỡi” trước những ý kiến ​​“quá lộ liễu” về việc nảy sinh một mối quan hệ “ngoài luồng”: “Thật không thể hiểu nổi, từ người bình thường cũng không thể hiểu nổi. từ người nổi tiếng đến người nổi tiếng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, cứ ví von: “Ăn vụng là chuyện bình thường”, thậm chí có người tự ru ngủ mình bằng lý lẽ: “Mắt không thấy , trái tim không đau “. Và cuối cùng, đó là bình thường. Trời ơi,” bình thường “ở chỗ nào?

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng “nghệ sĩ” thì ai cũng đúng và đẹp

Theo độc giả Minh Tran, “những nghệ sĩ không liên quan đến chuyện này rồi lên tiếng bênh vực hai người đàn ông kia thì quả thật rất rảnh rỗi và có suy nghĩ quá méo mó”. Theo Tony Phạm, “những người đó bênh vực vì họ có cùng chuẩn mực lối sống nên họ ủng hộ nhau”.

Bạn đọc Minh Trí chia sẻ: “Trích câu nói trong bài:” Bạn mình làm đúng thì mình bênh vực, mình làm sai thì mình bênh vực, mình ngu thì mình cũng bênh vực “. Các bạn đừng hiểu lầm nhé. cái đó”họa sĩ“Mọi thứ đều đúng và đẹp. Đôi khi công chúng đã đủ rộng lượng để bỏ qua những khuyết điểm của họ. Điều đó nên được ghi nhớ.” Bạn Minh Kiều bình luận: “Những diễn giả đó đã tự đánh mất mình, nếu trước đó họ có chút danh dự bằng những câu nói có lợi cho cái sai ”.

Đáng buồn hơn, theo độc giả tại *** mail.com, “nghệ sĩ nổi tiếng vì hoạt động nghệ thuật tạo nên tên tuổi, nhưng trình độ văn hóa đôi khi kém hơn nông dân. Chán “. Còn bạn Đức Nguyễn Thi thì khuyên các nghệ sĩ đừng ăn nói bốc đồng:” Cảm ơn bài viết của bạn Cẩm Linh. Bạn đã đặt vấn đề rất chuẩn: “Nếu một cá nhân không làm được gì có ích cho xã hội, cộng đồng thì tốt nhất bạn nên giữ im lặng và để cơ quan chức năng quyết định sự việc “. Không phát ngôn bừa bãi gây khó lấy lại hình ảnh trước công chúng.”

Nghệ sĩ phạm thượng… cần thu hồi danh hiệu?

Một bạn đọc có nickname “Người Việt Nam” chia sẻ: “Những người cổ xúy cho tư tưởng giống như“ Tuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu rồi về ”. Trong khi đó, độc giả hòm thư *** @ mail.co chia sẻ trải nghiệm của mình: “Tôi đã có nhiều cơ hội làm việc, gặp gỡ nhiều ca, nghệ sĩ. Tôi không phải là người có suy nghĩ thành kiến. Nhưng thật lòng tâm sự với bạn đọc là, hầu hết Cô ấy thường không để lại ấn tượng tốt cho tôi. “

Bạn Kiều Oanh khuyên các nghệ sĩ: “Hãy nhớ mình là ai, đứng ở đâu trong xã hội rồi hãy nói”. Còn bạn đọc Bin Bin cho rằng: “Đã đến lúc Bộ VHTTDL phải vào cuộc để xác minh phát ngôn này của hai nghệ sĩ, cần thiết phải thu hồi danh hiệu NSƯT”.

Đồng quan điểm, độc giả Huỳnh Công Kiên hay Dương Triều … nhấn mạnh: “Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại tư cách, đạo đức của cá nhân đã có những phát ngôn trên”, “Đã là nghệ sĩ ưu tú mà lại có những phát ngôn như điều này không xứng đáng với danh hiệu. “

Lê Cúc (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.