Bạn có nên chọn điều hòa cây thay vì điều hòa treo tường?

Rate this post

Bên cạnh những chiếc điều hòa treo tường truyền thống thì điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng là thiết bị mới xuất hiện và được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Về cơ bản, điều hòa cây cũng là một thiết bị làm mát, có nguyên lý hoạt động tương tự như điều hòa treo tường. Tuy nhiên, chúng có thiết kế bên ngoài khác.

Thay vì nằm ngang, gắn trên tường, điều hòa dạng cây có thiết kế dạng đứng, hình dáng tương tự như một chiếc tủ lạnh. Các lỗ thông gió không trải rộng trên toàn bộ thân máy mà được bố trí ở thân trên hoặc thậm chí là thân dưới của điều hòa.

Bạn có nên chọn điều hòa cây thay vì điều hòa treo tường?  Lưu ý điều này để đưa ra quyết định đúng đắn - Ảnh 1.

Máy lạnh âm trần với thiết kế hoàn toàn khác với máy lạnh treo tường. (Hình minh họa)

Ngoài ra, máy lạnh còn có những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao hơn, có thể sử dụng như một thiết bị trang trí cho không gian, có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt từ vị trí này sang vị trí khác mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật hay việc vệ sinh, lắp đặt cũng đơn giản hơn …

Vậy, có nên thay thế hoàn toàn máy lạnh treo tường bằng máy lạnh trồng cây không? Có không gian nào thích hợp cho cây điều hòa không?

Lựa chọn dựa trên không gian

Yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có nên thay đổi từ điều hòa treo tường sang điều hòa cây là không gian mà bạn sẽ sử dụng thiết bị.

Ngoài sự khác biệt về mẫu mã, kiểu dáng, máy lạnh treo tường và máy lạnh cây cũng có những khác biệt nhất định về công suất hoạt động, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát.

Cả hai loại điều hòa này đều có nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Theo đó, thông số công suất phổ biến của điều hòa treo tường thường là 9000 – 28000BTU, còn đối với điều hòa cây thì có loại có công suất “khủng”, lên tới 50000 BTU.

Có được công suất lớn như vậy là do cấu tạo dàn lạnh của máy lạnh cây thường sẽ nhiều hơn so với máy lạnh treo tường. Điều này cũng giúp máy lạnh làm lạnh nhanh hơn, tải tốt hơn.

Vì vậy có thể nói Máy lạnh dạng cây phù hợp hơn với những không gian rộng, đông người, cần công suất làm lạnh mạnh. Còn máy lạnh treo tường phù hợp với không gian vừa và nhỏ.

Bạn có nên chọn điều hòa cây thay vì điều hòa treo tường?  Lưu ý điều này để đưa ra quyết định đúng đắn - Ảnh 2.

Máy lạnh phù hợp hơn với những không gian rộng, đông người, cần công suất làm lạnh mạnh. (Hình minh họa)

Chúng ta thường thấy máy lạnh cây sẽ được ứng dụng trong các không gian trường học, văn phòng, hội trường, nhà hàng… Còn máy lạnh treo tường được sử dụng phổ biến và thông dụng trong các không gian nhà ở với các phòng như phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc…

Nhược điểm của máy điều hòa không khí

Chọn mua điều hòa cây, bạn cũng cần hiểu rõ những nhược điểm của chúng.

Lãng phí điện nếu không được sử dụng đúng cách

Cũng vì có công suất hoạt động lớn hơn so với máy lạnh treo tường nên máy lạnh cây cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nếu sử dụng trong không gian không phù hợp, quá chật hẹp hoặc quá ít người sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa công suất, vô tình gây lãng phí không đáng có.

Giá bán đắt hơn

Hiện nay, các mẫu điều hòa được bán trên thị trường với giá trung bình trên 10 triệu đồng. So sánh cũng cho thấy, nếu chọn mua 2 dòng điều hòa treo tường và tủ đứng có cùng thông số kỹ thuật thì giá điều hòa cây thường đắt hơn điều hòa treo tường.

Như ví dụ dưới đây: Cùng đến từ thương hiệu LG, cùng là dòng điều hòa 1 chiều, được trang bị công nghệ Inverter, cùng công suất 24000 BTU nhưng giá của dòng điều hòa treo tường là hơn 17 triệu đồng, và dòng cây có giá cao hơn một chút, là hơn 25,5 triệu đồng.

Bạn có nên chọn điều hòa cây thay vì điều hòa treo tường?  Lưu ý điều này để đưa ra quyết định đúng đắn - Ảnh 3.
Bạn có nên chọn điều hòa cây thay vì điều hòa treo tường?  Lưu ý điều này để đưa ra quyết định đúng đắn - Ảnh 4.

Đến từ cùng một thương hiệu, cùng công suất hoạt động nhưng điều hòa cây có giá nhỉnh hơn một chút so với điều hòa treo tường. (Ảnh từ Meta.vn)

Điều hòa cây công suất lớn như 50000 BTU cũng có giá lên tới vài chục triệu đồng.

Phát ra tiếng ồn lớn nếu không được làm sạch

Một số người dùng nhận xét rằng máy lạnh nhà họ phát ra tiếng ồn lớn hơn trong quá trình sử dụng. Quỳnh Anh (25 tuổi, Hà Nội) cho biết, nhà chị đổi từ điều hòa treo tường sang điều hòa cây cho phòng khách từ 2 năm trước, thỉnh thoảng điều hòa phát ra tiếng ồn do máy chạy, có cảm giác hơi. khó chịu. tiện lợi.

Nguyên nhân có thể do hệ thống điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng. Do đó, hãy kiểm tra máy lạnh định kỳ để không gặp phải những tiếng ồn khó chịu.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu điều hòa nổi tiếng và uy tín với cả điều hòa treo tường và điều hòa treo tường như: Daikin, Funiki, LG, Panasonic hay Casper …

Mỗi loại máy lạnh sẽ phù hợp với từng nhu cầu, mục đích sử dụng hay điều kiện tài chính khác nhau của mỗi gia đình. Trước khi chọn mua, quý khách hàng hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được chiếc điều hòa treo tường dạng cây hay phù hợp nhất với gia đình mình nhé!

(Theo Đất nước)

Leave a Reply

Your email address will not be published.