Bản thảo cổ dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ

Rate this post

Rõ ràng là có rất nhiều bản thảo cổ khác nhau nắm giữ những bí mật lớn và những kiến ​​thức quan trọng đã bị thất lạc trong quá khứ. Tuy nhiên, chúng hoặc bị lãng quên hoặc bị phủ nhận hoàn toàn vì đi ngược lại lợi ích của một số nhóm hoặc giới tinh hoa nhất định vào thời điểm nó được phát hiện.

Một trong những văn bản đó là “Picatrix”, một cuốn sách được cho là dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ. Trong quá khứ, nó bị Tây Ban Nha thời trung cổ coi là ma quỷ, nhưng vào năm 1256, nó vẫn được dịch từ tiếng Ả Rập sang tiếng Tây Ban Nha.

Picatrix: Bản thảo cổ dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ - Ảnh 1.

Theo lời mở đầu của bản dịch tiếng Latinh, Picatrix đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha từ tiếng Ả Rập theo lệnh của Alphonso X của Castile vào khoảng giữa năm 1256. Một phiên bản tiếng Latinh sau đó đã được xuất bản, dựa trên bản dịch của các bản thảo tiếng Tây Ban Nha. Nó được cho là của Maslama ibn Ahmad al-Majriti (một nhà toán học người Andalucia), nhưng nhiều người tin rằng nó không phải là tác giả thực sự.

Về cơ bản, nó là một cuốn sách 400 trang về ma thuật và chiêm tinh với tựa đề tiếng Ả Rập là Ghāyat al-Ḥakīm. Tiêu đề tiếng Ả Rập được dịch là “Mục tiêu của Hiền nhân” hoặc “Mục tiêu của Thông thái”. Tuy nhiên, khi nó được dịch sang tiếng Tây Ban Nha và sau đó sang tiếng Latinh vào thế kỷ 13, nó có tựa đề tiếng Latinh là Picatrix.

Thông qua cuốn sách này, người xưa tin rằng chúng có thể thu hút và định hướng các năng lượng vũ trụ cho phép các sự kiện diễn ra theo ý muốn, đó là phép thuật chiêm tinh; Nếu thành thạo, có thể sử dụng và thống trị thiên nhiên và môi trường thông qua sức mạnh vũ trụ.

Picatrix: Bản thảo cổ dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ - Ảnh 2.

Cuốn sách cổ với 400 trang viết bằng tiếng Ả Rập. Các chuyên gia tin rằng nó được viết vào thế kỷ 11 trong khi những người khác tin rằng nó là vào thế kỷ 10. Vào thế kỷ 13, vua của Castile Alfonso X đã cho dịch cuốn sách sang tiếng Tây Ban Nha. Nó đã thu hút sự chú ý của hầu hết người châu Âu trong suốt ba thế kỷ 15-18.

Cuốn sách mô tả những tác động của chiêm tinh và thần học đối với động vật, thực vật, kim loại và các nguyên tố khác. Ngoài phép thuật, cuốn sách còn có lịch âm với mục đích hỗ trợ các lễ hội diễn ra đúng thời điểm.

Ngoài ra, sách cổ còn ghi lại những công thức bùa chú sử dụng những nguyên liệu nguy hiểm. Chúng bao gồm chất độc, thuốc phiện và các loại thực vật khác, khi sử dụng sẽ khiến một người rơi vào trạng thái ý thức bị thay đổi.

Picatrix: Bản thảo cổ dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ - Ảnh 3.

Mặc dù phiên bản Castilian bị coi là thất truyền, nhưng phiên bản Latinh đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Có ý kiến ​​cho rằng Picatrix được viết bởi Abu Maslama Muhammad ibn Ibrahim ibn ‘Adb al-da’im al-Majrit, một nhà thiên văn học, toán học và nhà giả kim từ Al Andalus. Tham vọng của ông là thu thập kiến ​​thức về Trung Đông từ thế kỷ 8 và 9.

Tuy nhiên, có một thực tế là khi được dịch sang tiếng Tây Ban Nha và tiếng Latinh, tác phẩm được chia thành bốn cuốn:

Quyển I – “Trên các tầng trời và những tác động mà chúng gây ra thông qua những hình ảnh được tạo ra dưới chúng”

Quyển II – “Về hình dạng của các tầng trời nói chung, về chuyển động chung của các quả cầu, và về tác động của chúng trong thế giới này”

Quyển III – “Về đặc tính của các hành tinh và các dấu hiệu, hình dạng được tạo ra bởi màu sắc của chúng, cách người ta có thể nói chuyện với linh hồn của các hành tinh, và nhiều hoạt động kỳ diệu khác”

Quyển IV – “Thuộc tính của Tinh linh, và điều cần thiết để quan sát nghệ thuật tuyệt vời nhất này, cách chúng có thể được triệu hồi bằng thị giác, đau khổ và những thứ khác”

Và mỗi cuốn sách sau đó được chia thành các chương chứa thông tin về phép thuật, các hành tinh, trật tự của tự nhiên, cùng với nhiều chủ đề phép thuật khác.

Picatrix: Bản thảo cổ dạy cách khai thác năng lượng từ vũ trụ - Ảnh 4.

Ma thuật có liên quan rất nhiều đến tâm linh trong thời cổ đại, và như vậy, những cuốn sách cổ này đã trở thành một kho tàng kiến ​​thức khổng lồ cho người sử dụng trong quá khứ. Điều này không chỉ cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về ma thuật và nghi lễ, nó còn cho chúng ta thấy nguồn gốc của chiêm tinh học, thiên văn học và các hình thức huyền bí khác đến từ đâu. Những kiến ​​thức này đã được truyền qua nhiều thế hệ, nó đã thay đổi nhiều lần, nhưng cốt lõi vẫn còn nguyên vẹn.

Người ta tin rằng Picatrix được viết bởi Abū- Maslama Muhammad ibn Ibrahim ibn ‘Abd al-da’im al-Majrīt, một nhà thiên văn học, toán học và giả kim thuật người Al-Andalus, người đã thu thập rất nhiều kiến ​​thức. của Trung Đông từ thế kỷ 8 và 9.

Theo nhiều báo cáo khác nhau, Picatrix có thể là một trong những cuốn sách quan trọng nhất về phép thuật chiêm tinh. Được viết bằng tiếng Ả Rập vào năm 1.000 sau Công nguyên, nó đóng vai trò như một cuốn bách khoa toàn thư về phép thuật lớn hơn hầu hết các cuốn sách ma thuật hay ma đạo thư thời Trung cổ khác.

Nhà nghiên cứu David Pingree đã gọi nó là “sự trình bày kỹ lưỡng nhất về ma thuật và chiêm tinh học bằng tiếng Ả Rập”, và mô tả nó là “các văn bản Ả Rập về thuyết Hermetic, thuyết Sabianism, thuyết Ismailism, chiêm tinh học, v.v., giả kim và ma thuật bắt nguồn từ Cận Đông trong thế kỷ 9 và thế kỷ thứ mười sau Công nguyên ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.