Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 100 bức tranh chân dung nữ nhà báo

Rate this post

Lễ tiếp nhận ảnh chân dung và giao lưu với chủ đề “Nữ nhà báo tôi biết” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tổ chức đã diễn ra sáng nay 20/6 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 100 bức chân dung nữ nhà báo - ảnh 1

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ tại lễ nhận tranh

Tại buổi lễ, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ, trong thời điểm xã hội xa cách vì đại dịch Covid-19, anh không may bị đột quỵ, liệt nửa người. Bệnh tật nhưng không chùn bước càng thôi thúc nhà báo Huỳnh Dũng Nhân quyết tâm “cách ly dịch nhưng không cách ly ngòi bút”.

Bên cạnh công việc hàng ngày như viết báo, viết bài, dạy học trên mạng … anh còn dành thời gian vẽ hàng trăm bức tranh chân dung, trong đó phần lớn là tranh về các nhà báo Việt Nam, trong đó có 100 nhà báo nữ. Những bức tranh ghi lại khoảnh khắc chân dung đẹp của mỗi cán bộ công nhân viên và cũng là kỷ niệm của tác giả đối với mỗi đồng nghiệp trong nghề cầm bút của mình qua nét vẽ chân chất, lạc quan, yêu đời và bản lĩnh vượt qua thời gian. khắc khó.

Chia sẻ về đồng nghiệp nữ, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân bày tỏ: “Nhiều người cho rằng nghề báo phù hợp với nam giới hơn nhưng tôi không nghĩ vậy. Nhìn chung ở các tòa soạn, số lượng nhà báo nữ ít hơn nhà báo nam. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ yếu thế hơn, có người cho rằng sự nữ tính làm hạn chế hoạt động báo chí, nhưng theo tôi, đôi khi sự nữ tính lại trở thành thế mạnh của các nhà báo nữ.

\N

Tiếp nhận 100 bức tranh chân dung các nữ nhà báo Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, bên cạnh đề tài lịch sử, bảo tàng còn mong muốn mỗi hiện vật khi ghé qua đều có ý nghĩa. tại đây sẽ kể những câu chuyện thú vị và mang đến những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề thời sự trong đời sống, xã hội.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 100 bức chân dung nữ nhà báo - ảnh 2

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (thứ 3 từ phải sang) tặng tranh cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

“Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi lưu giữ, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị và phản ánh đời sống, xã hội của người phụ nữ Việt Nam để tri ân và trao những hiện vật có giá trị, ý nghĩa cho anh. Anh linh, Tâm huyết và nguồn cảm hứng từ nụ cười của nữ nhà báo sẽ được lan tỏa và đón nhận khi những bức tranh nghệ thuật của anh được đưa đến gần hơn với công chúng thông qua các hoạt động nghiệp vụ của bảo tàng trong thời gian tới ”, bà Tuyết nói.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có chương trình giao lưu với chủ nhân hiện vật và các nhà báo đặc trưng trong tranh của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. Qua đó, công chúng hiểu hơn về bộ tranh, cũng như lắng nghe những câu chuyện, cảm xúc thú vị đằng sau chuyện đời, chuyện nghề của nữ nhà báo.

Trước đó, vào tháng 3/2022, các bức tranh chân dung của các nhà báo đã được trưng bày trong triển lãm Nhà báo vẽ tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.