Bắt đầu lại

Rate this post

Không phải ngẫu nhiên mà Viettel FC được đặt nhiều kỳ vọng khi V-League 2022 trở lại. Trong bối cảnh nhiều đội gặp chấn thương, một số cầu thủ được đánh giá thấp hơn trên hàng công thì các tài năng trẻ của Viettel FC đã tỏa sáng và đóng vai trò quan trọng trong thành công của U.23 Việt Nam tại giải. SEA Games 31 và vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022. Người ta nhắc nhiều đến Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung như những tài năng trẻ sáng giá. của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Có giai đoạn, công tác đào tạo trẻ của Viettel FC hiệu quả không cao, thường xuyên bỏ tiền để săn cầu thủ nội và ngoại chất lượng. Nhờ kiên trì với triết lý huấn luyện quân sự và chuyển sang sử dụng nhiều cầu thủ “cây nhà lá vườn”, giờ đây, Viettel FC bắt đầu được hưởng lợi từ sự tươi trẻ và khát khao chiến thắng của dàn sao mai. . V-League 2022 tạm nghỉ gần 4 tháng là thời gian Viettel FC tích cực trui rèn cầu thủ thông qua các trận tập huấn nội bộ, giao hữu tại cúp Tứ hùng Hải Phòng và đặc biệt là thi đấu vòng bảng AFC. Cúp 2022 từ ngày 24 đến 30/6, tại TP. Không có “thuyền trưởng” Trương Việt Hoàng vì lý do cá nhân, nhưng các chiến binh của Viettel FC không hề nao núng, vẫn quyết tâm tỏa sáng để tiến sâu ở đấu trường châu lục.

Cũng được nghỉ dài ngày, nhưng trái ngược với Viettel FC, CLB TP.HCM đang gặp khó khăn trong việc duy trì thể lực và phong độ của các cầu thủ, đồng thời phải giải quyết những mâu thuẫn nội bộ. Không hài lòng với việc không nhận được tiền boa (hỗ trợ hợp đồng), một số cầu thủ đã bỏ tập để phản đối. Ai đúng ai sai chưa bàn đến, nhưng từ một trong những đội bóng giàu nhất Việt Nam, tại sao tài chính của CLB TP.HCM lại gặp khó khăn? Bởi đã có thời, sân Thống Nhất là điểm đến mơ ước của nhiều ngoại binh và cầu thủ nội.

Nguồn cơn xuất phát từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của một số đội bóng, nay cộng thêm việc V-League 2022 bị tạm dừng gần 4 tháng khiến ngay cả các đại gia của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. cũng đang gặp khó khăn. Cũng cần phải nói thêm rằng, sau nhiều năm chi mạnh tay nhưng không đạt kết quả như mong muốn, các nhà tài trợ đã không còn mặn mà với đội bóng này. Sẽ là cuộc chạy đua tập thể khi V-League 2022 kết thúc, hay CLB TP.HCM tiếp tục chi mạnh tay để duy trì thương hiệu?

Viettel FC và CLB TP.HCM là hai đại diện của sự may rủi khi V-League 2022 tạm nghỉ dài ngày. Dù đã lên chuyên nghiệp hơn 20 năm nhưng lịch thi đấu của V-League luôn được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho các ĐTQG đi thi đấu quốc tế. Quyết định này vừa hợp lý vừa hợp tình hợp lý. Nhưng về mặt lợi ích, nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi V-League có lúc thi đấu với mật độ dày, có khi phải nghỉ dài ngày. Với những đội bóng giàu truyền thống, quãng thời gian nghỉ dài là cơ hội để họ lắp ráp đội hình, nghiên cứu thêm các phương án nhân sự và chiến thuật mới. Nhưng với những đội bóng “con nhà nghèo”, họ phải rất vất vả khi không có nguồn thu từ hoạt động sân cỏ mà vẫn phải bỏ ra một số tiền lớn để nuôi cả một bộ máy.

Lượt về của V-League 2022 sẽ rất khốc liệt, bởi các đội tuyển quốc gia đã nghỉ tập trung và sẽ không còn cầu thủ nào để giữ sức. Mục tiêu và tham vọng của mỗi CLB là thước đo cho sự quyết liệt và nhiệt huyết trên sân. Hãy tạm quên đi thứ tự xếp hạng của 4 vòng đấu đã đấu, V-League 2022 giờ sẽ là cuộc khởi tranh của nhiều CLB. Đội chơi tốt ở chặng trước chưa chắc đã giữ được phong độ ở chặng sau và ngược lại. Chỉ khi nghiêm túc với bản thân, tích cực luyện tập và rèn luyện, các cầu thủ mới mong giữ được phong độ ổn định. Đội khởi đầu tốt trong giai đoạn vừa qua sẽ có lợi thế về vạch xuất phát.

HỘI PHƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.