Bí mật nằm ở cách đầu tư và kiếm tiền

Rate this post

Nhiều người thường bị ảnh hưởng bởi ý nghĩ rằng tiết kiệm tiền là một cách bền vững để đạt được tự do tài chính. Trên thực tế, điều này đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Đối với người Do Thái – dân tộc nổi tiếng kiếm tiền giỏi với nhiều triệu phú, cách điều tiết nhịp sống và xây dựng tự do tài chính hợp lý, nhanh chóng được gói gọn trong 3 bí quyết dưới đây.

1. Thay vì gửi tiết kiệm, hãy chọn lĩnh vực đầu tư để ‘hái ra tiền’

Người Do Thái coi trọng sự thanh đạm, nhưng họ không quá coi trọng nó. Chi tiêu hợp lý và thông minh để “tiền nào ra tiền” thực sự là một điểm đáng lưu ý. Chỉ cần có cơ hội kiếm tiền, người Do Thái sẽ không ngần ngại đầu tư.

Một trong những lĩnh vực đầu tư phổ biến nhất đối với người Do Thái là tin tức. Trong thế giới kinh doanh, thông tin là quan trọng nhất. Những người này luôn coi trọng việc thu thập thông tin trong cạnh tranh kinh doanh. Điều này khiến họ trở thành người hiểu biết nhất và có cơ hội kiếm tiền nhanh nhất.

Điều thứ hai mà người Do Thái sẵn sàng đầu tư là các mối quan hệ. Điều này đúng với câu nói: “20 tuổi kiếm tiền bằng thể lực, 30 tuổi kiếm tiền bằng khối óc, 40 tuổi kiếm tiền bằng quan hệ”.

Điều đó không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà khi làm quen với những người xuất sắc, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được từ họ những quan điểm, suy nghĩ và cách nghĩ giúp bạn phát triển hơn. Hãy nhớ rằng bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Tiết kiệm không phải là cách nhanh nhất để người Do Thái đạt được tự do tài chính: Bí mật nằm ở cách đầu tư và kiếm tiền - Ảnh 1.

Thế giới luôn dành cho người Do Thái những lời ca ngợi như: một mặt giàu có, một mặt thông thái. Sự giàu có và trí tuệ chắc chắn là đặc điểm nổi bật nhất của dân tộc Do Thái.

Vì vậy, họ duy trì một truyền thống tốt đẹp là tập trung vào giáo dục. Khi con cái còn nhỏ, các bậc cha mẹ Do Thái luôn truyền cho con mình niềm yêu thích và đam mê đọc sách. Quan niệm “tri thức là của cải” đã in sâu vào suy nghĩ của bọn trẻ.

Có trí tuệ sáng suốt, tự nhiên sẽ có nhiều ý tưởng kiếm tiền. Đầu tư cho tri thức là một con đường dài, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân sẽ giúp mỗi người đi nhanh hơn, cũng là chìa khóa để tự do tài chính.

2. Sử dụng bộ não của bạn để kiếm tiền

Trong mắt người Do Thái, kiếm được nhiều tiền và giàu có phụ thuộc vào bộ não của bạn. Kinh doanh luôn dùng trí tuệ để chiến thắng, họ tin rằng chỉ kiếm tiền bằng khối óc của mình mới có thể mang lại những khoản tiền lớn, đạt được tự do tài chính một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm không phải là cách nhanh nhất để người Do Thái đạt được tự do tài chính: Bí mật nằm ở cách đầu tư và kiếm tiền - Ảnh 2.

Họ biết cách áp dụng kiến ​​thức để suy nghĩ, phân tích vấn đề, quan sát nhu cầu cảm xúc, duy trì các giá trị của người tiêu dùng. Vì vậy, việc kinh doanh của người Do Thái có vẻ rất thuận lợi vì đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, thu về lợi nhuận khủng.

Vì vậy, trong giới thượng lưu và giàu có trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới có thể thấy bóng dáng của người Do Thái, như Einstein, Rockefeller, người sáng lập Google, Picasso, Freud, Warren Buffett, …

3. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào

Trong mắt người Do Thái, cả thế giới là thị trường để họ kiếm tiền. Nếu một số doanh nhân luôn bó hẹp ở một chỗ thì dân tộc Do Thái có tầm nhìn rộng hơn rất nhiều. Điều này giúp họ tìm thấy nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Cái ôm quen thuộc của hoàng đế không phải là cách kiếm tiền của dân tộc này. Thương nhân Do Thái không có thị trường cố định. Họ có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, chiến đấu từ đông sang tây, nam tiến ra bắc, tiếp xúc rộng rãi và thực hiện các giao dịch lớn nhỏ, không bỏ sót một cơ hội nào.

Người Do Thái cho rằng muốn kiếm tiền thì không thể ngồi yên. Càng đi nhiều, bạn càng tiếp xúc với nhiều người, mở mang tầm mắt và cơ hội kiếm tiền.

Không ngại khó, nắm bắt mọi cơ hội chính là chìa khóa giúp mỗi người nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Theo Sina

https://cafef.vn/tiet-kiem-khong-phai-la-cach-nguoi-do-thai-dat-duoc-tu-do-tai-chinh-nhanh-nhat-bi-quyet-nam-o- cach-dau-tu-va-kiem-tien-20220729144549193.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.