Bí quyết đưa sản phẩm vào thị trường cao cấp

Rate this post

Lựa chọn lĩnh vực cơ khí, sản xuất cửa nhôm thép để cung cấp dịch vụ cho các công trình xây dựng nhà ở và cao cấp, Giám đốc Công ty TNHH Cửa An Gia (huyện Long Thành) Đinh Đức Điền cho biết định hướng phát triển khách hàng của mình ở thị trường ngách. , tạo nên sự khác biệt bằng chất lượng sản phẩm.Ông Đinh Đức Diễn (trái) kiểm tra một công đoạn sản xuất của doanh nghiệp.  Ảnh: V.Gia
Ông Đinh Đức Điền (bên trái) kiểm tra một công đoạn sản xuất của doanh nghiệp. Ảnh: V.Gia

Để có được thương hiệu và niềm tin với khách hàng, các sản phẩm của Công ty TNHH Cửa An Gia đã nhập khẩu nguyên liệu và vận hành sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ CHLB Đức.

* Bắt đầu từ việc xây dựng thương hiệu

Là dân kỹ thuật, được đào tạo bài bản trong trường, anh Đinh Đức Diễn đã có nhiều năm làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng của Đức tại Việt Nam. Nhờ năng lực của mình, anh đã làm việc và được tin tưởng giao cho vị trí Quản đốc phân xưởng.

Sớm làm việc với các doanh nghiệp Đức, anh Điền học hỏi được các kỹ năng quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân trong tương lai. Đối với các doanh nghiệp của các nước phát triển, đặc biệt là Đức, họ rất coi trọng độ chính xác, chất lượng và độ tỉ mỉ. Sau 4 năm làm Giám đốc Nhà máy, điều đó cũng giúp anh tạo dựng được mối quan hệ với nhiều khách hàng và đối tác lớn trong ngành, để anh có thêm nhiều ý tưởng cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Từ kinh nghiệm đó, quyết định khởi nghiệp, anh Điền cùng các cộng sự thành lập doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế tạo và cung cấp cửa nhôm thép tại Bình Dương trước khi chuyển nhà máy về khu vực Long Thành. Nhơn Trạch và đổi tên thành Công ty TNHH Cửa An Gia vào năm 2016.


“Đến nay, doanh nghiệp chúng tôi đã phục hồi sản xuất, đầu ra sản phẩm cũng được mở rộng nhưng doanh nghiệp cũng gặp khó khăn chung là giá nguyên, vật liệu, hàng hóa phục vụ sản xuất liên tục tăng. tiếp tục gia tăng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ”- ông Đinh Đức Diễn chia sẻ.

Sau gần 6 năm định hình và phát triển tại cơ sở mới, đến nay doanh nghiệp đã trở thành một trong những thành viên có tốc độ phát triển và tiềm năng hợp tác tiêu biểu của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai. Không chỉ vậy, anh Đinh Đức Diễn còn đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ H.Nhơn Trạch.

“Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai như một mái nhà chung với gần 600 hội viên, trong đó Nhơn Trạch, Long Thành cũng là những địa phương năng động trong phát triển kinh tế của tỉnh. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong Chi nhánh cũng như các địa phương khác nhằm làm giàu kinh nghiệm, năng lực sản xuất cũng như tạo mối quan hệ hợp tác. cùng với nhau. Thực tế, sản phẩm cửa của chúng tôi đã cung cấp cho nhiều công trình nhà ở, biệt thự cũng như các nhà máy, xí nghiệp của các thành viên ”- ​​ông Điền chia sẻ.

Xây dựng, tạo niềm tin cho khách hàng và phát triển công ty lên một tầm cao mới, theo ông Điền, DN đã trở thành đại diện thương hiệu nổi tiếng của Đức với các sản phẩm cửa cao cấp cùng phân khúc. Đây là giải pháp để công ty tiếp nhận các kỹ năng và công nghệ quản lý mà các đối tác đã và đang triển khai trên phạm vi toàn cầu. Khi trở thành người đại diện và hợp tác như vậy, doanh nghiệp sẽ được tín nhiệm và chuyển giao công nghệ, tạo ra những sản phẩm có chất lượng đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Để có thể hợp tác với các đối tác lớn và tạo niềm tin cho khách hàng, trong những năm qua, Công ty TNHH Cửa An Gia đã không ngừng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất với việc nhập khẩu dây chuyền máy móc hiện đại, liên tục. đào tạo cán bộ.

“Đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng kỹ thuật mới song song với đổi mới công nghệ là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng sắp xếp, đổi mới công tác quản lý theo tiêu chuẩn cao của thế giới. Từ đó áp dụng các giải pháp quản lý tiên tiến, công nghệ 4.0 vào quản lý sản xuất ”- ông Điền cho biết thêm.

* Thách thức thị trường cao cấp

Theo anh Đinh Đức Điền, để tạo sự khác biệt so với nhiều doanh nghiệp cơ khí khác, anh hướng sản phẩm của mình vào thị trường cao cấp. Sản phẩm của Công ty TNHH Cửa An Gia chủ yếu cung cấp cho các công trình nhà ở biệt thự lớn, khu dân cư cao cấp, khu đô thị, du lịch tại Đồng Nai, TP.HCM cũng như các địa phương khác. .

Để có thể gia nhập phân khúc này và tạo chỗ đứng cho thương hiệu của mình, ông Điền cho biết chất lượng sản phẩm là điều tối quan trọng. Thu nhập của một bộ phận cư dân tại Việt Nam ngày càng nâng cao, tầng lớp trung lưu, thượng lưu xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu xuất hiện các dự án nhà ở cao cấp.


Công ty TNHH Cửa An Gia cũng rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, chế tạo sản phẩm.

Chính vì vậy, nhiều năm qua, nhiều dự án bất động sản có giá trị lớn được chủ đầu tư chú trọng hạ tầng, tạo nên một phong cách sống mới, đáng sống cho một bộ phận cư dân. Nắm bắt xu hướng này, không theo hình thức cung cấp sản phẩm thông thường mà nhiều đơn vị đang cung cấp, công ty đánh mạnh vào thị trường chất lượng cao bằng việc phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng cũng như chủ đầu tư. của các biệt thự và nhà cao cấp.

Theo ông Điền, ở thị trường cao cấp, mức độ cạnh tranh về số lượng doanh nghiệp cung cấp và sản lượng cung ứng không nhiều nhưng chất lượng thì yêu cầu rất cao. Những người giàu có thu nhập tốt cũng là những người rất hiểu biết và không dễ dãi.

“Phân khúc khách hàng cao cấp yêu cầu số lượng ít nhưng phải chuẩn. Nếu cạnh tranh về giá dẫn đến chất lượng giảm thì đó không phải là lựa chọn của chúng tôi ”, ông Điền nói.Sản xuất một sản phẩm của Công ty TNHH Cửa An Gia
Sản xuất một sản phẩm của Công ty TNHH Cửa An Gia

Nhờ định hướng phát triển tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp nên tốc độ tăng trưởng doanh số của công ty trong những năm gần đây rất tốt. Sản phẩm cửa Gia An bước đầu đã tạo dựng được thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Từ đó, mở rộng thị trường tiêu thụ ra các địa phương trong cả nước thông qua việc nhận ủy thác từ các dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dù có định hướng phát triển và doanh số tăng trưởng tốt nhưng theo ông Điền, ngành cơ khí chế tạo nói chung và sản xuất cửa nhôm thép cao cấp của doanh nghiệp nói riêng cũng gặp nhiều khó khăn nhất. xác định. Đặc biệt, giá nguyên liệu đầu vào, chi phí đầu vào tăng cao hàng ngày cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh đã kìm hãm đà phát triển. Cũng như các doanh nghiệp khác, ông mong muốn Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc bình ổn thị trường hàng hóa, tháo gỡ khó khăn phát sinh.

“Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine cũng như những hạn chế trên thị trường cung ứng thế giới đã có lúc nguồn cung nguyên liệu bị gián đoạn. Chúng tôi phải vất vả nhập hàng và tìm cách tích trữ để đảm bảo đơn hàng ”, anh Điền nói.

Vân Gia

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.