Bí quyết làm bài thi môn Toán đạt điểm “cao ngất ngưởng”

Rate this post

Bí quyết làm bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt điểm cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã đến rất gần. Học sinh đang làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ. Có một môn thi trắc nghiệm “khó nhằn” khiến nhiều học sinh ái ngại, đó chính là môn Toán. Vậy học sinh cần làm gì để đạt kết quả cao trong môn Toán?

Trao đổi với PV báo con người Việt NamThầy Cổ Khắc Nam, giáo viên Toán, trường THPT Văn Lang, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm ôn tập và bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thầy Cổ Khắc Nam, giáo viên Toán, Trường THPT Văn Lang chia sẻ nhiều thông tin hay khi làm bài thi trắc nghiệm. Ảnh: NVCC

Theo thầy Nam, đối với môn Toán, học sinh thường mắc một số lỗi cơ bản như sau:

Học sinh không nắm chắc các khái niệm nên có sự nhầm lẫn. Ví dụ, khi giải các bất phương trình mũ, logarit mà không quan tâm đến cơ số.

Do áp lực về thời gian, học sinh không đọc kỹ câu hỏi nên chưa xác định đúng yêu cầu của đề. Ví dụ: Lẫn lộn giữa số giải pháp và cách giải quyết; Nhầm lẫn giữa hình chóp đều và đa giác đều.

Họ không đặt ra điều kiện khi giải phương trình, bất phương trình hoặc trong các bài toán chứa hàm số cần một số điều kiện nhất định.

Học sinh có thể mắc lỗi khi bấm vào que tính hoặc lạm dụng que tính trong các phép tính đơn giản.

Đề thi trắc nghiệm môn Toán có 50 câu hỏi. Tuy nhiên, nhiều học sinh không phân bổ thời gian làm bài hợp lý, quá tập trung làm một câu nên không có thời gian làm những câu dễ hơn.

Không chỉ riêng môn Toán mà với tất cả các môn thi trắc nghiệm, học sinh đều có thể mắc lỗi điền sai vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Ví dụ: Khi làm bài đúng đáp án B nhưng khi điền vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì tô màu sai thành đáp án C.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 quan trọng. Ngoài việc lưu ý những lỗi thường mắc phải với môn Toán để tránh bị mất điểm đáng tiếc, các em cũng cần kết hợp học tập với nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe. .

Thầy Nam nhấn mạnh: “Sau khi ôn lại các kiến ​​thức cơ bản, tôi khuyên các em mỗi ngày nên làm từ 1 đến 2 câu hỏi để đánh giá và nâng cao tốc độ, đồng thời phát hiện những kiến ​​thức chưa rõ. Đảm bảo ôn tập kịp thời. Tránh lạc đề, nhồi nhét quá. nhiều phương pháp giải toán và nhiều kiến ​​thức mới trong thời gian ngắn. Ngoài ra, các em cần rèn luyện cách sử dụng que tính đúng cách để tìm ra đáp số, để có đáp án chính xác các em hãy tận dụng các dụng cụ mang theo vào phòng thi để giải bài tập trong Cách tốt nhất.Chúc các em trang bị đầy đủ kiến ​​thức và tâm lý vững vàng để chinh phục các mục tiêu đã đề ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chúc các em học sinh trang bị đầy đủ kiến ​​thức và tâm lý vững vàng để chinh phục các mục tiêu đã đề ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 “.

Đề thi được phân bố theo ma trận đề minh họa

Liên quan đến bí quyết làm bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thầy Lương Văn Huy, giáo viên dạy Toán tại Hà Nội, cũng đưa ra lưu ý cho học sinh trước ngày thi: “Các em cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản trong sách giáo khoa, các công thức. , tính chất quan trọng, thường dùng, cần phân chia thời gian làm bài hợp lý, khoa học, “chắc” các câu thuộc mức độ dễ – trung bình – khá (mức 1, 2, 3).

Thầy Lương Văn Huy, giáo viên dạy Toán tại Hà Nội, chia sẻ bí quyết làm bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: NVCC

Theo như bạn làm thì bạn kiểm tra cho chắc chắn, mỗi phép biến đổi kiểm tra ít nhất 2 lần, tránh những sai sót không đáng có. Gạch chân những câu dễ làm, làm được và làm được ở đầu bài và ưu tiên làm theo thứ tự trên, dành thời gian nghiên cứu thêm các câu khó còn lại.

Nhớ đừng để bị cuốn vào những câu quá khó, mất nhiều thời gian, nếu đọc mãi mà vẫn chưa nghĩ ra được cách làm thì cuối cùng hãy ưu tiên những câu dễ trước nhé. Điền mã, câu trả lời và số đăng ký thật cẩn thận, kiểm tra kỹ ít nhất 2 lần. Tránh đặt câu lệch lạc.

Không học khác, học khác, đề thi phân bố như ma trận đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tập trung vào các chương có nhiều câu, chương dễ, phân bố đều kiến ​​thức. Tránh trường hợp một chương làm tốt mà chương khác bỏ qua.

Hít thở sâu, thở chậm, tinh thần tự tin, uống đủ nước để đầu óc tỉnh táo, có thể nhai thêm bạc hà để tỉnh táo khi làm việc.

Gần thi nên nghỉ ngơi, đi dạo, tập thể dục nhẹ nhàng, xem hài, nghe nhạc, giữ tinh thần vui vẻ, ăn uống điều độ, không kiêng kỵ gì. Chú ý nghe theo hướng dẫn của quản đốc, tránh bị nhắc nhở. Trang phục gọn gàng, lịch sự, ăn nói lịch sự, hòa đồng. Đặc biệt, các bạn nhớ chú ý thời gian làm bài thi, nên đến sớm từ 15-30 phút để đề phòng ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.