Biên niên sử Chiến tranh thế giới thứ hai được phát hành

Rate this post

Biên niên sử này phơi bày những nỗi kinh hoàng của Thế chiến thứ hai mà nhiều người muốn quên đi để sống tiếp – mặc dù các sử gia được sinh ra để lưu giữ những điều bi thảm đã xảy ra. hoặc trở nên vô nghĩa.

Đến nay, vết thương của cuộc chiến này vẫn còn in sâu trong tâm trí của nhiều quốc gia và dân tộc trên thế giới. Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu từ năm 1939 và kết thúc vào năm 1945. Ở đó, hơn 30 quốc gia đã dốc toàn lực kinh tế, quân sự, khoa học và công nghiệp để tham chiến, dẫn đến hậu quả khó lường: 70-80 triệu người chết, hàng trăm hàng triệu người phải di dời, các nền kinh tế quốc gia sụp đổ, hầu hết các cơ sở hạ tầng công nghiệp bị phá hủy. Và sau tất cả, nỗi đau chiến tranh vẫn còn vương vấn qua bao thế hệ ở nhiều quốc gia.

Biên niên sử Chiến tranh thế giới thứ hai được phát hành

Antony Beevor là một trong những nhà sử học hàng đầu thế giới về Thế chiến thứ hai, với nhiều cuốn sách đoạt giải thưởng. Và, cuốn sách Chiến tranh thế giới thứ hai của ông vẫn được coi là biên niên sử toàn diện về sự kiện đẫm máu và bi thảm nhất của thế kỷ XX. Ấn bản tiếng Việt vừa được Omega + ra mắt độc giả Việt Nam.

Tác phẩm thấm thía này đưa chúng ta vào cuộc chiến đẫm máu nhất, khốc liệt nhất và tàn khốc nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, bắt đầu từ cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler vào ngày 1 tháng 9 năm 1939 cho đến khi Mỹ sử dụng bom nguyên tử để buộc Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện vào ngày 14 tháng 8, Năm 1945 (ngày VJ) và hậu quả do chiến tranh để lại. Thông qua gần 1.200 trang, Beevor mô tả cuộc xung đột và phạm vi toàn cầu của nó: ở mọi nơi trên thế giới, mọi diễn biến, tình huống và động thái chiến lược của các bên.

Là một người lính từng phục vụ trong quân đội Anh và Đức, Antony Beevor đã tái hiện một bức tranh tương đối toàn cảnh về Chiến tranh thế giới thứ hai. Với tư cách là một phóng viên chiến trường, anh khắc họa những cảnh chiến tranh từ tất cả các bên tham chiến một cách chân thực, khốc liệt, đau thương và ám ảnh.

Điểm đặc biệt của Beevor là ngòi bút của ông hướng đến những con người và câu chuyện cụ thể đã cấu thành nên cuộc chiến đó; bằng tài liệu đa chiều, chi tiết và khách quan, bao gồm tài liệu lưu trữ và các cuộc phỏng vấn, ghi chép miệng và câu chuyện của các nhân chứng, v.v. và để tài liệu tự nói lên; mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện, chi tiết và dễ hình dung về cuộc chiến này.

Tuy nhiên, với độ dày ít hơn ”Chiến tranh thứ haiLy kỳ và được nghiên cứu xuất sắc, như một câu chuyện hùng hồn và đầy khiêu khích của Antony Beevor. Tác phẩm này ngay từ khi mới ra mắt đã khẳng định thêm một lần nữa rằng tác giả của nó đích thực là một trong những nhà sử học quân sự hạng nhất.

Với góc nhìn nhân văn, Antony Beevor mang đến cái nhìn đa chiều, khách quan về lịch sử để nhắc nhở thế giới ngày nay rằng cần phải tôn trọng và giữ gìn hòa bình thế giới.

Trong quá trình nghiên cứu lịch sử, các nhà sử học đã không ngừng quay lại cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai. Nói một cách đơn giản, đó là thời khắc quan trọng mà nhân loại sẽ phải quay lại mãi mãi để tìm ra sự thật về những gì đã xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.