BIENDONG POC thu lợi 36,5 triệu USD từ các sáng kiến

Rate this post


BNEWSCông ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) giai đoạn 2017 – 2022 đã thi đua lao động sáng tạo, phát huy hàng chục sáng kiến ​​với tổng giá trị làm lợi lên đến 36,5 triệu USD.

Giai đoạn 2017-2022 là giai đoạn đặc biệt với nhiều khó khăn, thách thức đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cũng như BIENDONG POC. Khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, giá dầu giảm sâu và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của BIENDONG POC.
Để khắc phục những khó khăn đó, BIENDONG POC đã triển khai phong trào lao động sáng tạo, phát huy những sáng kiến ​​cải tiến mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được nhiều dấu ấn rõ nét trong giai đoạn vừa qua.

Kết quả là trong 5 năm qua, BIENDONG POC đã có 28 sáng kiến, trị giá 36,5 triệu USD. BIENDONG POC trao thưởng cho các tác giả 3,23 tỷ đồng.
Trong số những sáng kiến ​​hiệu quả đó, một dự án ứng dụng trong ngành dầu khí mang tên “Nghiên cứu và triển khai chương trình chuyển đổi số, tự động hóa tiên tiến và quản lý mỏ dầu khí thông minh nhằm nâng cao hiệu quả quản lý”. , khai thác mỏ khí ngưng tụ Hải Thạch – Mộc Tinh lô 05-2; 05-3 thuộc về Biển Đông Việt Nam ”của nhóm tác giả TS Ngô Hữu Hải, TS Đặng Anh Tuấn, TS Trần Vũ Tùng, Thạc sĩ Lý Văn Đạo và Thạc sĩ Trần Ngọc Trung đã đánh giá cao đánh giá cao về chất lượng của chúng. khả thi và mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Trong đề tài này, nhóm tác giả tập trung phân tích mô hình chuyển đổi số, tự động hóa tiên tiến và hệ thống quản lý mỏ dầu khí thông minh của BIENDONG POC.
Nghiên cứu đã tiếp cận và ứng dụng các công nghệ cốt lõi 4.0 vào thực tiễn sản xuất của BIENDONG POC, mang lại lợi ích kinh tế – xã hội to lớn cho đất nước.
Đề tài tập trung vào việc tạo và khai thác tài nguyên số thông qua thu thập và chuẩn hóa dữ liệu theo thời gian thực, tập trung hóa và ứng dụng khoa học dữ liệu và công nghệ tự động hóa vào hệ thống quản lý mỏ. xăng dầu thông minh nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác mỏ khí ngưng tụ Hải Thạch – Mộc Tinh.

Ngoài ra, nghiên cứu còn dẫn đầu và tiên phong cho sự phát triển của các nghiên cứu khoa học khác như ứng dụng chương trình máy học và trí tuệ nhân tạo vào việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị khai thác và độ chính xác. Tối ưu hóa mô hình giải đoán địa chất, khai thác, tối ưu hóa thiết bị hệ thống xử lý khí ngưng tụ, hậu cần trong mọi hoạt động thăm dò, khai thác và quản lý các mỏ dầu khí tại Việt Nam.
Hiệu quả của dự án đã được đánh giá chi tiết thông qua việc xác định các cải tiến chính như nâng cao hiệu quả công việc, giảm thời gian và chi phí, đảm bảo hoạt động và điều hành liên tục, bình thường. , suôn sẻ, đặc biệt là trong thời kỳ xã hội xa cách do đại dịch COVID-19 ở Việt Nam. Đó là tiền đề vững chắc giúp BIENDONG POC vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của “tác động kép” và phát triển bền vững, lâu dài.
Mang lại hiệu quả kinh tế cao, công trình nghiên cứu này còn đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (VIFOTEC) năm 2020 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Theo BIENDONG POC, trong giai đoạn vừa qua, 5 cá nhân có nhiều sáng kiến ​​mang lại lợi ích cho công ty là: Trần Công Nhật, Lý Văn Đạo, Tiến sĩ Ngô Hữu Hải, Tiến sĩ Đặng Anh Tuấn, Phạm Anh Ninh. Trong đó, công đoàn viên Lý Văn Đạo là cá nhân có nhiều sáng kiến ​​nhất (9 sáng kiến), công đoàn viên Trần Công Nhật có giá trị làm lợi nhiều nhất với 2,58 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published.