Binance thay đổi chiến thuật để mở rộng ở Đông Nam Á

Rate this post

Binance đang đồng thời làm việc với các nhà khai thác để mở rộng sang thị trường Đông Nam Á.

Ông Leon Foong, trưởng bộ phận thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tại Binance. (Hình ảnh: Nikkei).

Gã khổng lồ tiền điện tử Binance đang “thay đổi chiến thuật” khi để mắt đến các thị trường chưa phát triển ở Đông Nam Á. Theo đó, Binance đang từ bỏ chiến thuật “tham gia thị trường trước, tuân thủ sau” trước đó đã khiến nhiều cơ quan chức năng ở Anh, Nhật Bản và Singapore liên tục đưa ra cảnh báo.

Vào ngày 30 tháng 6, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã ký một thỏa thuận với Cơ quan quản lý chứng khoán và sàn giao dịch Campuchia để phát triển một khuôn khổ pháp lý nhằm điều chỉnh và phát triển ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số ở quốc gia này. Ở Đông Nam Á, các quy định liên quan đến tiền điện tử, cả về tài sản hoặc phương thức trao đổi, vẫn còn khá rời rạc.

Thỏa thuận với Campuchia được đưa ra sau khi Pháp cũng bật đèn xanh cho một công ty con của Binance cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số vào tháng 5.

Sự chấp thuận của Pháp có thể giúp Binance thâm nhập vào các thị trường châu Âu khác dễ dàng hơn, đặc biệt là sau khi nó bị cấm hoạt động tài chính ở Anh và nhận được cảnh báo từ Nhật Bản yêu cầu ngừng hoạt động mà không có giấy phép.

Leon Foong, người đứng đầu thị trường châu Á – Thái Bình Dương tại Binance, nói rằng Binance coi thị trường tiền điện tử suy giảm gần đây là cơ hội để xây dựng lại ngành công nghiệp với những “người chơi”. ” mạnh mẽ hơn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 1,26 nghìn tỷ đô la, tương đương 58%, trong ba tháng qua. Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ đầu năm 2021, theo CoinDesk.

“Mặc dù thị trường có một số điều chỉnh vào thời điểm hiện tại, nhưng đây là thời điểm phục hồi mạnh mẽ hơn. Những dự án tồn tại sẽ là những dự án tồn tại lâu dài ”, ông Foong nói. “Chúng tôi muốn các nhà quản lý nhận ra khả năng phục hồi này để cảm thấy thoải mái và rõ ràng hơn trong việc vận hành loại tài sản mới này,” ông nói thêm.

Nhận xét của ông Foong đã được chia sẻ với Nikkei tại Bangkok, nơi ông đang có chuyến công tác để điều phối kế hoạch của Binance nhằm khởi động sàn giao dịch Thái Lan kết hợp với Công ty phát triển năng lượng vùng Vịnh.

Gulf Energy Development và Binance đang đăng ký giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho liên doanh của họ. Trong liên doanh này, Gulf Energy Development nắm 51% cổ phần. Tính đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan mới chỉ cấp 8 giấy phép tài sản kỹ thuật số.

“Sẽ rất hữu ích nếu có một đối tác địa phương đầu tư vào các cơ sở hạ tầng quan trọng về mặt chiến lược như năng lượng và viễn thông. Đối tác này cũng muốn tìm cách bảo vệ mô hình kinh doanh trong tương lai ”, ông Foong chia sẻ về Gulf Energy Development.

Gulf, một trong những nhà cung cấp năng lượng tư nhân lớn nhất của Thái Lan, đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như năng lượng tái tạo hay viễn thông. Những người ủng hộ blockchain hình dung công nghệ này sẽ được áp dụng cho các lĩnh vực như phân phối năng lượng, từ đó mở ra cánh cửa cho khách hàng sử dụng mã thông báo kỹ thuật số để thanh toán điện và nước.

Sự tiếp nhận có thể sẽ tích cực hơn ở Philippines, nơi nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu có quyền truy cập vào tiền điện tử thông qua trò chơi nổi tiếng Axie Infinities. Ông Foong nói rằng Binance đang trong quá trình xin giấy phép ở Philippines. Binance đã rút lại đề nghị cấp phép tại Singapore sau khi mua cổ phiếu trên HGX, một sàn giao dịch địa phương.

Vào tháng 4, ngân hàng trung ương Thái Lan đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Mặc dù vậy, chính phủ vẫn đang thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện đầu tư thay thế. Tại đây, Binance sẽ phải cạnh tranh với Bitkub, sàn giao dịch đang xử lý hơn 90% khối lượng giao dịch ở Thái Lan.

“Chúng tôi coi các công ty khác trong không gian này là đối tác. Miễn là hệ sinh thái phát triển, Binance sẽ phát triển, ”ông Foong nhấn mạnh và chia sẻ rằng Binance sẽ tập trung vào việc tăng cường hiểu biết của người dùng cuối, nhà khai thác và các doanh nghiệp lớn về“ ứng dụng ”. chuỗi khối vào quy trình của họ. ”

Binance đang có kế hoạch mở rộng số lượng nhân viên toàn cầu của mình lên khoảng 2.000 người, ngay cả khi nhiều đối thủ cạnh tranh quốc tế đang giảm quy mô do điều kiện thị trường kém thuận lợi. Ông Foong cho rằng điều này là do Binance có thể làm được điều này bởi vì “hoạt động kinh doanh trao đổi cốt lõi vẫn bền vững và có dòng tiền riêng của nó”.

Mặc dù Binance đã được đăng ký tại Quần đảo Cayman, nhưng các nhà khai thác vẫn đang phải đau đầu vì Binance không có trụ sở chính thức. Khi đại dịch bùng phát, ông Changpeng Zhao (CZ) chuyển đến Singapore, làm dấy lên tin đồn Binance sẽ mở trụ sở chính tại đây. Cuối năm ngoái, CZ đã chuyển đến Dubai, nơi vừa có hiệu lực luật quy định tài sản kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 2 năm nay.

Ông Foong tự tin cho biết: “Dù Binance đi đến đâu, hệ sinh thái sẽ đi đến đâu, đồng thời nói thêm rằng Binance sẽ tiếp tục sử dụng mô hình“ đa trung tâm ”với các văn phòng khu vực ở Paris và Dubai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.