Bitcoin có thể giảm xuống 0 không?

Rate this post

Bitcoin tiếp tục giảm

Sáng nay (23/6), lúc 7h55 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 20.295 USD, giảm 1,9%.

Thống kê trong 24 giờ qua, tiền điện tử phổ biến và có giá trị nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp nhất là $ 19,848 và cao nhất là $ 20,835.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 29,4 tỷ USD, với giá trị vốn hóa thị trường là 388 tỷ USD.

Hàng loạt đồng tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc khiến thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, Ethereum giảm 6,06%, Binance Coin giảm 1,7%, Ripple giảm 1,42%, Cardano giảm 4,1%, Solana giảm 5%, Dogecoin giảm 5,6%, Polkadot giảm 3,8%, TRON giảm 2,7%. .. Tổng vốn hóa thị trường “bốc hơi” hơn 1,54% xuống 897 tỷ USD.

Yuya Hasegawa, một nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, cho rằng với quá nhiều bất ổn kinh tế, giá Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Ở góc độ có phần bi quan, Ian Harnett, đồng sáng lập kiêm giám đốc đầu tư tại Absolute Strategy Research, dự báo rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới có thể rơi xuống mức 13.000 USD / Bitcoin, giảm gần 40% so với mức hiện tại.

Harnett cho rằng sau một thời gian tăng giá mạnh, giá Bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức kỷ lục. Ví dụ, vào năm 2018, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã giảm xuống gần ngưỡng 3.000 USD sau khi đạt đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm 2017. “Ngưỡng 13.000 USD là khu vực hỗ trợ chính của Bitcoin.” Ông Harnett nói.

Neil Wilson, Trưởng bộ phận phân tích tại Markets.com, nhận xét: “Các sàn giao dịch tiền điện tử đang tạm ngừng rút tiền do lo ngại về tính thanh khoản trong bối cảnh bán tháo. có nghĩa là dòng tiền vào các tài sản rủi ro như Bitcoin sẽ bị cản trở. “

Cẩn thận với rủi ro giá Bitcoin có thể “trở về 0”

Trong khi đó, theo Economic Daily – một tờ báo nhà nước của Trung Quốc, các nhà đầu tư nên đề phòng nguy cơ giá Bitcoin có thể “về 0”, trong bối cảnh đồng tiền mã hóa hàng đầu này liên tục rớt giá.

Theo Economic Daily, Bitcoin không hơn gì một chuỗi các token kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn vô giá trị.

Tờ Economic Daily cho biết, việc thiếu các quy định ở các nước phương Tây như Mỹ đã giúp tạo ra một thị trường có đòn bẩy tài chính cao, “tràn ngập các khái niệm công nghệ giả mạo và thao túng”. góp phần vào sự biến động của Bitcoin ”.

Tuần trước, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, xuống dưới 18.000 USD. Đến nay, giá trị của tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phục hồi lên hơn 20.000 đô la. Tuy nhiên, so với mức giá cao nhất từng đạt được vào tháng 11 năm 2021, giá trị của Bitcoin hiện đã giảm khoảng 70%.

Chính sách tiền tệ ngày càng thắt chặt ở các nền kinh tế phương Tây đã dẫn đến việc bán tháo toàn cầu đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến một loạt các nền tảng cho vay tiền điện tử, quỹ đầu tư và các tổ chức phát hành stablecoin rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính.

Trong một tuyên bố vào ngày 21/6, Cơ quan Quản lý Tài chính Thâm Quyến cho biết hoạt động đầu cơ và kinh doanh tiền mã hóa gây nguy hiểm nghiêm trọng đến “an ninh tài sản” của mọi người, làm phát sinh các hoạt động tội phạm. và phá vỡ trật tự tài chính. Cơ quan này cũng cảnh báo các nhà đầu tư về việc tham gia vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp và tránh lừa đảo.

Thế giới tiền điện tử đang đứng trước bờ vực sụp đổ khi các nhà đầu tư vật lộn với tác động của lãi suất cao hơn đối với tài sản đã bùng phát trong thời kỳ tiền tệ lỏng lẻo.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã nâng lãi suất cho vay chuẩn thêm 0,75%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Sau quyết định này, hàng loạt Ngân hàng Anh, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Anh. Thụy Sĩ cũng có động thái tương tự.

Động thái này đã ảnh hưởng nặng nề đến tài sản tiền điện tử. Chỉ trong hai tuần qua, giá trị của tiền điện tử đã giảm hơn 350 tỷ đô la.

Việc bán tháo trên thị trường tiền điện tử một phần là do áp lực kinh tế vĩ mô, bao gồm lạm phát xoắn ốc và việc Fed liên tục tăng lãi suất. Ngoài ra, việc các doanh nghiệp tiền điện tử sa thải cùng với việc một số tên tuổi nổi tiếng trong ngành đối mặt với khả năng kém thanh khoản cũng một phần khiến thị trường rơi vào khủng hoảng.

Vào ngày 13 tháng 6, Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử lớn, đã gây chấn động thế giới khi thông báo rằng tất cả các hoạt động rút tiền, trao đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản đã bị tạm dừng do “điều kiện thị trường”. cứng”.

Tin tức này đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào hỗn loạn. Tuy nhiên, “rủi ro này dường như chỉ mới bắt đầu”, John Todaro, Phó chủ tịch công ty nghiên cứu tài sản blockchain và tiền điện tử Needham, cho biết.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng như Coinbase, Crypto.com, Gemini đồng loạt thông báo sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí do các nhà đầu tư xa lánh loại tài sản rủi ro này, khiến khối lượng giao dịch giảm. từ chối.

Một số người cho rằng có thể mất một thời gian để tiền điện tử phục hồi sau đợt bán tháo lớn này.

Jill Gunter, đồng sáng lập kiêm giám đốc chiến lược của Espresso Systems, nói với CNBC: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ giảm giá kéo dài. Chúng ta đang đi xuống bằng thang máy và đi lên bằng thang bộ hoặc ra ngoài bằng cách xây dựng các tiện ích thực sự “.

Leave a Reply

Your email address will not be published.