Bitcoin giảm mạnh, có nên dừng lỗ?

Rate this post

Vào sáng ngày 22/6, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 20.697 USD, tăng nhẹ so với một ngày trước. Dù đã phục hồi từ mức dưới 18.000 USD cách đây vài ngày nhưng đồng tiền kỹ thuật số lâu đời vẫn đang mất giá hơn 30% so với mốc 30.000 USD cách đây nửa tháng. BTC thậm chí còn mất một nửa giá trị so với đầu tháng Năm.

Việc Bitcoin giảm giá khiến hàng loạt đồng tiền mã hóa khác cũng không thoát khỏi đà giảm mạnh. Toàn bộ khu chợ đang bốc cháy. Hầu như không có nhà đầu tư nào đang giao dịch trên thị trường giữ một tài khoản không lỗ.

Bitcoin giảm mạnh, có nên dừng lỗ?  - Ảnh 1.

Bitcoin mất 1/3 giá trị so với tháng trước. (Ảnh chụp màn hình Tìm kiếm của Google)

Phát biểu với ICTnews, Eric Tran, đồng sáng lập Maxx Capital Ventures, cho biết thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn mùa đông và sẽ tiếp tục đóng băng trong 12-18 tháng nữa.

“Khi đến sự kiện Bitcoin Halving 2024, Bitcoin sẽ có một đợt tăng giá đột ngột”, ông Eric dự báo.

Những người lạc quan với thị trường tiền điện tử đang chờ đợi sự kiện Bitcoin Halving diễn ra trong vòng hai năm, với kỳ vọng rằng đồng tiền có giá trị nhất thế giới có thể lập kỷ lục giá mới.

Bitcoin Halving là thuật ngữ chỉ sự kiện tiền thưởng của thợ đào Bitcoin sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Như đã biết, Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để thưởng cho các thợ đào mỗi khi họ xác nhận một giao dịch trên chuỗi Bitcoin Blockchain. Cứ sau 4 năm, tương đương với 210.000 khối được đưa vào mạng, số tiền thưởng cho mỗi lần khai thác sẽ giảm đi một nửa. Điều này nhằm đảm bảo rằng nguồn cung Bitcoin vẫn đủ cho đến năm 2140, với giới hạn là 21 triệu Bitcoin. Việc giảm một nửa tiền thưởng cũng là để tránh lạm phát đồng tiền này.

Tại các sự kiện Bitcoin Halving trước đây diễn ra vào các năm 2020, 2016, 2012, đồng tiền kỹ thuật số do một người có tên Satoshi Nakamoto tạo ra đã có những đợt tăng giá mạnh ngay sau khi giảm sâu.

Đại diện của Maxx Capital Ventures cho biết trong giai đoạn từ nay đến năm 2024, thị trường cũng có thể có những đợt thoái lui nhẹ và đi ngang.

Ý kiến ​​này phù hợp với nhận định trước đó của anh Quốc Anh, một người theo dõi thị trường tiền mã hóa lâu năm. Người này cho rằng mốc 20.000 USD có thể dao động trong một khoảng thời gian, sẽ xuất hiện những “đợt thoái lui ảo” hay thường được gọi là Bull Trap (bẫy tăng giá). Nhà đầu tư khi thấy thị trường hồi phục nhanh sẽ nghĩ rằng nó đã đảo chiều và lao vào mua, khi đó họ có thể bị “sập bẫy”.

Ở giai đoạn này, ông Eric cho rằng những ai đã vào tiền rồi và đang bị chia tách tài khoản thì nên kiên nhẫn chờ đợi và không nên cắt lỗ. Ngược lại, những người có vốn, đây cũng là thời điểm bắt đáy với khoảng 30% tài sản và chờ DCA (giá trung bình) – tức là chia nhỏ ra mua từ từ khi thị trường đi xuống.

Trong khi thị trường ngủ đông, chuyên gia này cho rằng nhà đầu tư nên tìm kiếm việc làm để tạo ra dòng tiền.

“Giai đoạn ảm đạm là thời điểm vàng để bạn tập trung hơn vào việc học và nâng cao hiểu biết của mình. Nếu bạn muốn tồn tại trên thị trường, phải có kiến ​​thức vững chắc ”, ông khuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.