Blog chứng khoán: Đáy đáy, bán tháo tăng?

Rate this post

Cuối cùng, VNI cũng gây chú ý với sự kiện phá đáy hôm nay. Tác động của các cổ phiếu lớn là quyết định, nhưng không nhất thiết phải là hành động gây hoảng loạn.

Mức đáy 1156 điểm của tháng 5 đã bị phá vỡ vào chiều nay bởi các cổ phiếu lớn nhất. VIC, GAS, CTG, BID đóng vai trò quyết định, trong khi VHM và VCB cũng giảm khá nhiều nhưng về cuối phiên có yếu tố kéo lùi.

VN30 cũng giảm mạnh nhưng về mặt kỹ thuật vẫn chưa thủng đáy. Điều đó có nghĩa là sự khác biệt về tỷ trọng vốn hóa đang có ảnh hưởng. Ngay cả trong số các cổ phiếu lớn lao dốc VNI chiều nay cũng có sự chênh lệch đáng kể về trạng thái điều chỉnh. VIC giảm rất rõ và mất hẳn vùng giá hẹp suốt thời gian qua. Giá trị giao dịch hơn 44 tỷ ATC với 653.700 cổ phiếu là lực bán mạnh. GAS chủ yếu mất lực cầu nên giảm sàn.

Đối với các cổ phiếu có ảnh hưởng khác, đặc biệt là nhóm ngân hàng, ngoại trừ VCB, mức điều chỉnh không có gì đặc biệt do vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn rõ ràng.

Trước sức ép của các cổ phiếu lớn, rất có thể ngày mai VN30 cũng chạm đáy, VNI sẽ có một phiên giảm sâu hơn. VIC, GAS hay thậm chí VHM ngày mai đều giảm mạnh về ngưỡng hỗ trợ. Chiều nay, lực bán nhìn chung không tăng (dư bán không tăng và thanh khoản không tăng) nhưng bán ra ở mức giá thấp hơn. Lực cầu yếu dẫn đến giá bị ép xuống biên độ lớn. Kết hợp với sự biến động mạnh tại các trụ khiến thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Nếu VNI không được quan tâm trong nhiều tuần, thì bây giờ cũng nên quan tâm đến danh mục cụ thể hơn là việc chỉ số này bắt đáy. Hành động phải dựa trên danh mục. Tạm thời có 2 loại cổ phiếu riêng biệt: Loại thứ nhất đang có xu hướng tăng và đợt điều chỉnh hôm nay chỉ là biến động bình thường, đã có đáy và dù chỉ số có giảm sâu hơn nữa thì giá cũng chỉ là một đợt điều chỉnh. Cái sau theo thị trường chung, dễ bị tổn thương, và chỉ số giảm, giá giảm mạnh hơn. Với loại thứ nhất thì không có gì phải lo lắng vì sức bền đã được kiểm chứng, giá rớt lại mua được. Loại thứ hai cần sớm loại bỏ vì không biết đáy.

Nhìn chung, việc VNI tạo đáy không phải là câu chuyện lớn, bởi lâu nay chứng khoán phân hóa và nhiều mã giảm sâu trước khi chỉ số thủng đáy. Sự kiện này sẽ khiến các nhà đầu tư thường nhìn vào các chỉ báo kỹ thuật với sự đồng thuận lo lắng. Vì vậy điều quan trọng là phải quan sát nỗi sợ hãi lớn lên và phát triển như thế nào. Khả năng cao là sáng mai sẽ có phiên giảm mạnh để cả hai bên bộc lộ quan điểm thực sự của mình. Lực cầu gần như chắc chắn sẽ lùi rất sâu, nếu thị trường chứng khoán thế giới bùng cháy vào đêm nay thì càng tốt. Thị trường dễ dàng kiểm tra sức mạnh trong các phiên hoảng loạn hơn là trong các phiên tăng điểm nhanh. Với danh mục đầu tư dài hạn, bạn nên chú ý đến cơ hội giao dịch ngày mai.

Thị trường phái sinh cuối phiên hôm nay bất ngờ xuất hiện tín hiệu đảo chiều khi cơ sở F1 lùi hơn 6 điểm. Gần 7,4 nghìn hợp đồng đã được giao dịch trong ATC và tổng thanh khoản F1 đã tăng 20% ​​trong ngày hôm nay. Có thể đó là một tín hiệu của một trang bìa ngắn. Chúng ta hãy chờ xem liệu phái sinh có phải là một chỉ báo sớm hay không. Khả năng cao F1 sẽ đổ bộ ngay từ khi mở màn, các bạn chú ý theo dõi Long nhé.

VN30 hôm nay đóng cửa ở mức 1211,94. Bội thu gần nhất 1217; Năm 1224; Năm 1231; Năm 1239; Năm 1247; 1255. Hỗ trợ 1207; 1200; Năm 1195; Năm 1185; Năm 1177; 1174.

F1 đột ngột đảo ngược phiên bản cơ sở cuối cùng.
F1 bất ngờ đảo chiều cơ sở vào cuối phiên.

“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho quan điểm của VnEconomy. Các quan điểm và đánh giá là của các nhà đầu tư cá nhân và VnEconomy tôn trọng quan điểm và phong cách của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và ý kiến ​​đầu tư đã được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published.