Blog chứng khoán: Sự tự tin tăng vọt

Rate this post

Phiên hôm nay có thêm nhiều tín hiệu củng cố khả năng VN-Index tạo 2 đáy. Thanh khoản vẫn tăng rất chậm, nhưng việc mua đuổi giá kéo hàng loạt cổ phiếu tăng trần cũng cho thấy niềm tin cao.

Thị trường đang đi vào điểm hội tụ khá thuận lợi cho sự phục hồi, khi thời điểm chốt NAV quý 2 đúng vào thời điểm VNI “test” vùng đáy cũ và kết quả kinh doanh quý 2 sắp tới.

Nhìn chung, thị trường luôn cần lý do để tạo sự đồng thuận, hoặc ít nhất để số đông cho rằng rủi ro đã được giảm bớt. Đằng sau mỗi lệnh mua và bán là một cú hích tâm lý rất lớn.

Hôm nay, nhóm cổ phiếu nhạy cảm với thị trường tăng mạnh, từ cổ phiếu đến hàng đầu cơ, bất động sản … Khá nhiều mã giảm sâu thời gian qua đã vượt qua đợt T3 một cách dễ dàng và vẫn tăng tốt. Như đã nói nhiều lần, VNI có 2 đáy hay không không quan trọng với những cổ phiếu giảm giá quá nhiều có triển vọng sinh lời. Nếu thị trường ổn định, cơ hội cho các cổ phiếu này càng lớn.

Giao dịch trên HSX và HNX hôm nay khoảng 10,7 nghìn tỷ đồng, thanh khoản vẫn quá nhỏ. Tín hiệu duy nhất là thanh khoản đang được cải thiện từ mức rất thấp. Điều này có thể mang lại lợi thế nhất định cho xu hướng tăng, vì vẫn còn rất nhiều tiền phía sau. Đó sẽ là lực cầu hỗ trợ cả trong những phiên tăng và trong những phiên ngược lại. Lực bán chắc chắn sẽ chỉ đến từ các giao dịch mua bán ngắn hạn hoặc cơ cấu danh mục, còn những cổ phiếu thua lỗ nặng đang “tiễn bờ” và sẽ bán rất ít.

Qua đợt giảm rất mạnh trong tháng 5 và nhịp “thử” đáy này đã được kiểm chứng độ nhẫn tâm của những người nắm giữ cổ phiếu, giờ có lẽ đã đến lúc kiểm tra khả năng chịu áp lực của người cầm tiền. Nếu đà tăng kéo dài thêm một vài phiên nữa và các yếu tố kỹ thuật tốt lên, sẽ có sự thay đổi lớn đối với những nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và lưỡng lự.

Trên thực tế, các tín hiệu kỹ thuật chỉ là một yếu tố theo sau giá. Không có chỉ báo kỹ thuật nào vượt ra ngoài tham số giá / khối lượng đầu vào. Các công thức tính toán chỉ làm trơn và làm chậm các thay đổi từ số nguyên. Ưu điểm là ảnh hưởng từ phần lớn các quan sát, sử dụng các chỉ số như vậy cũng sẽ góp phần tạo nên sự đồng thuận.

Sự chủ động của người mua sẽ tạo ra các lệnh mua bán trực tiếp (chủ động ấn định giá), thay vì treo lệnh chờ người bán vào lệnh thẳng. Giá di chuyển theo hướng nào là do bao nhiêu bước giá mà lệnh đó vượt qua khối lượng tương ứng. Vì vậy, càng tăng giá mạnh thì người mua càng sôi động và đỉnh điểm thường là việc chấp nhận tăng kịch trần. Sự tự tin vào một lệnh đang hoạt động là thay đổi đầu tiên, trước bất kỳ tín hiệu kỹ thuật nào. Chuỗi lệnh như vậy trong nhiều phiên sẽ dẫn đến khối lượng giao dịch tích cực tăng lên. Vì vậy, tổng khối lượng vào cuối mỗi ngày nên được xem xét về việc ai / ai tạo ra nhiều khối lượng đó hơn.

Tóm lại, thị trường đang có những chuyển biến tích cực và niềm tin đang lên. Nếu cổ phiếu có lãi thì giữ lại, thuận tiện buôn bán số lượng ít, nếu giá quay đầu thì có thể mua thêm.

Thị trường phái sinh hôm nay chiết khấu khá rộng tại F1, bình quân phiên gần 8 điểm và đóng cửa âm gần 9 điểm. Mức chiết khấu này rộng hơn so với phiên cuối tuần trước, mặc dù thị trường cơ sở có diễn biến tăng giá mạnh hơn. Đây có thể là một sự giảm giá do tính thanh khoản thấp, tạo ra sự không chắc chắn trong xu hướng tăng. Cơ hội đến với Long.

VN30 đóng cửa hôm nay ở mức 1256,67. Vùng kháng cự gần nhất vào ngày mai là 1260; Năm 1266; Năm 1271; Năm 1277; 1284; 1287; 1296. Hỗ trợ: 1255; Năm 1247; Năm 1239; 1236.

F1 đang giảm giá mạnh với rủi ro thanh khoản thấp trên thị trường cơ sở.
F1 đang giảm giá mạnh với rủi ro thanh khoản thấp trên thị trường cơ sở.

“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho quan điểm của VnEconomy. Các quan điểm và đánh giá là của các nhà đầu tư cá nhân và VnEconomy tôn trọng quan điểm và phong cách của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và ý kiến ​​đầu tư đã được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published.