Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan do sinh viên Đại học Duy Tân thiết kế

Rate this post

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan do sinh viên Đại học Duy Tân thiết kế - Ảnh 1.

NTK trẻ Phương Linh (áo hồng đứng giữa) trong buổi họp báo khai mạc Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022

Với phong cách thiết kế ấn tượng cùng những sáng tạo độc đáo, cá tính, nhà thiết kế trẻ Nguyễn Phương Linh – hiện đang là sinh viên năm 2 ngành thiết kế thời trang trường Đại học Duy Tân – đã trở thành một trong 16 nhà thiết kế trẻ được tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” thực hiện bộ sưu tập cho buổi trình diễn thời trang mở màn tại Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022.

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt mở màn tuần lễ thời trang

NTK Lê Trần Đắc Ngọc tham gia thiết kế bộ sưu tập mở màn show thời trang danh giá theo lời mời của chủ tịch Tuần lễ thời trang Thái Lan. Đây là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất xứ sở chùa vàng, với sự tham gia của hàng nghìn “tín đồ” thời trang của Thái Lan và nhiều nước trên thế giới.

NTK Lê Trần Đắc Ngọc là một trong những người tiên phong đưa thời trang Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới. Anh cũng là nhà thiết kế Việt Nam được mời trình diễn tại nhiều sự kiện thời trang quốc tế nổi tiếng như: Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week – House Of Ikons 2019, Saint – Petersburg Kids Fashion Day, Vie Fashion Week 2019 (Dubai), Bangkok International Kids Fashion Show 2010, Luxury Brand Global Fashion Week (Hàn Quốc), … Chính vì vậy, sự xuất hiện trở lại của NTK Đắc Ngọc tại Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022 nhận được sự mong chờ của đông đảo người hâm mộ. .

Trong chuyến xuất ngoại lần này, với mong muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang, NTK Đắc Ngọc đã đồng hành cùng 16 NTK trẻ thực hiện bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022, trong đó có một số bạn là sinh viên các trường đại học trên cả nước. như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Duy Tân, Học viện Thời trang London, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội,…

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan do sinh viên Đại học Duy Tân thiết kế - Ảnh 2.

16 người mẫu nhí và 16 nhà thiết kế tham gia thiết kế bộ sưu tập “Âm sắc Việt Nam năm châu”

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan mang tên “Âm sắc Việt Nam 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam với các quốc gia trên khắp 5 châu. . Bộ sưu tập mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. “Âm thanh và sắc màu Việt Nam 5 châu” gồm:

– 8 mẫu áo dài cách tân lấy cảm hứng từ các thể loại âm nhạc dân tộc như Châu Vân, Đờn ca tài tử, Cải lương, Quan họ, Múa rối nước, v.v.

– 8 mẫu thiết kế hội tụ văn hóa của các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Úc, Brazil, Nam Phi, Pháp, Tây Ban Nha.

Nhà thiết kế trẻ tài năng đến từ “cái nôi” Đại học Duy Tân

Là một trong 16 nhà thiết kế trẻ thực hiện bộ sưu tập “Âm hưởng Việt Nam và sắc màu 5 châu” mở màn cho Tuần lễ thời trang Thái Lan, Nguyễn Phương Linh thực hiện nhiệm vụ thiết kế trang phục dạ hội của Brazil.

“Tôi rất bất ngờ và vinh dự khi được chọn là một trong những người tham gia thiết kế cho bộ sưu tập mở màn của Tuần lễ thời trang Thái Lan – một chương trình thời trang quốc tế. Đây là cơ hội ‘vàng’ để tôi thể hiện năng lực bản thân, đồng thời thời gian học hỏi kinh nghiệm, phong cách thiết kế, giao lưu và kết nối với các bạn sinh viên đam mê thiết kế, với các nhà thiết kế nổi tiếng cũng như luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới.

Trước khi tham gia thiết kế cho Tuần lễ thời trang Thái Lan, tôi đã có cơ hội làm việc với NTK Đắc Ngọc và S Designer House và trở thành một trong những gương mặt đầu tiên của dự án ‘100 nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng. sức mạnh’. Tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ một nhà thiết kế Việt Nam vô cùng tài năng, đồng thời được hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học thiết kế thời trang của tôi ”, nhà thiết kế trẻ Phương Linh cho biết.

Phương Linh là một trong ba sinh viên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng thuộc Khoa Công nghệ, Đại học Duy Tân được lựa chọn nằm trong dự án “100 nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng” do NTK Đắc Ngọc thực hiện. , với mong muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng những nhà thiết kế trẻ, khơi dậy hoạt động sáng tạo, mang đến những sản phẩm đa sắc màu, góp phần phát triển nền thời trang Việt Nam, mang dấu ấn truyền thống dân tộc ra thế giới. với công chúng quốc tế.

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan do sinh viên Đại học Duy Tân thiết kế - Ảnh 3.

Trang phục dạ hội của Brazil do NTK trẻ Phương Linh thiết kế

Với trang phục dạ hội của Brazil trong bộ sưu tập “Âm hưởng Việt Nam và sắc màu 5 châu”, nhà thiết kế trẻ Phương Linh đã lấy cảm hứng từ hình ảnh và màu sắc của quốc kỳ Brazil: “Những kiến ​​thức về đồ họa thời trang, nguyên lý thiết kế,… mà tôi học được tại giảng đường Đại học Duy Tân, là nền tảng giúp tôi lên ý tưởng và thực hiện bản vẽ, tôi mất khoảng một tuần với sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của anh NTK Đắc Ngọc và đội ngũ tại S Designer House để hoàn thành bản thiết kế ” .

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới & 100 trường đại học tốt nhất châu Á do Times Higher Education (THE) xếp hạng năm 2022.

* Top 210 trường Đại học tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 trường Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo Xếp hạng QS.

* Top 700 trường đại học tốt nhất thế giới theo Xếp hạng Thượng Hải năm 2021.

* Trường đại học thứ hai của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Hoa Kỳ, có số lượng kiểm định ABET nhiều nhất Việt Nam.

* Đứng đầu 107 trên thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) về các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022.

* Top 577 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo US News & World Report

* Xếp thứ 3 trong các trường đại học của Việt Nam (thứ 1.482 trên thế giới) trên Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới – CWUR.

* Xếp thứ 2/17 trường đại học Việt Nam (thứ 446 trên thế giới) trên Bảng xếp hạng học thuật – URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam về Chỉ số Thiên nhiên 2020.

* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1,255 trên thế giới trên Bảng xếp hạng Website các trường Đại học Thế giới do Webometrics đánh giá và công bố cuối tháng 1/2022.

* Ngành Khoa học & Kỹ thuật Máy tính đứng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 Việt Nam và Kỹ thuật Điện – Điện tử đứng trong nhóm 401-500 Thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 theo Xếp hạng Thượng Hải 2021.

* Lĩnh vực Khoa học & Công nghệ Máy tính được xếp hạng trong Top 251-300 trên Thế giới theo Xếp hạng của Times Higher Education (THE) 2022.

* Các lĩnh vực y tế, dược phẩm và lâm sàng được xếp hạng Top 176-200 trên thế giới theo Xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

* Đứng đầu thứ 98 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2022

* Xếp thứ 8 – Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.

Leave a Reply

Your email address will not be published.