Bỏ túi 10 thủ thuật ẩn trên trình duyệt Safari của Apple để làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn

Rate this post

Mới đây, Apple vừa phát hành iOS 15 cho người dùng iPhone. Hệ điều hành iOS 15 khi ra mắt đã mang đến nhiều thay đổi với nhiều tính năng mới, đặc biệt là trình duyệt Safari.

Vậy trên trình duyệt Safari đã có những thay đổi gì, hãy cùng Sforum tìm hiểu thủ thuật ẩn trên trình duyệt Safari cực tiện lợi nhé.

Thủ thuật ẩn trên trình duyệt Safari

Quản lý vị trí thanh tab

Nếu bạn cập nhật iPhone của mình lên iOS 15, thanh địa chỉ tìm kiếm của Safari sẽ được chuyển xuống cuối màn hình. Nhờ đó, khi sử dụng Safari người dùng thao tác dễ dàng hơn. Nếu muốn điều hướng các tab này, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải.

Khi màn hình ở chế độ ngang, bạn sẽ thấy các tab đã mở xuất hiện bên dưới công cụ tìm URL. Nếu bạn không thấy thanh tab này trên điện thoại của mình, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt > Chọn Safari> Trượt thanh ngang từ trái sang phải để bật.

Quản lý vị trí thanh tab bước 1

Bước 2: Sau khi thiết lập chế độ này, khi xoay ngang iPhone của bạn, một tab sẽ xuất hiện.

Quản lý vị trí thanh tab bước 2

Trong trường hợp, bạn muốn giữ thanh tab ở vị trí ban đầu, hãy mở Cài đặt > Nhấp vào một tab hoặc nhấp vào biểu tượng AA trên thanh địa chỉ > Chọn Hiển thị thanh địa chỉ ở trên cùng hoặc nhấn hiển thị thanh tab cuối cùng.

Quản lý vị trí thanh tab bước 3

Nếu bạn sử dụng iPad và muốn thay đổi cách hiển thị các tab trên Safari như iPhone, thì hãy nhấp vào Cài đặt > Nhấp vào Cuộc đi săn > Nhấp vào Thanh tab để thu nhỏ không gian mà các tab trên cùng chiếm.

Quản lý vị trí thanh tab bước 4

Tùy chỉnh trang bắt đầu

Để điều chỉnh các trang bắt đầu trong trình duyệt Safari, chẳng hạn như thêm, xóa và di chuyển các phần của trang hoặc chọn hình nền.

Bước 1: Trên giao diện Safari, bạnn nhấp vào biểu tượng của hai hình hộp chữ nhật ở góc dưới bên phải> Nhấn +. dấu hiệu nhập trang bắt đầu.

Tùy chỉnh trang bắt đầu bước 1

Bước 2: Bấm chọn Chỉnh sửa> Bây giờ điều chỉnh bất kỳ phần nào bạn muốn theo cách của bạn, kéo và thả các tab để sắp xếp chúng theo sở thích hoặc sự tiện lợi.

Tùy chỉnh trang bắt đầu bước 2

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi hình nền trong thư viện có sẵn của Safari hoặc muốn tải lên hình nền của riêng bạn bạn có thể dễ dàng làm điều đó. Sau khi lựa chọn, bạn đánh dấu X để tạo một trang bắt đầu mới.

Tùy chỉnh trang bắt đầu bước 3

Duyệt web riêng tư

Nếu bạn không muốn trình duyệt Safari theo dõi lịch sử tìm kiếm của mình và các trang web bạn đã truy cập, chế độ Duyệt web riêng tư sẽ giúp bạn ẩn lịch sử và thông tin tìm kiếm của mình (nhưng bạn không hoàn toàn ẩn danh). Làm như sau:

Bước 1: Trên ứng dụng iPhone, bạn nhấn Tab ở góc bên phải của màn hình.

Duyệt web ở chế độ riêng tư bước 1

Bước 2: Sau đó, nhấp vào mục nhóm tab > Nhấp vào Riêng tư.

Duyệt web riêng tư Bước 2

Bước 3: Chế độ duyệt web riêng tư sẽ xuất hiện như hình.

Duyệt web riêng tư Bước 3

Kiểm tra báo cáo quyền riêng tư

Nhiều trang web có trình theo dõi tích hợp theo dõi các hoạt động của bạn khi bạn điều hướng từ trang này sang trang khác. Để bảo vệ tài khoản và thông tin của bạn không bị các trang web trên trình duyệt Safari theo dõi, Safari sẽ tự động chặn những người theo dõi bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra trình theo dõi hoặc các trang web bị chặn như sau:

Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng AA trên trình duyệt Safari > Bấm để chọn mục Thông tin cá nhân.

Kiểm tra báo cáo quyền riêng tư bước 1

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ xuất hiện để cho bạn biết trang web hoặc trình duyệt nào đang theo dõi bạn đã bị chặn bởi Safari. Không chỉ vậy, bạn còn tìm ra bao nhiêu trang web liên hệ với trình theo dõi ở đó.

Kiểm tra báo cáo quyền riêng tư bước 2

Bước 3: Bấm vào mục Máy theo dõi nếu bạn muốn xem bảng phân tích trang web về những trang nào đã liên hệ với trình theo dõi và trình theo dõi đang bị chặn.

Kiểm tra báo cáo quyền riêng tư bước 3

Xem mật khẩu có bị xâm phạm hoặc được sử dụng lại không?

Để xem mật khẩu có được sử dụng lại hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt trên điện thoại> Bấm chọn Mật khẩu.

Xem mật khẩu có bị xâm phạm hoặc được sử dụng lại không?  bước 1

Bước 2: Bấm vào mục Đề xuất bảo mật để xem lại mọi mật khẩu Chuỗi khóa iCloud bị rò rỉ ngoài phạm vi dữ liệu. Các thông tin đăng nhập này được sử dụng lại cho các thông tin xác thực đăng nhập hoặc có thể bị coi là yếu. Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu, hãy nhấp vào bất kỳ tài khoản nào bạn cần để xuất hiện trong phần.

Xem mật khẩu có bị xâm phạm hoặc sử dụng lại không?  Bước 2

Lưu các tab đang mở trong dấu trang

Thay vì dành thời gian lưu các trang riêng lẻ, hãy lưu tất cả các tab cùng một lúc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng hai hình vuông ở góc màn hình hoặc ở đầu màn hình.

Lưu dấu trang tab đang mở bước 1

Bước 2: Một menu xuất hiện, nhấp vào mục Thêm dấu trang cho 4 tab toàn bộ trang sẽ được lưu.

Lưu dấu trang tab đang mở bước 2

Bước 3: Để mở các trang đó, hãy truy cập Biểu tượng dấu trang > Chọn mục yêu thích để xem các tab sau khi được đánh dấu.

Lưu dấu trang tab đang mở bước 3

Chế độ đọc

Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ có thể đọc các trang web dễ dàng hơn. Nhấp vào AA. biểu tượng trong thanh tìm kiếm> Bấm để chọn Hiển thị trình đọc để ngăn chặn tất cả các quảng cáo hoặc định dạng gây mất tập trung rời khỏi trang> Nhấp vào biểu tượng thay đổi kích thước văn bản hoặc chuyển về chế độ xem bình thường.

1.  chế độ đọc bước

Chế độ chụp màn hình cho toàn bộ web

Đối với các phiên bản Safari cũ hơn, chỉ cho phép người dùng chụp một phần hiển thị trên trang web. Nhưng với phiên bản iOS mới, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình của bộ trang. Bạn bè chụp màn hình như thường lệ> Mở hình thu nhỏ ở góc bên trái để xem trước hình ảnh đã chụp> Nhấp vào Toàn trang ở góc trên bên phải của màn hình để xem toàn bộ trang web ngay cả khi bạn chỉ chụp một tấm.

Chế độ chụp màn hình cho toàn bộ web

Sắp xếp các tab đang mở

Nếu trên Safari của bạn có quá nhiều tab đang mở và bạn muốn sắp xếp chúng để dễ tìm hơn, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng tab ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xem các tab đang mở.

Sắp xếp các tab đang mở bước 1

Bước 2: Nhấn giữ một tab được thu nhỏ trong các tab > Nhấn Sắp xếp các tab theo > Tại thời điểm này, bạn chọn cách sắp xếp được theo tiêu đề cỏ khô theo trang web.

Sắp xếp các tab đang mở bước 2

Đọc ngoại tuyến

Khi bạn đang đọc một bài báo trên web nhưng bài báo quá dài để đọc hết một lúc. Để lưu bài báo bạn đang đọc ở chế độ ngoại tuyến, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của trang web chứa nội dung bạn đang đọc, bạn Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ > Nhấp vào mục Thêm vào Danh sách Đọc.

Đọc ngoại tuyến bước 1

Bước 2: Một thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn “Tự động lưu các bài viết trong Danh sách đọc để đọc ngoại tuyến” > Bấm chọn Tự động lưu.

Đọc ngoại tuyến bước 2

Bước 3: Sau khi thêm, để đọc trang nội dung ở chế độ ngoại tuyến hoặc trực tuyến, vui lòng nhấp vào Biểu tượng dấu trang > Nhấp vào biểu tượng kính > Chọn trang nội dung bạn muốn đọc.

Kết thúc

Trên đây Sforum đã chia sẻ đến các bạn thủ thuật ẩn trên trình duyệt Safari mà bạn nên biết. Hi vọng với những chia sẻ ngắn của chúng tôi sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hy vọng bạn đang thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.