Bỏ việc ở Yahoo, chàng trai người Ấn Độ khởi nghiệp với ô tô điện giao hàng cho các nền tảng thương mại điện tử

Rate this post

Kể từ khi theo học Cao đẳng Kỹ thuật Delhi (DCE), Saurav Kumar đã chế tạo thành công một phương tiện có thể di chuyển tự động trên mặt đất với sự tài trợ của DSIR. Nhờ đó, anh cũng nhận được giải thưởng Doanh nhân trẻ do CII trao tặng.

Năm 2010, khi đang học thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Cornell ở New York, Kumar cũng bắt đầu làm việc tại các công ty nổi tiếng như Oracle và Yahoo với mức lương trọn gói khoảng 150.000 USD / năm.

Trong quá trình học, anh đã thiết kế một phương tiện tự hành dưới nước, cũng được Văn phòng Nghiên cứu Hải quân, Hoa Kỳ đánh giá cao.

TỪ BỎ MỌI VIỆC VÀ CHỨNG MINH KHỞI NGHIỆP TẠI XÃ HƯƠNG

Dù nhận công việc lương cao nhưng tâm trí của Kumar luôn hướng về Ấn Độ. Nhà sáng lập này quyết tâm trở về quê hương khởi nghiệp và thực sự mong muốn làm được điều gì đó cho đất nước.

Vào năm 2021, Saurav Kumar đã sẵn sàng với một ý tưởng mới và cho ra đời một công ty khởi nghiệp công nghệ mang tên Euler Motor. Vào thời điểm đó, nhiều công ty tên tuổi đang “đặt cược” vào lĩnh vực xe du lịch chạy điện hoặc có kế hoạch phát triển các loại xe điện tiên tiến.

NHỮNG Ý TƯỞNG KHÁC BIỆT TRONG THỊ TRƯỜNG GIA ĐÌNH

Sourav bắt đầu bằng việc phát triển xe tải điện nhỏ tiện dụng. Sourav cho rằng hầu hết các mẫu xe điện thương mại hiện có tại thị trường Ấn Độ không phải là phiên bản tối ưu nhất.

Euler Motors đã và đang thực hiện một dự án thử nghiệm ở Delhi-NCR. Cho đến nay, startup này đã sản xuất hơn 300 chiếc ô tô và giao cho các nền tảng thương mại điện tử như Ecom Express, Big Basket, Flipkart, Milk Basket, Udan, BlueDart, … Hiện tại, Euler Motors đã có đơn đặt hàng hơn 2.500 xe .

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của Euler có thể đi được 100 km trong một lần sạc. Tất cả các xe kéo tự động EV đều có trọng tải 500kg, chạy bằng pin Samsung Lithium-ion 5,76 kWh. Tuổi thọ pin cho những chiếc xe này được cho là khoảng 3-4 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.