Bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các công cụ trực tuyến cho các nhà báo trong thời đại kỹ thuật số

Rate this post

Bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các công cụ trực tuyến cho các nhà báo trong thời đại kỹ thuật số

Thứ sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 | 10:09:20

84 lượt xem

Sáng 24/6, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ trực tuyến cho người làm báo trong kỷ nguyên số.


Khóa đào tạo sử dụng các công cụ trực tuyến cho các nhà báo trong thời đại kỹ thuật số.

Tham gia lớp tập huấn có 30 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc. Trong 1 ngày, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Phát triển Nghiệp vụ Báo chí và Hiệp hội Nhà báo Người Mỹ gốc Á tại Châu Á hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng các công cụ trực tuyến. trực tuyến, để thu thập và xử lý thông tin, tạo ra các tác phẩm dễ dàng truyền tải thông tin về các sự kiện, vấn đề một cách sinh động và chân thực.

Học sinh tham gia lớp học.Khóa bồi dưỡng dành nhiều thời gian để các học viên thực hành trên các nền tảng mạng xã hội, website, sử dụng các công cụ trực tuyến như Google Trends, Google Scholar, Google Lens … Việc sử dụng các công cụ trực tuyến giúp nhà báo xử lý nội dung thông tin, cách sử dụng công cụ tìm kiếm, từ khóa tìm kiếm, kỹ năng xử lý thông tin chính xác nhất, đồng thời truyền tải nội dung thông tin giúp tương tác nắm bắt tâm lý và thu hút người đọc…

Minh Hạnh – người Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.