Bơi lội còn ‘bầm dập’ hơn đấm bốc

Rate this post

Bơi lội bầm dập hơn đấm bốc - Ảnh 1.

Khoảnh khắc HLV Andrea Fuentes cứu Anita Alavez – Ảnh: AFP

Nhận thấy điều bất thường, HLV Andrea Fuentes đã phản ứng cực nhanh khi nhảy xuống hồ và kéo Alvarez lên khỏi mặt nước. Trường hợp của Anita Alvarez đã đặt ra câu hỏi: “Làm sao một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp lại có thể chết đuối?”.

Hỏi bởi trong các buổi biểu diễn, vận động viên bơi nghệ thuật luôn thực hiện nhiều động tác không chỉ đẹp mắt mà còn có vẻ rất nhẹ nhàng …

Nhưng đằng sau đó là cả một quá trình “hành hạ” cơ thể. Khi biểu diễn, họ sẽ phải nín thở rất lâu dưới nước để thực hiện nhiều động tác khó. Trong thi đấu đồng đội, việc va chạm dẫn đến chấn thương cho nhau rất thường xuyên xảy ra.

Tháng 8/2021, nữ vận động viên người Australia Amie Thompson cho biết trong buổi tập chuẩn bị cho Olympic 2016, một đồng đội đã vô tình đánh vào mặt cô. Dù được chẩn đoán gãy mũi nhưng Thompson vẫn phải trở lại tập luyện vào ngày hôm sau.

Thompson đã so sánh một vận động viên bơi đồng bộ với sức mạnh của một vận động viên cử tạ, tốc độ và thể tích phổi của một vận động viên bơi lội, sự linh hoạt và kỹ năng của một vận động viên thể dục, và khả năng thực hiện một cách hài hòa. phù hợp với âm nhạc.

Thompson khẳng định: “Quên quyền anh hay bóng bầu dục đi, môn thể thao nặng nhất trong Thế vận hội phải là bơi đồng bộ,” Thompson khẳng định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.