BTV Hoài Anh lần đầu nói về bến đỗ mới sau khi rời Bản tin Thời sự 19h của VTV

Rate this post

– Ngày 21/6 vừa qua, chắc hẳn chị đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ khán giả và đồng nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, anh muốn gửi gắm thông điệp gì đến các bạn trẻ đam mê nghề báo?

Với tôi, không chỉ làm báo mà làm bất cứ công việc gì cũng cần có tấm lòng. Đặc biệt với nghề báo, bạn có đủ phương tiện và tiếng nói để nói về một vấn đề. Nếu bạn đặt trái tim của mình vào từng lời nói, ngay cả những lời chỉ trích của bạn cũng mang tính xây dựng. Nếu không có tâm, chỉ trích sẽ là phán xét, thậm chí là lên án.

Cái tâm giúp người làm báo không đánh giá vấn đề một chiều, có cái nhìn khách quan, sáng suốt, nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, trung thực mà còn biết chia sẻ, cảm thông. Là một người thuyết trình, tôi tin rằng dẫn chương trình không chỉ là nói mà còn là lắng nghe. Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng, thấu hiểu và đồng cảm với người mà bạn đang trò chuyện. Hãy lắng nghe để quyết định những gì cần nói để “bắn trúng mục tiêu”. Nói mà không nghe không phải là hướng dẫn, mà là độc thoại.

– Hơn 5 tháng kể từ ngày chị rời bản tin Thời sự 19h, vẫn có nhiều khán giả tiếc nuối và đặt câu hỏi tại sao Hoài Anh lại chuyển sang công việc mới mà chưa có câu trả lời thấu đáo. Tại sao? Có câu chuyện nào của một người hâm mộ khiến bạn xúc động khi phải nói lời chia tay với chương trình uy tín và thú vị nhất như Bản tin 19h?

Cảm động nhất đối với tôi có lẽ là sự mong đợi của khán giả. Có một câu mà một khán giả dành tặng tôi phỏng theo câu trong bài thơ. Tôi kết hôn của Hàn Mặc Tử, nguyên văn là: “Ngày mai bỏ làm thơ, lấy chồng mất mộng!” BTV Hoài Anh thôi dẫn chương trình thời sự VTV Buồn và hơi sốc “Ngày mai không muốn xem tivi, chuyển nghề rồi không muốn xem nữa!” Câu thơ được chuyển thể rất hóm hỉnh nhưng cũng rất xúc động. với tôi.

BTV Hoài Anh khi dẫn bản tin Thời sự 19h trên VTV1

Ngoài ra, còn rất nhiều lời hỏi thăm khác khiến tôi cảm thấy thực sự gắn bó với khán giả của mình. Tôi rất trân trọng những tình cảm này và mong tiếp tục nhận được những lời động viên từ khán giả trên một chặng đường mới, những chương trình mới!

– Sau khi chia tay Tin tức, chị thường xuyên lên sóng trong ‘Không gian văn hóa nghệ thuật’. Bạn có thể cho khán giả biết thêm về chương trình này?

Hầu hết các chương trình của Ban Văn nghệ đều là trò chuyện với khách mời, thu âm trước rồi mới phát sóng. Để có 45 phút phát sóng, trung bình chúng tôi phải quay khoảng 2 tiếng, có những ngày chương trình có nhiều vấn đề, nội dung sâu sắc phải mất 3 tiếng đồng hồ trở lên mới xong.

Dẫn chương trình ở thể loại talk này, người dẫn chương trình cần chủ động đặt câu hỏi và phải ứng biến phù hợp trước câu trả lời của khách, để đưa ra những câu hỏi tiếp theo phù hợp, theo đúng ý của khách. lời mời phát biểu, hoặc đưa ra nhận xét có mục tiêu.

Chương trình hiện tại mà tôi được chỉ định là không gian văn hóa nghệ thuật, phát sóng lúc 21h45 sáng Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1. Tôi cảm thấy rất vui vì qua chương trình này có thể gặp lại những khán giả thân yêu của mình. Rất mong quý khán giả dành buổi sáng cuối tuần thư giãn để đồng hành cùng chương trình và theo dõi những vấn đề vô cùng phong phú trên mọi lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, hội họa, văn học. chương…

Biên tập viên Hoài Anh dẫn chương trình Không gian văn hóa nghệ thuật trên VTV1.

– Từ khi chuyển từ Báo về Văn nghệ, cảm nhận của anh về “ngôi nhà mới” như thế nào?

Mỗi Ban có phong cách và tính chất công việc riêng nên môi trường làm việc cũng khác nhau. Ngôi nhà mới của tôi là nơi hội tụ đầy đủ văn hóa và nghệ thuật, nơi tôi có thể tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa và nghệ thuật. Không dễ để hiểu sâu về lĩnh vực này, các chương trình tôi dẫn tuy mang tính chất văn hóa nghệ thuật nhưng vẫn mang tính chính luận và chiều sâu, với khách mời ngoài những nghệ sĩ còn là nghệ sĩ. Báo chí, chuyên gia, nhà phê bình… Vì vậy, tôi cũng phải trau dồi, đọc thêm các kiến ​​thức, thông tin về lĩnh vực này, hỏi thêm các đồng nghiệp đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và trò chuyện nhiều hơn với các chuyên gia để hiểu rõ nhất về vấn đề họ biên tập và dẫn dắt.

Quyết định chuyển sang một lĩnh vực mới là của riêng tôi. Vì vậy, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo và các đồng nghiệp đã đón tiếp và tạo điều kiện để tôi được thử sức và phát huy khả năng của mình trong một lĩnh vực mới. Dù ở mảng chương trình nào, tôi vẫn là người của VTV và rất mong muốn đóng góp, cống hiến cho ngôi nhà chung đó.

Biên tập viên Hoài Anh ngoài đời với phong cách thời trang năng động, trẻ trung.

– Những lúc rảnh rỗi, bạn thường làm gì với gia đình?

Tôi thích đưa con đi du lịch, vì đó sẽ là những hành trình thú vị và mang lại nhiều trải nghiệm cho con. Và không chỉ vậy, khoảng thời gian cùng nhau làm một việc gì đó sẽ khiến bạn và con bạn gắn kết với nhau hơn.

Hà My

Leave a Reply

Your email address will not be published.