Bức ảnh vũ trụ lịch sử của NASA đã bị Elon Musk “phá giá” thành hình ảnh rất quen thuộc trong gian bếp nhà bạn

Rate this post

Mới đây, NASA đã tiết lộ một hình ảnh mang tên SMACS 0723, tác phẩm đầu tiên của kính viễn vọng không gian James Webb, cho thấy ánh sáng từ nhiều thiên hà xa xôi nhất và lâu đời nhất trong vũ trụ. Theo Bill Nelson, giám đốc NASA, đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong album ảnh vũ trụ chất lượng cao, sẽ được công bố trong thời gian tới.

Bức ảnh không gian lịch sử của NASA được Elon Musk giảm giá cho một hình ảnh rất quen thuộc trong căn bếp của bạn - Ảnh 1.

Hình ảnh vũ trụ chất lượng cao đầu tiên được chụp bởi kính thiên văn James Webb, thu được ánh sáng từ các thiên hà xa nhất và lâu đời nhất trong vũ trụ.

Ngay từ khi được công bố, bức ảnh SMACS 0723 đã ngay lập tức khiến những người yêu thích thiên văn học và khoa học vũ trụ vô cùng thích thú. Không chỉ mang đến những tác phẩm có độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, kính James Webb còn được ví như cỗ máy thời gian, cho phép nhân loại nhìn ngược về quá khứ để chiêm ngưỡng những thiên hà hàng tỷ năm. trước kia. Đó cũng là một phần lý do khiến bức ảnh này nhận được nhiều sự quan tâm.

Và tất nhiên, một tỷ phú công nghệ như Elon Musk, CEO của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cũng đặc biệt quan tâm đến thành tựu mới nhất của NASA. Tuy nhiên, với tính cách “lầy lội” đặc trưng của mình trên mạng, Musk đã ngay lập tức ví bức ảnh chụp bằng kính của James Webb với kết cấu trên bề mặt của một đảo bếp thông thường, qua đó nhẹ nhàng nhắc nhở NASA đã đánh lừa tất cả mọi người.

Bức ảnh không gian lịch sử của NASA đã được Elon Musk giảm giá cho một hình ảnh rất quen thuộc trong căn bếp của bạn - Ảnh 2.

Elon Musk “bật mí” bức ảnh vũ trụ mới nhất của NASA thực chất là bề mặt đá của một hòn đảo bếp bình thường.

Tất nhiên, đây rõ ràng chỉ là một cuộc “cà phê” thân tình giữa CEO của SpaceX và NASA. Trước đó, vào ngày 13/7, Elon Musk cũng sử dụng Twitter cá nhân để bày tỏ sự vui mừng trước tiềm năng của kính thiên văn James Webb, thậm chí còn gắn thẻ “quyền hạn” để chúc mừng thành tựu mới. tốt nhất.

Bức ảnh không gian lịch sử của NASA được Elon Musk giảm giá cho một hình ảnh rất quen thuộc trong căn bếp của bạn - Ảnh 3.

Đùa thôi vì Twitter bận rộn, nhưng Elon Musk cũng rất hào hứng với những gì mà kính James Webb đã, đang và sẽ làm.

Theo Twitter

Theo Đông Giang

Quốc gia

Leave a Reply

Your email address will not be published.