Ca sĩ Dương Huệ: Hát để đánh thức đam mê

Rate this post

Lần đầu tiên tôi gặp cô gái Hà Nội ấy – dịu dàng, thanh lịch, khiêm tốn, đảm đang và rất chân thành.

Khi tôi hỏi: “Tại sao em lại chọn bolero để bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình?”, Cô ca sĩ mới ngồi đối diện vẫn cười nói như chim sơn ca chuyền cành hót ríu rít trong sáng, chợt khóe mắt đỏ hoe, rưng rưng. lăn dài trên đôi má trắng hồng.

“Từ những ngày còn bé, tôi đã tình cờ nghe được một số bài hát với những giai điệu thật truyền cảm, lúc đó tôi không biết gọi là gì nhưng rất thích, mê lắm; mãi đến nhiều năm sau mới nghe được.” Tôi không biết phải gọi nó là gì. Tôi biết đó là bolero. Mặc dù tôi có thể hát dân ca và các thể loại nhạc khác, nhưng thật lạ là có điều gì đó trong tôi cứ thôi thúc tôi chọn thể loại nhạc đó “, ca sĩ Dương chia sẻ. Huế.

“Hồi còn đi học, năm nào thầy cô cũng cho tôi hát trên sân khấu, trong các lễ hội của trường. Năm cuối cấp 1, tôi hát” Bàn tay mẹ “; năm cuối cấp 2, tôi hát” Khi cô giáo “. “Thầy cô khen tôi có giọng hát hay. Bạn bè động viên. Nhiều năm liền, tôi được chọn là ca sĩ của lớp” – Dương Huệ khoe.

Ca sĩ Dương Huệ: Hát đánh thức đam mê - Ảnh 1.

Album “Ngàn năm vẫn đợi” của ca sĩ Dương Huệ sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2022. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Lấy được tấm bằng tú tài, Dương Huệ thi đậu vào trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Sau khi tốt nghiệp, cô đi dạy ở các trường, trung tâm năng khiếu, gia sư … Nhưng sau đó, như cô tâm sự: “Gia đình không ai thích tôi làm ca sĩ. Bố mẹ bảo học nghề kế toán để tương đối nhàn hạ. nghề sau này, nhưng không hiểu sao từ nhỏ đến lớn, lên đại học, và bây giờ… nghiệp ca hát vẫn gắn bó với tôi ”.

Tôi hỏi: “Nếu trong tương lai, bạn không thành công trong sự nghiệp ca hát của mình như bạn mong muốn, bạn sẽ làm gì?”. Một chút bất ngờ, một chút trăn trở, Huệ nói: “Có lẽ em sẽ buồn, sẽ rất buồn, rất buồn! Nhưng trong cuộc sống, em sẽ lại bước trên một con đường khác …”.

Với top 6 cuộc thi “Solo cùng Boléro” (2018) và top 8 cuộc thi “Ban nhạc tài năng” (2019) với 4 album: “Người yêu”, “Học trò”, “Đường Huệ và những bản tình ca”. ”,“ Dương Huệ và những bản tình ca ”và MV“ Nếu biết yêu ”đã ra mắt, ca sĩ Dương Huệ không còn xa lạ với khán giả yêu thích dòng nhạc bolero.

Hiện tại, ca sĩ Dương Huệ muốn mở ra một con đường khác, trên con đường chinh phục trái tim khán giả: dòng nhạc trữ tình. Cô đang chuẩn bị cho album “Ngàn năm vẫn đợi” với những ca khúc như: “Tình nồng”, “Hỏi”, “Sao em không quên được anh”, “Ngàn năm vẫn đợi”, “Tàn tro”, “Biển cả”. Những giấc mơ ”. …

Để có được thành công như ngày hôm nay, cô ca sĩ được khán giả trìu mến gọi là “Nàng thơ Hà Thành” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của rất nhiều người, trong đó có nhà báo, nhạc sĩ họ Nguyễn. Thanh Bình – người đã dành nhiều thời gian “luyện công”, để “làm đẹp” cho Dương Huệ trước các cuộc thi và nay giúp cô hoàn thiện cách xử lý ca khúc trong album mới với dòng nhạc trữ tình.

Nhạc sĩ Thanh Bình nhận xét: “Dương Huệ là một ca sĩ rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Giọng Huế càng nghe càng đằm thắm, nhẹ nhàng như rượu nhẹ, càng nghe càng thấm, càng thấm”. .

Nghe album Vol.5 “Vẫn đợi em ngàn năm”, những người nghe tinh ý sẽ nhận ra rằng Dương Huệ đang muốn tạo ra một phiên bản mới của chính mình, với những nghiên cứu về cá tính và phong cách mới so với cách hát mới của cô. 4 album trước.

Để có được chất giọng trong, mỏng và cao cùng cách xử lý kỹ thuật điêu luyện, truyền cảm như hiện nay, ca sĩ Dương Huệ chỉ được hưởng lợi từ chất giọng trời phú mà cô đã phải vượt qua rất nhiều lần. nhiều thử thách bằng cách rèn luyện tính kiên trì của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.