Các bậc cha mẹ thông minh hãy áp dụng 3 PHƯƠNG PHÁP này để dạy con gái của mình

Rate this post

Có một câu chuyện đáng suy ngẫm như sau: Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc có một cô con gái tên là Ly Ly. Họ rất yêu thương và nuông chiều con cái. Cô bé cũng ngoan ngoãn, dễ thương, được mọi người xung quanh yêu quý. Bố mẹ Ly Ly luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Trong học tập, bố mẹ Ly Ly mong con gái vượt trội hơn các học sinh khác. Vì vậy, họ không ngần ngại đầu tư những thiết bị học tập tốt nhất cho con em mình. Ly Ly cũng từng học trường dành cho quý tộc – nơi học phí đắt đỏ. Nhưng sau một thời gian, bố mẹ cô gái cảm thấy con gái mình có nhiều vấn đề. Ly Ly không còn ngoan ngoãn như trước nữa. Cô ấy hay cáu gắt và cáu gắt với mọi người.

Cô con gái đột ngột đòi

Nuôi dạy con gái cần có những phương pháp đặc biệt để giúp chúng phát triển mạnh mẽ. (Hình ảnh minh họa)

Một ngày nọ, Ly Ly nói với bố mẹ rằng cô ấy muốn sống trong một ngôi nhà lớn hơn. Cha mẹ cô gái rất ngạc nhiên và hỏi cô tại sao lại có suy nghĩ như vậy. Ly Ly hồn nhiên đáp: “Tất cả các bạn cùng lớp của tôi đều sống trong biệt thự hoặc căn hộ cao cấp. Việc gia đình tôi chỉ sống trong một ngôi nhà bình thường khiến tôi buồn cười”.

Nghe vậy, anh chị dồn hết số tiền tích góp được để xây một căn nhà khang trang, hiện đại hơn. Vì yêu cầu của con, họ vẫn còn gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ. Còn Ly Ly thì không phát triển theo chiều hướng tích cực, học lực không nổi trội, tính tình trở nên khó chịu. Không những thế, cô còn thường xuyên tị nạnh, để ý đến những gì bạn bè phải trả lại cho bố mẹ.

Yêu thương, chiều chuộng con cái luôn là cách được nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Nhưng liệu điều đó có tốt cho bạn, liệu nó có mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng? Trong việc nuôi dạy con cái, đặc biệt là các bé gái, các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

1. Đừng lạm dụng con bạn

Người ta thường nói, nuôi con gái thì cần phải có “của cải”. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu, dành những gì tốt nhất cho con em mình. Nhưng đây chưa hẳn là phương pháp đúng vì có thể khiến con bạn trở nên kiêu ngạo và tự mãn. Bạn sẽ thường xuyên hỏi những điều vô lý và buộc những người xung quanh phải làm.

Nuôi dạy con gái cần “của cải” nhưng phải trong khuôn khổ và trật tự nhất định. Rèn luyện thói quen đọc sách, biết chơi văn nghệ, cư xử lễ phép là điều tốt mà các bậc cha mẹ nên áp dụng. Cha mẹ tránh để con gái có những suy nghĩ lệch lạc về tiền bạc, vật chất.

Cô con gái đột ngột đòi

Cha mẹ tuyệt đối không được nuông chiều con cái quá mức. (Hình ảnh minh họa)

2. Đừng quá nghiêm khắc với con

Thế giới quan của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào cha mẹ. Con cái luôn cảm thấy cha mẹ là tất cả và tin tưởng mọi lời nói, hành động của cha mẹ. Đôi khi do mệt mỏi, cha mẹ có những tâm lý không tốt như: Đánh đập con cái, áp dụng những hình thức kỷ luật hà khắc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là các bé gái.

Trong việc giáo dục con gái, cha mẹ không nên quá khắt khe và nghiêm khắc. Hãy nhẹ nhàng phân tích để trẻ hiểu ra vấn đề và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Điều này giúp trẻ trở nên ngoan ngoãn, hiểu biết và có phương pháp giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Cô con gái đột ngột đòi

Cha mẹ không nên quá khắt khe trong quá trình nuôi dạy con gái. (Hình ảnh minh họa)

3. Đừng lơ là việc giáo dục giới tính

Đối với các bậc phụ huynh, giáo dục giới tính là một việc làm hết sức khó khăn. Họ không biết cách bắt đầu nói chuyện với con cái về giới tính và tình dục. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nhắc đến chuyện này chẳng khác nào “vẽ đường cho hươu chạy”.

Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Cha mẹ cần có phương pháp giáo dục giới tính cho con ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là đối với các bé gái. Điều này giúp trẻ hiểu được những thay đổi về thể chất và tâm lý và tránh rơi vào trạng thái bị động. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý giáo dục giới tính cho các em gái để các em có thể tự bảo vệ mình trong mọi tình huống.

https://afamily.vn/con-doi-bo-me-phai-mua-nha-moi-vi-nha-cac-ban-toan-biet-thu-ca-gia-dinh-sau-do-roi- vao-bi-kich-vi-cach-nuoi-day-con-tai-hai-20220627083209924.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.