Các kỹ thuật trợ giúp game thủ chụp hình đẹp bằng laptop

Rate this post

Giữ sạch sẽ thấu kính, giữ chặt máy khi chụp hay quyết định ánh sáng chụp hình tốt là một trong những kĩ thuật chụp hình bằng laptop quan yếu trợ giúp game thủ sỡ hữu những album tuyệt đẹp dành cho mình.

cach-chup-anh-dem-bang-dien-thoai-5

Zoom bằng… chân: game thủ đừng sử dụng tác dụng zoom số của camera trên laptop bởi vì vì nó sẽ làm giảm chất lượng ảnh chụp. Nếu có thể, hãy vận chuyển tới gần chủ thể hoặc chờ cho tiêu điểm tiến gần tới game thủ.

Để ý ánh sáng: Ánh sáng xúc tiến khác lạ lớn tới chất lượng ảnh chụp. Tuy không phải lúc nào game thủ cũng có được điều kiện ánh sáng lý tưởng khi chụp nhưng nên tránh ánh sáng chói chang vào buổi trưa để không bị hiện tượng ‘cháy’ sáng.

Giữ chắc laptop khi chụp: Để tránh bị nhòe hình, hãy cầm chắc tay máy. Tuy nhiên thực hiện điều này với chiếc laptop vừa nhỏ vừa nhẹ có vẻ không dễ. Vậy nên, game thủ có thể lợi dụng một bờ tường gần bên, ty tay vào đấy hoặc nếu có một chân đế giữ laptop một mực là chắc ăn nhất.

cach chup anh dem bang dien thoai (3)

Làm gọn phông nền: Nếu game thủ muốn có được album chân dung đẹp, hãy để ý phía sau chủ thể. nỗ lực chọn hậu cảnh đơn giản, gọn nhẹ. Không gì tệ hơn là những cành cây hoặc vài thứ gây mất tập trung khác lộn xộn phía sau chủ thể.

Tăng độ phân giải: Thiết lập độ phân giải cho camera của laptop ở mức cao nhất có thể. Độ phân giải cao hơn sẽ đem tới chất lượng ảnh cao hơn.

lưu ý với độ trễ của màn trập: Hãy vững chắc game thủ giữ chặt laptop tới cả khi thấy ảnh chụp xuất hiện trên màn hình. hồ hết màn trập của camera trên laptop đều có độ trễ. tức là, camera vẫn trong thời đoạn chụp sau khi game thủ đã nhấn nút chụp. Độ trễ mất chừng 1 giây hoặc hơn, nhưng như vậy cũng đủ để làm nhòe hình.

cach chup anh dem bang dien thoai (2)

Chọn góc chụp: Kích cỡ nhỏ gọn của laptop có thể đem lại cho game thủ thời cơ phát xuất hiện những góc chụp đáng giá nhưng game thủ không thể có với máy ảnh số ngắm chụp hoặc ống kính rời (DSLR). Với cùng một chủ thê,r hãy chụp thử từ nhiều góc độ hoặc độ cao khác nhau.

Giữ sạch sẽ thấu kính: Hãy vững chắc rằng thấu kính trên laptop luôn được giữ sạch sẽ sẽ. Mọi người thường nhét laptop trong túi quần hoặc chung với đủ thứ thường sử dụng khác như chìa khóa, thanh nhớ USB,… những điều đó có thể khiến thấu kính bị dính bẩn hoặc tệ hơn nữa là bị trầy xước.

cach chup anh dem bang dien thoai (1)

Lấy đầy khuông hình: Hãy để chủ thể tràn đầy màn hình. Đó là một cách đơn giản để có được những album đẹp, nổi trội trên những màn hình nhỏ. Ví dụ, bức chân dung bao gồm đầu và vai thường trông tuyệt hảo hơn so với các album chụp toàn thân.

Chụp nhiều và thường xuyên: Chụp nhiều trợ giúp game thủ nâng cao kỹ năng và làm tăng thời cơ có được một album thật đẹp. Trừ khi dung lượng bộ nhớ của máy bị hạn chế, chụp thường xuyên có thể và xóa bỏ đi sau đó.

cach chup anh dem bang dien thoai (4)

Hy vọng, với những kinh nghiệm chụp hình này sẽ trợ giúp game thủ có những album tuyệt đẹp. Chúc vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published.